Đại học Mở Hà Nội tổ chức hội thảo đào tạo nhân lực ngành Mỹ thuật ứng dụng thời 4.0

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 20/05/2019 11:25:39

Ngày 16/5/2019, Hội thảo – Tọa đàm “Đào tạo đại học, cao đẳng ngành mỹ thuật ứng dụng gắn với thực tiễn xã hội, đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp” đã diễn ra tại Viện Đại học Mở Hà Nội.

Hội thảo được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, Câu lạc bộ khối trường đào tạo Mỹ thuật ứng dụng thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam phối hợp với Khoa Tạo dáng Công nghiệp – Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức.

Tham gia hội thảo là các giáo sư, giảng viên, các nhà thiết kế thời trang và chủ doanh nghiệp đến từ các trường Đại học đào tạo ngành mỹ thuật ứng dụng tại Hà Nội, Đà Nẵng và một số tỉnh thành.

toàn cảnh hội thảo về mỹ thuật ứng dụng

khán giả tham dự hội thảo

Tại hội thảo, các vị diễn giả đã bàn về việc phát triển đạo tạo gắn với nhu cầu xã hội. Đây cũng là nhiệm vụ trọng tâm chiến lược hàng đầu mà các cơ sở đào tạo trên cả nước nói chung và Khối các trường đào tạo Mỹ thuật ứng dụng nói riêng đang nỗ lực thực hiện, nhất là khi xu hướng toàn cầu hoá đang diễn ra ngày càng sâu rộng trên hầu hết các lĩnh vực, văn hoá, xã hội, kinh tế và cả giáo dục đào tạo

Để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, ngoài việc nâng cao chất lượng đào tạo thông qua chương trình học, công cụ hỗ trợ, cần có sự liên kết giữa các đơn vị đào tạo, giữa đơn vị đào tạo với doanh nghiệp tuyển dụng nguồn nhân lực để nắm bắt nhu cầu thì trường và có được cái nhìn đa chiều về nhu cầu sử dụng cũng như cung cấp nguồn nhân lực Thiết kế Mỹ thuật ứng dụng có năng lực cao đáp ứng nhu cầu xã hội

ba khách mời đối thoại tại hội thảo

Từ nhiều năm qua Mỹ thuật ứng dụng (hay còn gọi là Mỹ thuật công nghiệp) luôn đóng vai trò quan trọng góp phần vào sự nghiệp phát triển của đất nước. Các cơ sở đào tạo có sự phát triển không ngừng cả về số lượng lẫn chất lượng.

Lĩnh vực đào tạo Mỹ thuật ứng dụng trong những năm gần đây đã và đang có rất nhiều đổi mới, tuy nhiên thực tiễn cuộc sống luôn biến đổi không ngững đặt ra cho các đơn vị đào tạo và các nhà doanh nghiệp sử dụng nguồn nhân lực tại Việt Nam một số vấn đề cần bàn luận. Hội thảo đã có những đánh giá khách quan và đưa ra được các giải pháp đào tạo gắn với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu xã hội.

diễn giả phát biểu về mỹ thuật ứng dụng

 

Nhóm thực hiện

Theo: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Điểm tin & Sự kiện