ELLE Giới thiệu: Hư thực và những cung bậc

Đăng ngày:

“Hư thực và những cung bậc” là những mảnh ghép cảm xúc và cảm nghiệm của một chàng thanh niên về tình yêu, tình bạn, cuộc sống ở thế giới thực tại và thế giới hư ảo.

Hư thực và những cung bậc là những mảnh ghép cảm xúc và cảm nghiệm của một chàng thanh niên về tình yêu, tình bạn, cuộc sống ở thế giới thực tại và thế giới hư ảo. Nếm trải thực tại đắng đót và ngột ngạt, anh hoài mơ về thế giới hư ảo, nơi anh như được sống vẹn nguyên với ký ức ban sơ, tuổi xuân đẹp đẽ và với bản ngã thuần khiết. Nhưng khi chứng kiến những đổi thay không như mong đợi, anh bắt đầu cảm thấy hồ nghi về sự toàn bích của thế giới từng được xem là nơi thanh lọc tâm hồn, nơi cất giữ kỷ niệm thanh xuân. Có phải thế giới hư ảo là nơi chốn để anh trốn chạy khỏi thế giới thực tại? Có phải anh đang mắc kẹt giữa hai thế giới này?

Những cung bậc – phần hai của tập truyện – là những cung bậc của cảm xúc và tình yêu. Tình yêu có thể đến với bất kỳ ai, có thể xảy ra trong bất kỳ hoàn cảnh nào, dù chỉ trong khoảnh khắc ngắn ngủi, trong thái cực trớ trêu. Tình yêu không bao giờ phân biệt địa vị, tuổi tác, tôn giáo, sắc tộc và biên giới. Trong Quý bà Venice, chàng họa sĩ trẻ vô danh đem lòng yêu công tước phu nhân danh giá. Công chúa hoàng tộc Chakri trong Đêm ở Wat Arun rung động trước nhà sư trẻ một lòng theo Phật. Trong Haiku, tay võ sĩ đạo người Nhật ngộ ra tình yêu và ý nghĩa của sự sống và cái chết khi gặp nàng geisha người Mãn. Và Độc Tiểu Thanh ký đặc tả mối duyên kỳ lạ và ẩn mật của thi sĩ tài hoa với hồng nhan bạc mệnh trong thế giới giao hòa giữa âm và dương.

Tác giả: Nguyễn Hữu Nam

NXB: Hội Nhà Văn

Giá: 36.000 VNĐ

2

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more