Hội thảo Women Will: Các giải pháp kỹ thuật số dành cho nữ doanh nhân từ Google

Đăng ngày:

Hội nữ doanh nhân TP.HCM (HAWEE) phối hợp với Google châu Á Thái Bình Dương tổ chức hội thảo Women Will Việt Nam nhằm cung cấp các giải pháp hỗ trợ về kỹ thuật số cho doanh nghiệp ngay tại khách sạn Nikko, Q.1, TP.HCM.

Chương trình có sự tham dự của hơn 250 đại diện các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn TP.HCM và một số tỉnh, thành phía Nam như: Bình Dương, Bình Phước, Đồng Tháp, An Giang, Sóc Trăng…

Theo báo cáo mới công bố của Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) năm 2016, có khoảng 20% các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ lãnh đạo và ngày càng có nhiều doanh nghiệp sử dụng kỹ thuật số vào quản lý và điều hành doanh nghiệp, cung cấp dịch vụ cho người tiêu dùng. Đây cũng là một trong những phương thức mới góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh của đơn vị, giúp doanh nghiệp mở rộng và phát triển vươn xa ra thế giới.

Hội thảo Women Will: Các giải pháp kỹ thuật số dành cho nữ doanh nhân từ Google

Các diễn giả tham gia hội thảo hỗ trợ các giải pháp kỹ thuật số cho các doanh nghiệp.

Mở đầu buổi hội thảo, bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội nữ doanh nhân TP.HCM, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ, cho rằng: Google ngày nay rất gần gũi với chúng ta, vậy nên trong xu hướng phát triển kinh doanh không thể thiếu việc ứng dụng kỹ thuật số vào doanh nghiệp. Đó cũng là lý do HAWEE muốn mang đến cho chị em những kiến thức mới, bổ ích về kỹ thuật số, giúp chị em phát triển việc kinh doanh cũng như trong cuộc sống gia đình, theo kịp trào lưu của thế giới.

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia đến từ Google châu Á Thái Bình Dương, xu hướng ứng dụng kỹ thuật số trong quản lý doanh nghiệp đang phát triển mạnh mẽ trong vài năm gần đây. Ông Ghislain Le Chatelier, Giám đốc khu vực Đông Nam Á Google châu Á Thái Bình Dương bắt đầu bài phát biểu Khái quát về Women Will cũng như những hỗ trợ phụ nữ trong cam kết của Google về đa dạng hóa. Theo ông, không có một sản phẩm nào mà chỉ phục vụ cho một đối tượng hoặc một loại hình. Chính vì vậy mà Google luôn muốn xây dựng sản phẩm phục vụ cho sự đa dạng trên toàn thế giới.

Hội thảo Women Will: Các giải pháp kỹ thuật số dành cho nữ doanh nhân từ Google

Lãnh đạo Google chụp hình cùng hội viên HAWEE và một số nữ doanh nhân 2 tỉnh Sóc Trăng & An Giang.

Ngoài ra, câu chuyện chia sẻ của Giám đốc Giải pháp Marketing Google châu Á Thái Bình Dương – Melissa Nguyen cũng như các diễn giả khác về Vai trò của phụ nữ trong doanh nghiệp và công nghệ mới; Những tác động của kỹ thuật số đến các doanh nghiệp Việt Nam; Giải pháp kỹ thuật số cho doanh nghiệp Việt Nam trong xu hướng mới – Cách thức Google và các đối tác hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ… cũng đã mang lại nhiều thông tin thiết thực đối với các doanh nghiệp.

Buổi Gala Dinner dành cho các lãnh đạo chủ chốt của một số Hiệp hội nữ doanh nhân cùng các thành viên tích cực có mặt tại sự kiện đã khép lại chương trình hội thảo trong bầu không khí ấm áp, được truyền cảm hứng qua những câu chuyện sử dụng kỹ thuật số, những lợi ích trong việc tối ưu hóa kỹ thuật số trong sản xuất, kinh doanh.

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more