Học tiếng Anh phương pháp STEAM: Đi trước, dễ thành công

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 28/09/2017 18:46:08

Giáo dục sớm và đúng phương pháp luôn được xem là cách “đầu tư 1, nhận về 10”. Tuy nhiên, làm thế nào để trẻ thẩm thấu kiến thức thật tự nhiên mà hoàn toàn không bị áp lực? Hãy xem các quốc gia phát triển trên thế giới đã làm điều đó như thế nào.

Giáo dục hiện đại: Không chỉ là truyền đạt kiến thức

Phần Lan, nơi học sinh đến trường không mất phí, là đất nước được đánh giá có nền giáo dục chất lượng cao hàng đầu thế giới[1]. Theo báo Independent (Anh quốc), Phần Lan đã cải cách giáo dục bằng cách dạy theo chủ đề, thay vì các môn học. Bài báo trích dẫn lời ông Pasi Silander, một lãnh đạo tại thành phố Helsinski, ông giải thích rằng: “Chúng ta cần một loại hình giáo dục khác để giúp học sinh chuẩn bị cho công việc thực tế, và do đó, chúng ta cần thay đổi những gì cần thiết để đáp ứng cho xã hội hiện đại”.

Tại Mỹ, nơi nền giáo dục tiên tiến cũng thu hút học sinh, sinh viên trên toàn thế giới, phương pháp STEM/STEAM đang được chú trọng phát triển. STEM/STEAM được tập hợp từ tên các môn học nền tảng: Science, Technology, Engineering, Arts, Mathematics (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật, Toán học). Nhiều người từng hiểu lầm Nghệ thuật không liên quan đến các môn khoa học tự nhiên. Một đứa trẻ vẽ đẹp được mặc định sẽ không thể trở thành kỹ sư. Tuy nhiên, thực tế đã cho thấy điều ngược lại.

.

Phuong phap hoc anh van STEAM 1

Thỏa sức sáng tạo

Một kỹ sư làm việc tại hãng công nghệ không dây hàng đầu Qualcomm đã chia sẻ kinh nghiệm của mình qua bài viết “Từ STEM đến STEAM[2]. Khi còn là một đứa trẻ, anh không giỏi toán, cũng không hứng thú với đồ chơi mang tính “kỹ thuật”. Anh yêu thích trò giải ô chữ, và mặc định rằng giữa sáng tạo – kỹ thuật không có mối liên hệ nào với nhau. Tuy nhiên, sau khóa học máy tính đầu tiên, anh nhận ra lập trình cũng giống trò chơi giải ô chữ yêu thích: sáng tạo ra các câu trả lời cho các câu hỏi mở. Và hiện tại anh là kỹ sư của hãng công nghệ lớn nhất nhì thế giới!

Phương pháp STEAM cũng đã tiến trước một bước, khi đưa yếu tố nghệ thuật vào các lớp học tiếng Anh, dạy qua từng chủ đề, lồng ghép nhiều kiến thức với nhau, giúp học sinh phát triển toàn diện mà không hề nặng nề, áp lực.

Nhận định về sự mới mẻ và tính hiệu quả của phương pháp giáo dục hiện đại STEAM, các chuyên gia giáo dục đánh giá: Giáo dục không chỉ là truyền đạt kiến thức, mà quan trọng hơn, giáo dục cần giúp người học phát huy khả năng tự học, tìm ra và phát triển thế mạnh của mình. Những phương pháp giáo dục hiện đại như STEAM có thể mang đến cho trẻ em không chỉ là kiến thức nền tảng đa dạng nhiều lĩnh vực, tiếng Anh chuyên ngành thành thạo, mà còn xây dựng được cho các em cả kỹ năng mềm, giúp các em phát huy khả năng tự học và năng khiếu tiềm ẩn, dễ dàng làm việc nhóm, hòa đồng và thật tự tin. 

.

Phuong phap hoc anh van STEAM 2

Các nhà khoa học nhí làm thí nghiệm

Tiến thêm một bước với Anh ngữ STEAM mùa Hè này

Phương pháp học tiếng Anh STEAM hiện đã được áp dụng tại Việt Nam trong chương trình học tại trung tâm Anh ngữ học thuật American Education Group (AEG). Mùa Hè này, AEG sẽ cùng đồng hành với các em học sinh độ tuổi 6-14 trong chương trình “STEAM English – 5 bước tới mùa Hè”.

Chương trình được thực hiện bởi đội ngũ giáo viên bài bản, có nền tảng STEAM và tâm huyết với nghề. Do đó, các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng chương trình và thời gian biểu phân chia hợp lý. Các em học sinh được học nhiều chủ đề qua các thí nghiệm và hoạt động trực quan dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, được chơi thể thao cùng các bạn để rèn luyện thân thể.

Các em sẽ giao tiếp và sử dụng tiếng Anh suốt cả ngày trong cả quá trình học tập, vui chơi. Nhờ đó, không chỉ tiếng Anh giao tiếp của các em được nâng cao mà cả tiếng Anh chuyên ngành, các kiến thức nền tảng về nhiều lĩnh vực quan trọng cũng được trau dồi.

.

Dã ngoại, vui chơi ngoài trời

Dã ngoại, vui chơi ngoài trời

Để tạo sự thuận lợi cho phụ huynh, trung tâm còn có dịch vụ xe buýt đưa đón các em an toàn, cũng như chăm sóc cho từng bữa trưa đầy đủ dinh dưỡng tại trường. AEG cũng tăng thêm hứng khởi cho mùa Hè với chương trình ưu đãi dành cho phụ huynh và học sinh tại TP.HCM: chuyến du lịch đến Phú Quốc 3 ngày 2 đêm dành cho gia đình 3 người, và vòng quay may mắn với trị giá giải thưởng lên đến 6 triệu đồng.

Có rất nhiều thông tin và hình ảnh thực tế được đăng tại: http://aegvietnam.com/anh-van-he Thân mời quý phụ huynh và các em học sinh truy cập để biết thêm chi tiết, hoặc liên hệ AEG Vietnam để được tư vấn:

Tại Hà Nội: 509 Lạc Long Quân, Hà Nội – Điện thoại: 04 3762 2375

Tại TP.HCM: 66-68 Võ Văn Tần, Quận 3 – Điện thoại: 08 3930 0808

Xem thêm 5 chữ “Vì” khiến phụ nữ khó học tốt tiếng Anh

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Điểm tin & Sự kiện