Hãy yêu như cách tổng thống Pháp từng yêu!

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 14:40:35

Ở cương vị tổng thống, ông Nicolas Sarkozy chẳng ngại ngần công khai thốt lên những lời tình tứ: “Tôi mê mệt nàng ngay từ cái nhìn đầu tiên”. Còn siêu mẫu Carla Bruni, dù đã trải qua tới… 30 mối tình vẫn yêu say đắm như lần đầu, nàng ví tổng thống Nicolas như một loại thuốc thần kỳ khiến nàng mê đắm.

Ký sự du lịch Paris: "Gạn đục khơi trong"
Trong các thành phố châu Âu tôi có dịp đặt chân tới, có lẽ du lịch Paris đọng lại cảm xúc hơn cả. Là nơi thành phố đẹp nhất, đỏng đảnh nhất, "rắc...

Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy và siêu mẫu Carla Bruni bị tiếng sét ái tình đánh trúng ngay trong lần gặp gỡ đầu tiên tại điện Elysee. Vị tổng thống ngồi chết lặng, lắng nghe siêu mẫu kiêm ca sĩ Carla Bruni chơi guitar trong bữa tiệc tối. Ngay sau đó, ông quên phắt những vị khách tại buổi tiệc bởi bị cuốn vào cuộc trò chuyện kéo dài… 2 tiếng với nàng Carla.

Chiến lược tán tỉnh của tổng thống 53 tuổi bắt đầu bằng lời hứa đốn tim “bông hồng lai” Carla: “Tôi sẽ ngồi hàng đầu, xem tất cả các cuộc biểu diễn của em”, rồi sau đó là hoa, những tin nhắn lãng mạn, những món quà không thể ngọt ngào hơn, những bữa tối dưới ánh nến lung linh trong điện Elysee, những kỳ nghỉ bất ngờ bằng máy bay riêng…

Hãy yêu như cách tổng thống Pháp từng yêu!

Không phải ngẫu nhiên mà Pháp trở thành đất nước tình yêu…

Theo tác giả của cuốn “Carla And Nicolas: Chronicle Of A Dangerous Liaison”, vị tổng thống vốn dày dạn tình trường lúc nào cũng như ở trên mây khi rơi vào lưới tình của nàng Carla. Ông thậm chí còn tới muộn 18 phút trong cuộc gặp với Giáo hoàng và không kìm nén được việc đọc tin nhắn của Carla trước mặt đức cha.

Ở cương vị tổng thống, ông Sarkozy chẳng ngại ngần công khai thốt lên những lời tình tứ: “Tôi mê mệt nàng ngay từ cái nhìn đầu tiên”. Còn siêu mẫu Carla Bruni, dù đã trải qua tới… 30 mối tình vẫn say đắm như chưa yêu lần nào, nàng ví tổng thống Nicolas như một loại thuốc thần kỳ khiến nàng mê đắm. Trong ca khúc dành tặng tổng thống mang tên Ma Came (Liều thuốc mê của em), nàng viết: “Anh là liều thuốc mê của em. Nó gây chết người hơn heroin Afghanistan và nguy hiểm hơn thứ bột trắng Colombia”.

Hãy yêu như cách tổng thống Pháp từng yêu!

… với những chiếc cầu chật ních ổ khóa của những đôi tình nhân

Chỉ sau 80 ngày gặp gỡ, tán tỉnh, yêu đương, tổng thống Nicolas Sarkozy đã chính thức đưa Carla Bruni lên ngôi vị Đệ nhất phu nhân Pháp. Đáp lại sự nghi ngờ về tuổi thọ của mối tình sét đánh này, Bruni nói: “Mọi chuyện giữa Nicolas và tôi không phải là nhanh chóng mà là ngay lập tức”.

Một kịch bản ngôn tình khác cũng được viết nên như chuyện cổ tích thời hiện đại là chuyện tình của vợ chồng tân tổng thống Pháp Emmanuel Macron, khi phu nhân của ông là bà Brigitte Trogneux hơn ông tới 24 tuổi và chính là cô giáo của ông – người mà ông từng hứa sẽ lấy làm vợ khi ông mới chỉ…17 tuổi.

Sự chênh lệch khá lớn về tuổi tác vẻ như chẳng hề hấn gì với cặp đôi yêu bất chấp cả thế giới. Câu chuyện đẹp về tình yêu có phần dị biệt này đã khiến cả cộng đồng mạng toàn cầu chia sẻ với tâm thế đầy ngưỡng mộ.

Đứng trước những người ủng hộ trong cuộc tranh cử, ông Macron âu yếm nói với vợ: “Em luôn ở đó, và hơn tất cả, tôi không thể là tôi nếu không có em”. Còn bà Brigitte thì bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình với người chồng trẻ bằng câu nói hóm hỉnh: “Tôi là chủ tịch câu lạc bộ người hâm mộ của anh ấy”.

Bạn thấy không, từ dân thường đến chính trị gia, đàn ông Pháp khi yêu chỉ có một mẫu số chung duy nhất: Cuồng nhiệt, lãng mạn và yêu đến tận cùng!

Hãy yêu như cách tổng thống Pháp từng yêu!

Vợ chồng nổi tiếng Lefevre và Utile đã khắc chung tên mình trên những chiếc bánh LU huyền thoại

Không phải ngẫu nhiên mà Pháp trở thành đất nước tình yêu với những chiếc cầu chật ních ổ khóa của những đôi tình nhân hay bức tường đầy ắp câu “Anh yêu em” viết bằng 250 ngôn ngữ khác nhau.

Và có lẽ, cũng không ở đâu người ta cho phép bản thân mình nhiều mơ mộng như ở Pháp. Như cách vợ chồng nổi tiếng Lefevre và Utile đã khắc chung tên mình trên những chiếc bánh LU huyền thoại với thiết kế đặc biệt: 4 góc tượng trưng cho 4 mùa, 52 khía là 52 tuần trong năm và 24 chấm tròn tượng trưng cho 24 giờ vàng ngọc, như để nhắc nhở ai đó còn đang tiệm tằn những lời yêu, ai đó còn ngại ngần chưa dám đặt chân đến “Vườn yêu” hoặc ai đó từ lâu quên say đắm: “Mau với chứ, vội vàng lên với chứ. Em, em ơi tình non sắp già rồi…” (*)

LU –  Ngọt Yêu thương – đậm gắn kết

Nhóm thực hiện

(*) Trích bài thơ “Giục giã” của thi sĩ Xuân Diệu

Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài viết liên quan

Điểm tin & Sự kiện