ELLE Giới thiệu: Phim Larry Crowne – Anh chàng chán đời

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 03/10/2013 15:46:46

Quy tụ 2 gương mặt đình đám và ít khi làm khán giả thất vọng là Tom Hanks và người đàn bà đẹp Julia Roberts, bộ phim Larry Crowne hứa hẹn sẽ kéo khán giả rồng rắn xếp hàng đến rạp.

-001

Larry Crowne, một nhân viên chăm chỉ và có nhiều thành tích xuất sắc tại một công ty lớn đang hân hoan chờ đón ngày đoạt giải nhân viên xuất sắc nhất lần thứ 9 thì đột nhiên nhận được tin “sét đánh ngang tai”: anh bị sa thải vì ban điều hành công ty phát hiện ra là Larry không có bằng đại học. Cuộc sống tươi đẹp của Larry bỗng chốc trở thành một cơn ác mộng khi anh vừa thất nghiệp vừa bị ngập trong nợ vay ngân hàng mua nhà đến kỳ trả lãi.

Vừa có nhiều thời gian rảnh, lại được bạn bè khuyến khích nên Larry Crowne quyết định ghi danh đi học Đại học để hầu có một sự bảo đảm chắc chắn cho tương lai. Và thế là Larry trở thành sinh viên ở tuổi trung niên.

Ở trường Đại học, Larry đăng ký học lớp “Nói trước công chúng”, do nữ giáo sư Mercedes Tainot, một giáo viên xinh đẹp và tài giỏi nhưng đang có tâm trạng buồn bực và chán ngán nghề nghiệp của mình. Thoạt tiên, cô đã muốn giải tán lớp học của mình khi viện lý do chỉ có 9 học viên, không đủ số 10 để có thể mở lớp. Đúng lúc đó, anh chàng sinh viên già Larry Crowne xuất hiện đã khiến giấc mơ nghỉ dạy của Mercedes tan biến. Và rồi theo đúng phong cách Hollywood thì hai con người đang chán đời này kết với nhau thành một cặp để tiếp tục khám phá cuộc sống quanh mình với một cái nhìn tươi mới hơn.

Với những thông tin đưa cho công chúng ít ỏi như trên thì Larry Crowne thoạt nhìn qua có vẻ như cũng chỉ là một bộ phim Tinh cảm Hài nhẹ nhàng và không có gì đáng chú ý đặc biệt với khán giả yêu điện ảnh trên toàn thế giới. Thế nhưng khi nhìn vào danh sách diễn viên thì có lẽ ngay cả những khán giả khó tính nhất cũng sẽ phải cân nhắc đến việc tới rạp để đón xem bộ phim Larry Crowne.

Bộ phim được Tom Hanks đạo diễn và kịch bản của phim này cũng do anh viết cùng với Nia Vardalos. Như vậy các khán giả yêu điện ảnh hoàn toàn có lý do để trông chờ sự ra mắt của một bộ phim mà vai diễn chính được “Đo ni đóng giày” cho Tom Hanks.

Nhóm thực hiện

Bài: Hoàng Khánh – Ảnh: T.L

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện