Lễ hội âm nhạc BridgeFest 2018 – Cầu nối mang mọi người đến gần nhau

Đăng ngày:

Vào 20/01/2018, Đại nhạc hội BridgeFest 2018 – Lễ hội âm nhạc Thu hẹp khoảng cách sẽ diễn ra tại Cung Thể thao Điền Kinh, Trần Hữu Dực, Hà Nội. BridgeFest 2018 là sự kiện cộng đồng cùng chung tay gỡ bỏ các rào cản và khoảng cách trong xã hội Việt Nam.

Mang thông điệp “Thu hẹp khoảng cách”, lễ hội âm nhạc BridgeFest 2018 là sự kiện cộng đồng cùng chung tay gỡ bỏ các rào cản và khoảng cách trong xã hội Việt Nam, đó là khoảng cách về giới tính, thu nhập, địa lý, văn hóa, tôn giáo, tiếng nói và sự tham gia… để tôn vinh sự đa dạng và bình đẳng, thống nhất trong cộng đồng xã hội. Lễ hội âm nhạc BridgeFest 2018 sẽ là cầu nối mọi người gần nhau hơn thông qua các giai điệu âm nhạc do các nghệ sỹ nổi tiếng trong nước và quốc tế biểu diễn, tọa đàm khách mời, và một số hoạt động cộng đồng do các nhóm thanh niên và tổ chức xã hội thực hiện.

“Thần tượng thanh xuân” của hàng triệu bạn trẻ Việt Nam – Sơn Tùng M-TP sẽ mang đến lễ hội những ca khúc triệu views làm nên tên tuổi, cùng câu chuyện vượt lên tất cả để theo đuổi giấc mơ. Da LAB và Ngọt Band – Hai ban nhạc Indie tên tuổi sẽ thổi vào lễ hội thanh âm của tuổi trẻ hồn nhiên, ngông nghênh và trong trẻo trong những giai điệu họ viết. Da LAB, với những sáng tác riêng về đề tài xã hội, sẽ biểu diễn một ca khúc đặc biệt dành riêng cho BridgeFest.

Rapper Đen Vâu, ca sỹ Yến Lê, Kimmese và Quán quân giọng hát Việt Vũ Thảo My – những nghệ sỹ thực lực và cá tính sẽ mang đến BridgeFest 2018 hơi thở âm nhạc hiện đại, đa dạng đầy phóng khoáng. Đặc biệt, câu chuyện vượt lên hoàn cảnh khó khăn để tìm đến âm nhạc của Đen, Kimmese hay câu chuyện kiên trì với đam mê của Vũ Thảo My và Kimmese sẽ nhận được sự đồng cảm lớn của các bạn trẻ.

ILL-AbilitiesTM – Nhóm nhảy breakdance đa quốc gia (đa số từ Mỹ) với các thành viên đều khiếm khuyết về hình thể, nhưng những bước nhảy đầy cá tính và nghị lực của họ đã truyền cảm hứng cho nhiều người sẽ tới Việt Nam tham dự sự kiện ý nghĩa này. Đây là lần đầu tiên biểu diễn của họ tại Việt Nam.

lễ hội âm nhạc BridgeFest 2018

BridgeFest 2018 là đêm nhạc hội tụ nhiều dòng nhạc đa dạng, cá tính và khác biệt với nhiều ca sĩ, ban nhạc trẻ nổi tiếng.

Không chỉ là một lễ hội âm nhạc đa dạng và nhiều màu sắc, Lễ hội âm nhạc BridgeFest 2018 còn là không gian của các hoạt động triển lãm, nghệ thuật sắp đặt và đối thoại khách mời. Tại đây, các bạn trẻ tham gia sự kiện sẽ có cơ hội hiểu hơn về sự đa dạng và khác biệt trong xã hội; các vấn đề bất bình đẳng đang tồn tại, những nguyên nhân, và các giải pháp thông qua các tác phẩm hội họa đồng sáng tác, không gian trải nghiệm để chung tay cùng hành động. Các gian hàng, các trò chơi, các màn biểu diễn Flashmob sẽ biến không gian BridgeFest trở thành một ngày hội thực sự kết nối các đối tượng khán giả phong phú, khác nhau vì một mục tiêu tới một xã hội công bằng và phát triển toàn diện.

Bà Babeth Ngoc Han Lefur, Giám đốc Quốc Gia của Oxfam tại Việt Nam, cho rằng: “Mục tiêu chiến lược của Oxfam tại Việt Nam là hỗ trợ chính phủ trong công tác giảm nghèo và thu hẹp khoảng cách đời sống kinh tế, tiếng nói và sự tham gia của các nhóm yếu thế trong xã hội. Chúng tôi tin rằng, các bạn trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước, cần được trang bị thêm kiến thức và thông tin về những chủ đề xã hội này, để từ đó cùng nhau xây dựng một quốc gia công bằng, thịnh vượng và hạnh phúc. Âm nhạc chính là công cụ hữu hiệu trong tiếp cận thông tin, kiến thức và gắn kết các bạn, đó là lý do chúng tôi đã tìm đến các cộng sự và tạo nên BridgeFest 2018”.

họp báo lễ hội âm nhạc

Chia sẻ về sự kiện, ngài Daniel Kritenbrink – Đại sứ Mỹ tại Việt Nam cho biết Chính phủ Hoa Kỳ tự hào là một đối tác giúp thúc đẩy nhiều mục tiêu của Việt Nam trong hơn 20 năm qua, bởi vì chúng tôi tin vào một nước Việt Nam thịnh vượng, tự do và độc lập, tôn trọng pháp quyền và các quyền con người. Nhưng, để một quốc gia thực sự phát huy hết tiềm năng của mình, thì mọi công dân của quốc gia đó cần được tham gia và được trao các cơ hội ngang bằng để làm việc, học tập và theo đuổi những giấc mơ của họ. Đó là điều chúng tôi mong muốn chuyển tải ở Lễ hội âm nhạc BridgeFest 2018.”

Nhóm thực hiện

Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more