Giờ Trái đất 2017 – Tắt đèn bật tương lai

Đăng ngày:

Ngày 05/03/2017, Bộ Công thương đã chính thức phát động chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 tại Việt Nam với thông điệp “TẮT ĐÈN BẬT TƯƠNG LAI”.

Theo đó, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và 60 tỉnh, thành phố sẽ đồng loạt tắt đèn từ 20h30 đến 21h30 ngày 25 tháng 3 năm 2017. Giờ Trái đất là sự kiện xã hội có quy mô lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất trên thế giới. Đây là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF). Tính đến nay đã có khoảng 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng chiến dịch.

Giờ trái đất 2017 với thông điệp "Tắt đèn bật Tương lai"

Giờ Trái đất 2017 với thông điệp “Tắt đèn bật tương lai”

Chiến dịch giờ Trái đất 2017 tại Việt Nam do Bộ Công thương chủ trì tổ chức thực hiện, cùng sự hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Daikin Việt Nam. Trong đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam là nhà tài trợ đồng hành của chiến dịch 9 năm liên tiếp.

Chiến dịch Giờ Trái đất khuyến khích, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi, từ những điều nhỏ nhất như cùng nhau tắt đi những thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ, để sau đó cùng hành động xa hơn một giờ tắt đèn. Mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến ý nghĩa lớn góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước, không chỉ cho chúng ta hôm nay, mà còn cho các thế hệ tương lai của Việt Nam mãi sau này. Đó chính là ý nghĩa mà thông điệp năm 2017 muốn gửi gắm: “TẮT ĐÈN BẬT TƯƠNG LAI”.

Tại Lễ phát động, Ban tổ chức đã công bố các gương mặt đại sứ của Chiến dịch Giờ Trái đất 2017 bao gồm: Ca sỹ Noo Phước Thịnh, Diễn viên Nhã Phương, MC Phan Anh, Á hậu Thụy Vân sẽ là đại sứ của chiến dịch năm nay với sứ mệnh kêu gọi, đồng hành cùng cộng đồng trong các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất 2017.

Một số gương mặt đại sứ của chiến dịch Giờ trái đất 2017.

Một số gương mặt đại sứ của chiến dịch Giờ Trái đất 2017.

Chương trình còn được thiết kế với hàng loạt hoạt động như: Gian hàng ước mơ xanh, khu chụp hình 60+, các trò chơi tập thể vui nhộn, các tiết mục văn nghệ đặc sắc và giao lưu với các đại sứ. Đặc biệt là hoạt động nhảy Flashmob hưởng ứng chiến dịch của hơn 1000 bạn tình nguyện viên.

Nằm trong chuỗi sự kiện của chiến dịch, hoạt động Kết nối doanh nghiệp và Giờ Trái đất 2017 sẽ được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh với mục tiêu kêu gọi 2.000 doanh nghiệp cam kết sử dụng điện tiết kiệm tại các nhà máy, xí nghiệp sản xuất, cam kết hạn chế sử dụng điện lưới trong giờ cao điểm và cùng ký tên vào danh sách thành viên tham gia chiến dịch Giờ Trái đất 2017.

Hoạt động tuyên truyền đến hộ gia đình mang đến những thông tin hữu ích thông qua cuốn cẩm nang sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, giúp các hộ gia đình có được những kiến thức cơ bản trong việc sử dụng các thiết bị tiêu  thụ điện trong gia đình một cách tiết kiệm và hiệu quả.

Giao lưu khối các trường Đại học, Cao đẳng, THPT, THCS, Tiểu học là hoạt động tiêu điểm trong chuỗi chiến dịch Giờ trái đất 2017 với mục tiêu tuyên truyền sâu rộng và nâng cao nhận thức của giới tri thức trẻ đối với việc sử dụng tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường lấy lực lượng học sinh, sinh viên làm nòng cốt.

Chiến dịch lấy thanh niên làm nòng cốt.

Chiến dịch lấy thanh niên làm nòng cốt.

Sau sự kiện Lễ phát động, các hoạt động bên lề khác nhằm hưởng ứng Chiến dịch sẽ được tổ chức trong suốt tháng 3 trên phạm vi cả nước. Nghi thức tắt đèn sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 25/03/2017 tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám – Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của lãnh đạo Nhà nước, TP. Hà Nội, các Bộ Ban ngành liên quan, đông đảo học sinh, sinh viên và công chúng. Ngoài ra, dự kiến gần 1.000 băng rôn cùng hàng nghìn tờ rơi, poster sẽ được treo dán rộng rãi tại các quận trọng điểm chỉ riêng tại thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn phối hợp với các trường Đại học tổ chức cho sinh viên tham gia tình nguyện, cùng với đại sứ Giờ Trái đất 2017 đạp xe qua các tuyến phố lớn. Đồng thời, các thành phố khác trên cả nước cũng sẽ đồng loạt tổ chức các hoạt động tuyên truyền, kêu gọi người dân cũng như các doanh nghiệp và cơ quan đoàn thể tại địa phương mình cùng hưởng ứng tham gia Chiến dịch..

451.000 kWh là số lượng tiêu thụ điện được tiết kiệm qua chiến dịch Giờ trái đất năm 2016.

451.000 kWh là số lượng tiêu thụ điện được tiết kiệm qua chiến dịch Giờ trái đất năm 2016.

Đặc biệt, chương trình truyền hình trực tiếp Giờ Trái Đất 2017 được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam sẽ là điểm kết ấn tượng thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của Chính phủ và nhân dân Việt Nam cùng với cộng đồng quốc tế trong việc sử dụng tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Thông tin mới nhất về Chiến dịch Giờ Trái đất 2017:

Website: http://giotraidat.vn/

Fanpage: facebook.com/earthhourvn

Trang thông tin điện tử: http://tietkiemnangluong.com.vn/

 — 

Xem thêm 

Ái Phương và Isaac làm đại sứ của Giờ Trái đất 2017

The Guide Awards: Chung tay xây dựng & bảo vệ môi trường

Bảo vệ da khỏi tác hại của ô nhiễm môi trường

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Điểm tin & Sự kiện