ELLE Giới thiệu: Vọng – Nguyễn Mạnh Hùng

Đăng ngày:

Sau tập truyện ngắn Khói chiều cay mắt, Nguyễn Mạnh Hùng tiếp tục trình làng tiểu thuyết có cái tên rất ngắn gọn: Vọng và chứng tỏ mình là một cây bút có nghề, hứa hẹn sẽ còn đi xa hơn nữa.

vong

Tác giả: Nguyễn Mạnh Hùng
NXB: Trẻ
Giá: 55.000 VNĐ

Vọng là một cuốn tiểu thuyết có độ dày vừa phải, tiện theo dõi. Nổi bật trong tác phẩm này là những đoạn độc thoại nội tâm, chơi vơi giữa thực và ảo trong suốt hành trình của Tụ đi tìm hình ảnh người cha mất tích qua ký ức mơ hồ cùng cuốn nhật ký nhòe mờ của lão Cung Văn. Trên hành trình tưởng chừng vô vọng ấy, Tú gặp lại cô bạn thuở thiếu thời, trong một hoàn cảnh đầy kịch tính. Tất cả những hỉ-nộ-ái-ố, thói đạo đức giả, sự vô cảm nhẫn tâm của con người với con người được phơi bày trần trụi trong 200 trang sách.

Kết cấu tiểu thuyết có khi mạch lạc, có khi hơi rắc rối để cuốn người đọc vào trong ma trận chữ. Khi đọc đến dòng cuối cùng, độc giả có thể thở phào khoan khoái vì sự tự do hoàn toàn của Tụ sau khi ngộ ra rằng: những gì “vọng” về từ quá khứ đè nặng bao năm qua cũng như những gì khốn nạn đã chứng kiến, trong hành trình đều vô nghĩa trước hai chữ: Tự do.

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện