Gặp nhau cuối tuần với vị hoàng đế cuối cùng – blog Nguyễn Danh Quý

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 16:32:30

Xem gì cuối tuần? – có vẻ là câu hỏi quen thuộc của tất cả mọi người vào buổi sáng ngày làm việc thứ 6.

Trên tường Facebook của tôi trong tuần này, tôi đọc thấy nhiều lời kêu gọi “Xem đi! Please!” cùng vô số lời bình đầy thiện cảm về bộ phim nội địa mới ra rạp có tên “Đường đua” (Blue Productions/Hồng Ánh sản xuất – Nguyễn Khắc Huy đạo diễn). Ai yêu điện ảnh thì không thể nào bỏ qua bộ phim bom tấn của mùa Hè – “The Wolverine” (Người sói) vừa được công chiếu. Cả hai đều là những lựa chọn thú vị cho ngày cuối tuần.

Còn với những người bạn yêu thời trang, lại… hơi lười ra khỏi nhà, tôi có một gợi ý khác: “Valentino – The Last Emperor” (Vị hoàng đế cuối cùng).

Bộ phim này đã ra mắt năm 2009, ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt, đầy xúc động khi NTK huyền thoại Valentino Garavani chuẩn bị cho show diễn cuối cùng trong sự nghiệp. Trải dài bộ phim là câu chuyện thú vị, cực kỳ riêng tư, về cuộc đời đầy thăng trầm có một không hai, từ khi Valentino khởi nghiệp tại Rome và về tình yêu ngọt ngào, đầy thi vị, với người bạn đời – người quản lý kinh doanh, Giancarlo Giammetti.

Đan xen giữa những thước phim đi sâu vào thế giới sáng tạo, xa hoa tuyệt mỹ của Valentino, nhiều câu hỏi cốt yếu về vấn đề kinh doanh thời trang cũng đã được nêu ra: Liệu thế giới thời trang ngày nay có còn là mảnh đất cho những NTK thuần… sáng tạo thăng hoa? Hay đến cả NTK thiên tài nhất cũng bắt buộc phải trang bị cho mình bộ óc của một nhà kinh doanh tài ba để tồn tại?

Valentino có câu trả lời của riêng mình: Đam mê của ông là cống hiến cuộc đời cho nghệ thuật và với Valentino, chỉ có cái Đẹp và tình yêu mới là những gì đáng giá nhất.

 

"Một tuyệt phẩm"

“Một tuyệt phẩm” – “Không thể không xem” – “Bộ phim về thời trang tuyệt vời nhất sau Sex and The City”

 

"Đỏ là màu sắc đặc trưng của Valentino"

“Đỏ là màu sắc đặc trưng của Valentino”

 

Sản xuất và đạo diễn: Matt Tyrnauer, phóng viên của tạp chí danh tiếng Vanity Fair

Đoàn phim đã theo sát gót chân của Valentino cùng “gia đình thân thiết” của ông trong suốt 2 năm (06/2005-07/2007) và quay được 250 giờ băng tư liệu.

Một số hình ảnh trong phim:

\
Nhóm thực hiện

Blog của Nguyễn Danh Quý – Fashion Direction/Deputy Managing Editor

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện