Haruki Murakami sắp xuất bản tập truyện ngắn

Đăng ngày:

Tập truyện ngắn có tên Men Without Women của nhà văn Haruki Murakami sẽ chính thức ra mắt vào ngày 18/4 tới.

Sau 9 năm kể từ khi tập truyện ngắn Blind Willow, Sleeping Woman được xuất bản, Haruki Murakami này mới cho ra mắt một tập truyện ngắn khác lấy tên Onna no Inai Otokotachi (được dịch là Men Without Women – tên lấy theo tựa đề tập truyện ngắn thứ 2 của nhà văn Ernest Hemingway năm 1927). Tập truyện bao gồm 5 truyện ngắn hoặc tiểu thuyết ngắn đã từng được đăng trên tạp chí và 1 truyện chưa từng được ra mắt trước đó.

 

Nhà văn Haruki Murakami

Nhà văn Haruki Murakami

Trong tập truyện mới, tác phẩm gây chú ý nhất là tiểu thuyết ngắn Drive my car (tên được lấy từ 1 bài hát của ban nhạc The Beatles) từng được đăng trên tạp chí Bungeishunju hồi tháng 12 năm ngoái. Một làn sóng chỉ trích đã nổ ra từ phía những người dân ở Nakatonbetsu, một thị trấn nằm ở Bắc Hokkaido, vì trong câu chuyện họ bị cho là những người xả rác bừa bãi (trong truyện có chi tiết 1 nhân vật gạt tàn thuốc ra ngoài cửa kính xe hơi và một nhân vật khác nói rằng: “Chắc những người ở Nakatonbetsu đều làm như vậy.”) Sau sự việc này, Haruki đã hứa sẽ thay đổi địa danh của thị trấn bằng 1 cái tên khác khi đưa truyện này vào tập truyện ngắn Men Without Women sắp sửa ra mắt.

Nhà văn 65 tuổi này tuy không có duyên với giải Nobel Văn học dù nhiều lần được đề cử, thế nhưng các sáng tác của ông luôn nhận được sự yêu mến của độc giả khắp thế giới. Cuốn sách mới nhất của ông – Colorless Tsukuru Tazaki and His Years of Pilgrimage – đã bán được 1 triệu bản tại Nhật trong tuần đầu phát hành, nằm trong danh sách bán chạy nhất ngay khi được dịch tạo Đức, Tây Ban Nha, Hà Lan và các độc giả thế giới cũng đang rất mong chờ phiên bản tiếng Anh của cuốn sách được ra mắt vào tháng 8 tới đây.

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Bình Phạm

Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more