Full Moon Night 2017 – “Trao tấm lòng nhận trải nghiệm”

Đăng ngày:

Sự kiện Trung thu cho người nước ngoài và làm quà tặng các em nhỏ đang điều trị ở bệnh viện K diễn ra ngày 30/9/2017 tại Hà Nội.

Sự kiện Tết Trung thu mang đậm màu sắc truyền thống nhằm giới thiệu văn hóa cổ truyền Việt Nam với nhiều bạn bè nước ngoài được diễn ra tại không gian trường Nguyễn Văn Huyên, Ngõ 157, Đống Đa, Hà Nội vào lúc 18h ngày 30/9. Đây đồng thời là một sự kiện được tổ chức bởi High5 Hanoi nhằm để những người tham gia – cả người nước ngoài và các bạn trẻ tại Hà Nội – tự tay làm quà Trung thu và mang đến tặng cho các em nhỏ ở bệnh viện K vui tết Trung thu.

Tham gia Lễ hội Trung thu Full Moon night 2017, những người tham dự sẽ làm những món quà gửi tặng bệnh nhi nghèo đang điều trị tại viện K

Tái hiện một trung thu cổ truyền trong mắt bạn bè thế giới

Xuất phát từ ý nghĩa của ngày Tết Trung thu – ngày tết đoàn viên cũng là ngày tết thiếu nhi, CLB High5 Hanoi muốn mang đến một không gian ấm cúng, chia sẻ nét đẹp trong văn hóa truyền thống đang dần mai một đến cộng đồng.

Đặc biệt sự kiện được tổ chức nhằm giới thiệu tết Trung thu cổ truyền tới nước ngoài nhằm kết nối và giao lưu, trao đổi văn hóa và ngôn ngữ tới bạn bè thế giới.

Đến với Full Moon Night, bạn sẽ được tận hưởng không gian Tết Trung thu cổ truyền với các hoạt động hấp dẫn:

Trực tiếp làm những món quà handmade: làm bánh trung thu, tết vòng tay, trang trí đèn ông sao cỡ lớn…

Tham gia vào những trò chơi dân gian thú vị như: nhảy dây, đập vung, nhảy bao bố, kéo co, đi cầu khỉ, đi cà kheo…

Thưởng thức những tiết mục văn nghệ truyền thống như đàn tranh, múa cổ truyền,..

Đặc biệt, sự kiện hứa hẹn sẽ có giây phút đáng nhớ và rất ý nghĩa khi mọi người cùng nhau trang trí một chiếc đèn ông sao khổng lồ để tặng các em nhỏ đang điều trị ở bệnh viện K, như một thứ cổ vũ tinh thần cho các em.

Cuối sự kiện, tất cả người tham gia sẽ ngồi cùng nhau trải nghiệm truyền thống phá cỗ Trung thu và rước đèn mừng trăng rằm.

Không chỉ vậy, người ngước ngoài tham gia sự kiện còn có cơ hội trao đổi ngôn ngữ với các bạn trẻ Hà Nội qua các trò chơi của chương trình.

Một chiếc đèn lồng khổng lồ sẽ được trang trí để các em vui Trung thu. (Ảnh minh họa, nguồn: Zing)

Lan tỏa tinh thần tương thân tương ái

Với thông điệp “Trao tấm lòng nhận trải nghiệm” của sự kiện năm nay, High5 Hanoi không chỉ hướng đến mục đích cho người tham dự cơ hội trải nghiệm văn hóa Việt Nam truyền thống mà còn muốn còn lan tỏa tinh thần nhân đạo đến cộng đồng. Để Full Moon Night 2017 thêm ý nghĩa và trọn vẹn ngày Tết thiếu nhi, High5 Hanoi đang kết nối với bệnh viện K, nơi có rất nhiều trẻ em đang phải điều trị bệnh và không được hưởng trọn vẹn ngày Tết Trung Thu đoàn viên.

Toàn bộ các món quà handmade của người tham dự làm ra trong sự kiện, đặc biệt là một chiếc đèn ông sao cỡ lớn đã được những thành viên của High5 Hanoi tận tay mang đến cho các em tại bệnh viện vào ngày 1/10, giúp các em có một trung thu ý nghĩa hơn.

Hy vọng rằng sự kiện sẽ được lan tỏa tới cộng đồng để Trung thu 2017 thực sự là một ngày Tết ấm áp.

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Điểm tin & Sự kiện