ELLE Giới thiệu: Viễn vọng – Patrick Deville

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 22/12/2013 00:25:54

Một cuốn tiểu thuyết trong đó các nhân vật luôn ở sát gần nhau, rình rập nhòm ngó nhau, nhưng không bao giờ gặp nhau và không hề biết là họ tham dự vào cùng một câu chuyện.

  1. vien vong

Patrick Deville sinh năm 1957, tác giả của mười tiểu thuyết,  được coi là một trong các nhà văn Pháp hàng đầu hiện nay. Năm 2012, ông nhận giải thưởng Femina, “Giải của Các giải văn học” và “Giải tiểu thuyết” của tập đoàn Fnac (Prix du roman Fnac).

Đoàn Cầm Thi, tiến sĩ văn học Pháp, PGS Học viện Ngôn ngữ và văn minh phương Đông Paris, từng được giải thưởng “Le Mot d’or de la traduction” (của UNESCO – Cơ quan liên Chính phủ các nước nói tiếng Pháp – Hội dịch giả Pháp).

Về tác phẩm

Tại một thành phố biển, nhà điểu học Körberg đi tìm dấu vết mối tình đầu xưa cũ với nữ ca sĩ bạc mệnh Stella. Jyl, đứa con gái nhỏ nàng để lại, giờ đã thành một Lolita xinh đẹp. Nhưng cha thật của Jyl là ai ? Körberg mở cuộc điều tra về cô bé, bên cạnh chàng gia sư Skoltz mê cờ vây, toán học và các trò cá ngựa.

Có thể viết một cuốn tiểu thuyết trong đó các nhân vật luôn ở sát gần nhau, rình rập nhòm ngó nhau, nhưng không bao giờ gặp nhau và không hề biết là họ tham dự vào cùng một câu chuyện ? Viễn vọng là câu trả lời tài hoa của Patrick Deville.

In năm 1988 tại nhà xuất bản danh tiếng Minuit và được dịch ra hơn mười ngoại ngữ, Viễn vọng là thành công đầu của Patrick Deville.

Nhóm thực hiện

Theo tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện