Lady Gaga ra mắt album ARTPOP

Đăng ngày:

Sau khi MV chủ lực của album ARTPOP được xuất xưởng, khán giả toàn thế giới càng nôn nao để chờ đợi ngày album chính thức của Lady Gaga ra lò.

Ngày 19/08 vừa qua, MV Applause đã phát hành tạo nên một làn sóng càn quét các bảng xếp hạng và là từ khóa hot trên các trang mạng xã hội. Sau MV này, album ARTPOP dự định sẽ phát hành vào ngày 11/11/2013 – một ngày khá đẹp và có vẻ thuận lợi để tiến lên vị trí “number 1” trên các bảng xếp hạng. 

200813ellediemtinladygaga10

Lady Gaga đã bắt tay thực hiện album này ngay sau khi siêu phẩm Born This Way (2011) vừa được phát hành. DJ Shadow, người làm việc cùng Gaga trong quá trình sản xuất album Artpop, cho biết: “Lúc đó tôi đang nằm thư giãn trên ghế theo dõi Judge Judy thì Gaga đến và giục tôi vào phòng thu – OK, album mới sẽ có tên là ARTPOP, nhanh lên nào!”.

Được biết, ý tưởng của ARTPOP được ra đời trong khoảng thời gian Gaga nằm điều trị chấn thương sau tai nạn. DJ Shadow chia sẻ thêm rằng:Cô ấy không hề nằm im một chỗ và chờ người mang thuốc đến cho mình uống. Cô ấy luôn trằn trọc suy nghĩ về việc thu âm album mới mà không hề thư giãn một giây phút nào”.

Được biết, một số ca khúc trong album ARTPOP hoàn toàn không hợp để phát trên radio. “Cô ấy không nhất thiết phải chiều lòng tất cả mọi đối tượng hay thu âm một bài hát sạch sẽ chỉ để được phát trên radio. Bạn biết Lady Gaga đấy, cô ấy chỉ làm những điều cô ấy thích mặc kệ người khác có nói gì đi chăng nữa.” – Zedd – producer của phần lớn các ca khúc trong ARTPOP chia sẻ.

Ngoài ra, ARTPOP còn được phát hành dưới dạng một ứng dụng. Nữ ca sĩ từng gọi nó là “Một dự án đặc biệt kết hợp giữa âm nhạc, nghệ thuật, thời trang và công nghệ.” Điều đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí và người sử dụng có thể mua toàn bộ các ca khúc trong ARTPOP thông qua ứng dụng này.

200813ellediemtinladygaga7ava

 

ARTPOP sẽ được phát hành dưới dạng một ứng dụng.

ARTPOP sẽ được phát hành dưới dạng một ứng dụng.

 

Nhóm thực hiện

Bài: Minh Trang (tổng hợp)
Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện