ELLE Giới thiệu: Săn cá thần – Cuốn tiểu thuyết thú vị của Đặng Thiều Quang

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 15/11/2013 19:21:02

Kịch tính, hoang đường, phiêu lưu và đượm chất kinh dị, Săn cá thần là kiểu tiểu thuyết mà khi cầm lên người ta phải đọc cho kỳ hết.

poster

Câu chuyện ly kỳ này kể về hai gã đàn ông trẻ dấn thân vào cuộc săn con cá thần trên con sông Thiêng miền Tây Bắc. Một kẻ thành công, mạnh mẽ, tự tin, một người thất bại, nhút nhát, yếu đuối, một kẻ quyết săn cá thần để chứng tỏ tài năng và sức mạnh, một kẻ a dua cuộc săn “cho có chuyện” để giết thì giờ, nhưng cả hai đều đã bị cuốn vào cuộc săn mà càng về sau càng trở nên kỳ quái không thể nào thoát ra được. Và cuối cùng, cuộc đời họ rẽ sang những ngả mới mà không ai ngờ tới.

Đặng Thiều Quang trình diễn cuộc Săn cá thần bằng lối viết cách hiện thực huyền ảo. Anh khoác lên cuốn tiểu thuyết tấm màn huyền ảo với con cá thần nơi khúc sông hoang vu, những giấc mơ báo ứng, lão thầy cúng bị cắn cụt tay, rồi con cá khổng lồ đội nước phi lên bờ trước nỗi sững sờ của tất cả đám người trần tục… Những câu chuyện hoang đường này được Đặng Thiều Quang kể một cách chi li, tường tận, thản nhiên, xen kẽ với những mảng miếng hiện thực chẳng xa lạ với chúng ta, khiến toàn bộ bức tranh dựng nên như thật và đầy sức cuốn hút.

Đặng Thiều Quang, chàng D’Artagnan từng làm mưa làm gió trên báo Hoa Học Trò thuở nào bằng những câu chuyện lãng mạn, tinh tế, nay tái xuất với một dáng vẻ khác hẳn: lọc lõi, trải đời, suy tư và phần nào cay nghiệt. Nhưng nét lãng mạn không mất đi. Mối tình như mơ của một gã đàn ông thành thị với một cô gái miền sơn cước trong Săn cá thần sẽ lại hé ra bóng dáng của chàng ngự lâm thuở nào.

Tiểu thuyết “Săn cá thần” của tác giả Đặng Thiều Quang do Công ty Văn hoá & Truyền thông Nhã Nam phối hợp cùng NXB Văn học ấn hành, dày 324 trang khổ 14 x 20.5 cm, giá bìa 85.000 VNĐ.

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện