ELLE Giới thiệu: Phim Never let me go – Mãi đừng xa tôi

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 03/10/2013 15:45:34

Never let me go, bộ phim thứ 2 của đạo diễn Mark Romanek với diễn viên Carey Mulligan, Keira Knightley và Andrew Garfield đã nhận được lời khen của giới phê bình.

-001
Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Anh gốc Nhật Kazuo Ishighuro, bộ phim được mong chờ khi cuốn sách đã lọt vào danh sách 100 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất 1923 – 2005 của báo TIME, và lọt vào chung kết giải Booker 2005.
Bộ phim diễn ra thông qua lời kể của Kathy (Carey Mulligan) về những chuyện xảy ra cho cô và 2 người bạn Ruth (Keira Knightley) và Tommy (Andrew Garfield). Câu chuyện bắt đầu từ năm 1970 tại ngôi trường đặc biệt tên là Hailsham. Ba đứa trẻ Kathy, Ruth và Tommy học nội trú ở đây trong chế độ giáo dục và chăm sóc cực kỳ chu đáo. Ba đứa trẻ được dạy để tin rằng mình là những người đặc biệt cho đến ngày khôn lớn và đau đớn nhận ra rằng: tất cả trẻ em ở Hailsham là những phiên bản vô tính để phục vụ cho mục đích khác.Khác với tiểu thuyết khi độc giả chỉ biết được bí mật khủng khiếp của Hailsham ở phần cuối, ngay từ những khung hình đầu tiên trong phim, đạo diễn đã hé lộ cho khán giả bí mật này khi nói về những tiến bộ vượt bậc của y học trước khi chuyển bối cảnh đến Hailsham.Không nhấn mạnh đến bí mật phía sau những thân phận nhân bản vô tính như nguyên tác, đạo diễn muốn hướng khán giả vào câu chuyện tình cảm giữa các nhân vật Kathy, Ruth và Tom­my để cảm nhận sự giằng xé nội tâm, đối mặt với khổ đau và khát khao về tình yêu, tình dục, sự sống, mất mát và cái chết của họ.-000Với một ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Never Let Me Go được các nhà phê bình đánh giá cao, đặc biệt là diễn xuất của 3 diễn viên chính, và được xem là ứng viên sáng giá tại giải Oscar năm tới.

Đây là lần tái hợp của Carey Mulligan và Keira Knightley sau bộ phim Pride and Prejudice (Kiêu hãnh và Định kiến). Cả hai ngôi sao từng được đề cử Oscar đã không làm người xem thất vọng, đặc biệt là Keira Knightley sau một chuỗi những vai hành động. Đối với Andrew Gar­field, đây cũng là dịp để khán giả có cái nhìn rõ hơn về tân Người Nhện.

Bộ phim tham dự liên hoan phim Toronto và được trình chiếu trong đêm khai mạc liên hoan phim Lon­don năm nay. Sandra Hebron, giám đốc nghệ thuật của Liên hoan phim London đã nói về bộ phim: “Chúng tôi rất hài lòng khi giới thiệu một bộ phim giàu tính nhân văn và sâu sắc như Never Let Me Go. Bộ phim là sự kết hợp hoàn hảo của đạo diễn tài năng và diễn xuất tuyệt vời của diễn viên. Tôi không thể nào mơ đến một đêm khai mạc nhiều cảm xúc và hoàn hảo hơn nữa.


Điểm tin & Sự kiện