Khán giả chọn vở cho 6 đêm diễn cuối cùng của HOPE

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 29/04/2017 12:04:30

Vở nhạc kịch “MỘNG ƯỚC KHÔNG XA VỜI” khép lại dự án HOPE đã công diễn thành công 6 đêm (28/2 và 6-9/3/2017) tại Trung tâm văn hoá Pháp L’Espace, Hà Nội.

Bên cạnh “Mộng Ước Không Xa Vời” mới ra mắt, rất nhiều khán giả bày tỏ sự nuối tiếc khi chưa có cơ hội thưởng thức “Đêm Hè Sau Cuối” và “Góc Phố Danh Vọng”. Cho 6 đêm diễn cuối cùng của HOPE vào các ngày 3, 4, 5 và 10, 11, 12/4/2017, khán giả sẽ được lựa chọn vở diễn mình muốn xem.

6 đêm diễn cuối cùng trong tháng 4 tới đây, HOPE sẽ biểu diễn lại 1 trong 3 vở nhạc kịch, và chính khán giả sẽ là người quyết định đó là vở diễn nào – bằng cách chọn một trong 6 biểu tượng cảm xúc cho tấm ảnh tổng hợp ba poster của ba vở.

Khán giả sẽ bình chọn ra vở muốn được xem nhất trong 6 đêm diễn cuối cùng của HOPE.

Khán giả sẽ bình chọn ra vở muốn được xem nhất trong 6 đêm diễn cuối cùng của HOPE.

Đạo diễn Nguyễn Phi Phi Anh cho biết: “HOPE đã hoàn thành sứ mệnh của nó và bản thân tôi cũng như các cộng sự đều cảm thấy hài long. Lần lượt ba vở nhạc kịch đã được công diễn, được đón nhận với tinh thần cháy hết mình, làm hết sức. 6 đêm cuối cùng chính thức khép lại dự án, chúng tôi thực sự muốn để khán giả được lựa chọn. Tôi cũng rất hồi hộp muốn biết khán giả dành tình cảm cho vở nào nhiều nhất, số đông khán giả thích xem lại vở diễn nào nhất”.
Cuộc bình chọn đang diễn ra trên cả ba fanpage là Đêm Hè Sau Cuối, Góc Phố Danh VọngMộng Ước Không Xa Vời. Kết quả tổng hợp từ phản hồi của ba fanpage này sẽ được công bố vào ngày 18/3/2017, cùng với tên vở nhạc kịch sẽ biểu diễn trong 6 buổi của tháng Tư.

Nội dung ba vở nhạc kịch của HOPE:

“Góc phố Danh Vọng” là tác phẩm đầu tay PPAN thực hiện tại Việt Nam, ra mắt năm 2012 và được làm lại vào năm 2013. Câu chuyện lãng mạn, mang màu sắc cổ tích và đậm chất trào phúng này từng được Vietnamnet nhận định là “hồn Việt xác Tây”. Những nhân vật tên Tây, trang phục Tây, hát các ca khúc nước ngoài bằng tiếng Việt và đối thoại bằng “ngôn ngữ lóng cùng cách nói lái thành thạo”. Báo chí bình luận các bài hát của “Góc phố Danh Vọng” có “một sự chuyển ngữ không sống sượng và gượng ép mà trái lại, hoàn toàn mềm mại, tự nhiên, và đúng là thứ ngôn ngữ đời sống mà người ta vẫn nói, vẫn nghe” qua đó “khiến khán giả liên tục cười và suy ngẫm về thế giới showbiz…”.

Góc phố Danh vọng

Góc phố danh vọng

“Đêm hè sau cuối” được PPAN viết kịch bản trong suốt một năm sau khi kết thúc “Góc phố Danh Vọng”. Thuộc thể loại nhạc kịch trinh thám, được trình diễn lần đầu cho khán giả vào những ngày cuối cùng của mùa hè 2013, “Đêm hè sau cuối” mang một không khí hoàn toàn khác so với tác phẩm trước. “Câu chuyện không quá nhiều tình tiết sởn tóc gáy mà đưa người xem đi qua mê cung phức tạp của những suy luận” (theo VNExpress), nhưng “vẫn có tính giải trí cao, đem tới những tiếng cười sảng khoái” (Tạp chí Đẹp), “gây bất ngờ về cách dàn dựng và xử lý sân khấu vô cùng tài tình” (Thế giới Văn Hóa).

Đêm Hè sau cuối

Đêm Hè sau cuối

“Mộng ước không xa vời” – là tác phẩm nhạc kịch đầu tiên sau bốn năm kể từ “Đêm hè sau cuối” của PPAN khi anh đã tốt nghiệp Đại học và từ Hollywood trở về Việt Nam. Đây là một câu chuyện đời thường pha chút màu sắc khoa học viễn tưởng, khởi đầu với cuộc trò chuyện phiếm trên một chuyến taxi tự động. Ken và Mina, hai người không quen biết, đã cùng nhau theo đuổi một cuộc du hành kỳ lạ để ngăn chặn đại dịch virus H-Ô-Hô có nguy cơ xoá sổ nhân loại.Nếu đã xem “Mộng Ước Không Xa Vời”, hẳn khán giả phần nào đoán được “mộng ước” lớn nhất của dự án – đó là được nhớ mãi những kỷ niệm ngọt ngào của quá khứ, sống hết mình với những lựa chọn ở hiện tại, để bằng một cách nào đó – hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn.

Trên tất cả, HOPE đơn giản chỉ là khoảnh khắc chúng ta được bước vào một thế giới khác, để rồi bước ra với những cảm xúc kỳ diệu. Trên tinh thần đó, ngay khi dự án bắt đầu, những người thực hiện đã dự định dành tặng một món quà cho khán giả, đó là sự lựa chọn.


Xem thêm 

NSX Nguyễn Phi Phi Anh (PPAN) x Dự án nhạc kịch HOPE

Công diễn vở nhạc kịch “Mộng ước không xa vời”

Nguyễn Phi Phi Anh – Cậu bé vàng của nhạc kịch Việt Nam

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE

Bài viết liên quan

Điểm tin & Sự kiện