Gedeon Richter kỷ niệm 60 năm đồng hành cùng Việt Nam

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 21/11/2015 10:57:44

Gedeon Richter Plc. – công ty dược phẩm hàng đầu Hungary – hôm nay chính thức kỷ niệm cột mốc 60 năm hiện diện tại Việt Nam. Công ty Gedeon Richter, được thành lập vào năm 1901 bởi chính dược sĩ Gedeon Richter, đã đem những sản phẩm đầu tiên của mình đến Việt Nam vào năm 1955.

"Việt Nam và Hungary bắt đầu thiết lập quan hệ chính trị và ngoại giao từ năm 1950." Bác sĩ Tibor Novak - Trưởng đại diện của công ty tại Việt Nam chia sẻ. "Năm năm sau đó, những sản phẩm của Richter đã bắt đầu có mặt tại Việt Nam, mở đầu cho mối quan hệ gắn kết bền bỉ kéo dài suốt sáu thập niên qua giữa Richter và VIệt Nam.”

“Việt Nam và Hungary bắt đầu thiết lập quan hệ chính trị và ngoại giao từ năm 1950.” Bác sĩ Tibor Novak – Trưởng đại diện của công ty tại Việt Nam chia sẻ. “Năm năm sau đó, những sản phẩm của Richter đã bắt đầu có mặt tại Việt Nam, mở đầu cho mối quan hệ gắn kết bền bỉ kéo dài suốt sáu thập niên qua giữa Richter và VIệt Nam.”

Khởi đầu bằng việc nhập khẩu các loại thuốc Sirepar, Depersolon, Histodil, v.v, công ty đã và đang không ngừng chứng minh cam kết của mình với Việt Nam thông qua việc cung cấp các dược phẩm cao cấp và tiên tiến cho người dân nơi đây trong suốt hành trình lịch sử phát triển của đất nước, từ thời kỳ chiến tranh, đói kém đến cách mạng và đổi mới để vươn mình thành một trong những con rồng Đông Nam Á.

Bên cạnh việc kỷ niệm 60 năm hiện diện tại Việt Nam, Văn phòng đại diện Richter cũng đồng thời tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 

 Bác sĩ Novak là một trong những thành viên sáng lập nên văn phòng đại diện năm 1995, đồng hành cùng với bác sĩ Novak còn có ông Lê Thanh Hiệp – hiện là Phó trưởng đại diện của văn phòng.

Bác sĩ Novak là một trong những thành viên sáng lập nên văn phòng đại diện năm 1995, đồng hành cùng với bác sĩ Novak còn có ông Lê Thanh Hiệp – hiện là Phó trưởng đại diện của văn phòng.

Bác sĩ Novak chia sẻ, “Năm 1995, văn phòng chúng tôi chỉ có tổng cộng 20 thành viên với 26 sản phẩm tại thị trường Việt Nam. Trải qua hành trình phát triển, hiện nay chúng tôi là đội ngũ gồm hơn 80 nhân viên phân bổ tại hai văn phòng Hà Nội, Hồ Chí Minh, với các hoạt động kinh doanh đem đến doanh thu hơn 10 triệu đô la Mỹ vào năm 2014 cùng một danh mục sản phẩm bao gồm hơn 10 triệu liều điều trị trải rộng ở ba lĩnh vực: phụ khoa, hệ thần kinh trung ương và tim mạch”.

 

Theo báo cáo, công ty đã đạt tốc độ tăng trưởng 26% trong quý 2 năm 2015 – vượt gấp đôi tốc độ tăng trưởng của thị trường. Tính đến nay, công ty đã đạt tổng doanh thu tăng gần gấp đôi trong suốt năm năm qua.

Theo báo cáo, công ty đã đạt tốc độ tăng trưởng 26% trong quý 2 năm 2015 – vượt gấp đôi tốc độ tăng trưởng của thị trường. Tính đến nay, công ty đã đạt tổng doanh thu tăng gần gấp đôi trong suốt năm năm qua.

Gedeon Richter được nhìn nhận là một trong những công ty dẫn đầu trong các sản phẩm điều trị trong lĩnh vực phụ khoa, và trong việc cung cấp các liệu pháp điều trị các bệnh tim mạch và hệ thần kinh trung ương. Mỗi bộ phận kinh doanh đóng góp khoảng 1/3 tổng doanh thu của công ty hiện nay.

Bác sĩ Novak chia sẻ , “Chúng ta có mặt ngày hôm nay để kỷ niệm cột mốc 60 năm lịch sử cùng với 20 năm văn phòng đại diện tại Việt Nam, nhưng điều quan trọng là chúng tôi không xem khoảng khắc này như một dịp chỉ để nhìn lại quá khứ. Thay vào đó, chúng tôi xem đây như một bước ngoặt tổng kết những thành quả mà chúng tôi đã đạt được trong thời gian qua, từ đó tạo tiền đề cho những kế hoạch phát triển trọng tâm  trong tương lai. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp những dược phẩm điều trị chất lượng cao và chuyên biệt cũng như không ngừng mang các loại thuốc mới cho Việt Nam trong những năm tới, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ với các nhà lãnh đạo chủ chốt và các tổ chức y tế trên toàn quốc.”

“Điều này phù hợp với cam kết toàn cầu về sự sáng tạo của công ty. Đội ngũ hơn 1.000 nhân viên làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu, và sự hợp tác với các trường đại học hàng đầu cũng như với các các công ty dược phẩm khác sẽ là nền tảng giúp chúng tôi thực hiện sứ mệnh này.” Bác sĩ Novak nói tiếp.

Về Gedeon Richter

Trụ sở chính đặt tại Budapest, Hungary, Gedeon Richter Plc. (www.richter.hu) là công ty dược phẩm lớn nhất ở Trung Đông Âu và đang mở rộng thị trường đến Tây Âu. Năm 2014, doanh thu hợp nhất của Richter xấp xỉ 1,1 tỷ Euro (1,5 tỷ USD), vốn hóa thị trường lên đến 2,1 tỷ Euro (2,5 tỷ USD). Danh mục sản phẩm của Richter trải rộng khắp các lĩnh vực điều trị quan trọng, bao gồm phụ khoa, hệ thần kinh trung ương và tim mạch. Với trung tâm nghiên cứu và phát triển lớn nhất Trung Đông Âu, các hoạt động nghiên cứu gốc của Richter tập trung vào lĩnh vực rối loạn thần kinh trung ương. Với kiến thức chuyên môn sâu rộng về lĩnh vực hóa học steroid, Richter là một nhà cung cấp quan trọng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe phụ nữ khắp thế giới. Richter cũng tập trung phát triển các sản phẩm sinh học tương tự.

Xem thêm

Bí quyết làm đẹp bằng mật ong phụ nữ nên thuộc lòng

Tác hại và cách phòng chống bệnh ung thư vú

Bí quyết giữ phong độ cho phụ nữ tuổi 30

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện