ELLE Giới thiệu: Phim hành động khoa học viễn tưởng – Ender’s Game

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 19/10/2013 13:41:43

Ender’s Game là câu chuyện về quá trình một cậu bé 12 tuổi thông minh với khả năng phi thường rèn luyện để trở thành thủ lĩnh quân đội tối cao của Trái đất. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết kinh điển cùng tên từng giành giải thưởng văn học Hugo và Nebula.

ender's-game

Sống sót sau cuộc xâm lăng của những sinh vật ngoài hành tinh với bề ngoài giống côn trùng Formics, các cư dân Trái đất dành nhiều năm để chuẩn bị sẵn sàng cho đợt tấn công thứ hai bằng cách nuôi dưỡng một thế hệ những đứa trẻ thiên tài được đào tạo như các chiến binh. Những thiếu niên xuất sắc nhất hành tinh được chọn ra và cho theo học Battle School, một trạm không gian nằm trên quỹ đạo, nơi chúng sẽ cạnh tranh với nhau để trở thành thủ lĩnh của Lực lượng Quốc tế. Những chương trình máy tính mô phỏng tối tân và các bài tập khắt khe buộc chúng phải rèn luyện trong môi trường ganh đua đầy bạo lực với cường độ lớn.

Ender Wiggins (Asa Butterfield) là một trường hợp đặc biệt, ngay cả giữa những người bạn học vốn đã rất đặc biệt của mình. Sự kết hợp hoàn hảo giữa trí thông minh, sự thấu cảm và khả năng chiến lược chói sáng khiến cậu nổi bật hẳn trong lớp cũng như tại Battle Room – một sân chơi không trọng lực kiểm tra khả năng chiến đấu và thể lực của những người tham gia. Nhưng tài năng xuất sắc của Ender sớm làm dấy lên sự đố kỵ của những người xung quanh, và chỉ huy của ngôi trường, Đại tá Hyrum Graff (Harrison Ford) đã phải cân nhắc tách Ender khỏi những đứa trẻ khác để mài giũa riêng khả năng lãnh đạo của cậu.

Ban đầu bị xa lánh, nhưng những thấu hiểu siêu phàm của Ender về bản chất con người đã giúp cậu dần dần xây dựng được mạng lưới liên minh của mình, và sớm được cất nhắc lên trường chỉ huy – nằm ở một hành tinh xa xôi, từng là nơi Formics sử dụng làm bàn đạp chuẩn bị cho cuộc xâm lăng Trái đất. Dưới sự hướng dẫn nghiêm khắc của Mazer Rackham (Ben Kingsley), vị tướng tài từng đẩy lùi lũ Formics nhiều năm về trước, Ender nhanh chóng bước lên hàng chỉ huy các sinh viên trong một cuộc chiến tranh giả lập với lực lượng quân thù.

Biết rằng cuộc tấn công tiếp theo của loài Formics sắp diễn ra, Graff và Rackham chỉ còn vài tuần để chuẩn bị sẵn sàng cho Ender lãnh đạo Hạm đội Quốc tế trong một trận chiến vì sự sinh tồn của hành tinh. Nhưng trong quá trình chuẩn bị cho bài kiểm tra cuối cùng, Ender lại cảm thấy hoài nghi trước nhiệm vụ vĩ đại sắp được giao phó. Liệu đây đã phải là cách tốt nhất để đạt tới hòa bình?

Phim khởi chiếu ngày 1.11.2013.

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện