Khương Ngọc “hóa” đại gia trong “Tiền chùa”

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/11/2013 16:47:19

Để hóa thân vào nhân vật Lộc trong “Tiền chùa”, Khương Ngọc đã tăng hơn 10kg và mất một khoảng thời gian dài để tìm hiểu tính cách của nhân vật này.

Là nam diễn viên khá đa tài trong showbiz Việt, Khương Ngọc đã miệt mài hoạt động trong suốt nhiều năm liền để có thể tạo được chỗ đứng trong lòng khán giả như hiện nay. Sau hàng loạt vai diễn đình đám trong các bộ phim từ điện ảnh đến truyền hình, chàng diễn viên có gương mặt “bất cần” này cũng đã “mon men” qua lĩnh vực âm nhạc, thế nhưng theo anh “phim ảnh chảy trong máu, không bao giờ tôi nghĩ rằng mình bỏ đi nghệ thuật đầy mê lực này”.

Nhận được kịch bản “Tiền chùa” nhờ vào gương mặt góc cạnh, hơi bất cần và “có vẻ láo láo”, Khương Ngọc tốn khá nhiều tâm trí cho vai diễn lần này. Anh phải tăng hơn 10kg, thường xuyên quan sát và nghiên cứu tâm lý “đồng bóng” của Lucky Lộc – tên nhân vật trong phim – và tốn một khoảng kha khá vì nhân vật này là một đại gia lắm tiền nhiều của.

 

Nhân vật Lucky Lộc của Khương Ngọc trong phim.

Nhân vật Lucky Lộc của Khương Ngọc trong phim.

 

Khương Ngọc phải tăng hơn 10kg cho vai diễn lần này.

Khương Ngọc phải tăng hơn 10kg cho vai diễn lần này.

“Tiền chùa” là bộ phim điện ảnh được chỉ đạo bởi đạo diễn Việt kiều Thiện Đỗ. Kịch bản được anh viết và hoàn thiện trong hai năm rưỡi. Ý tưởng của bộ phim đến trong một bữa ăn tối, khi vợ anh phát hiện một tờ tiền bị rách góc và không ai chịu nhận dù đã thử nhiều cách khác nhau.

Đây là một bộ phim hài hước về chàng đại gia với cô nghệ sĩ kì quặc, tính khí nóng như lửa tên Quyên (Vân Trang)… cùng một tờ tiền rách. Qua những biến chuyển bất ngờ, tờ tiền bỗng nhiên gây nên cuộc tranh chấp giữa hai con người với hai nếp sống trái ngược nhau. Người thì tin nó là vật may mắn. Người thì đinh ninh nó là thứ gieo họa. Khi bị vướng mắc vào những tình huống vừa trớ trêu vừa hài hước, Lộc và Quyên bắt đầu nhìn lại giá trị về cuộc đời để nhận ra những gì thật sự quan trọng đối với họ.

 

Khương Ngọc và Vân Trang trong "Tiền chùa" là hai tính cách hoàn toàn khác biệt nhau.

Khương Ngọc và Vân Trang trong “Tiền chùa” là hai tính cách hoàn toàn khác biệt nhau.

Nhóm thực hiện

Bài: Khương Ninh
Ảnh: Đoàn phim cung cấp


Điểm tin & Sự kiện