Liên hoan ẩm thực độc đáo Village de Chefs tại Đại sứ quán Pháp

Đăng ngày:

Liên hoan ẩm thực độc đáo và duy nhất sẽ diễn ra trong khuôn viên vườn của Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội vào tối ngày 10/11/2015, với sự tham gia của 20 đầu bếp nói tiếng Pháp thuộc Hiệp hội Village de Chefs (Làng các đầu bếp) đến từ ba châu lục khác nhau trên thế giới. Bữa tiệc trình diễn ẩm thực ngoạn mục này là điểm nhấn của sự kiện giao lưu hội ngộ lần 3 của Hiệp hội Village de Chefs, được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội, Việt Nam.

Trong khung cảnh sân vườn yên bình và ấm áp, bạn sẽ được khám phá một hành trình ẩm thực thú vị qua những miền đất khác nhau trên thế giới. Các quán ăn nhỏ sẽ được trình bày dưới dạng bếp mở nơi các đầu bếp thể hiện những khám phá ẩm thực của mình, mang hương vị Á, Âu và cả châu Mỹ. Họ sẽ đứng đằng sau những chiếc bàn để trình diễn nghệ thuật nấu ăn của mình với những nguyên liệu đặc biệt chỉ có ở vùng đất nơi họ đang sinh sống. Mỗi đầu bếp sẽ làm việc cùng hai học sinh của trường dạy nghề Hoa Sữa để chỉ dẫn cho các em một số bí quyết nấu ăn cũng như cách chế biến những nguyên liệu mới. Các vị khách sẽ tản bộ quanh làng ẩm thực để chiêm ngưỡng màn tương tác độc đáo giữa bếp trưởng và các học sinh và thưởng thức các hương vị ẩm thực phong phú trên thế giới.

 

20 đầu bếp nói tiếng Pháp của Làng đầu bếp sẽ có buổi trình diễn ẩm thực tại Sân vườn Đại sứ Quán Pháp tối 10.11.2015.

20 đầu bếp nói tiếng Pháp của Làng đầu bếp sẽ có buổi trình diễn ẩm thực tại Sân vườn Đại sứ Quán Pháp tối 10.11.2015.

Trước bữa tiệc tối, vào buổi sáng cùng ngày, 20 đầu bếp nói tiếng Pháp của Hiệp hội Village de Chefs sẽ có buổi giao lưu tại trường dạy nghề Hoa Sữa, gặp gỡ các học sinh, chia sẻ thông tin để tìm ra hai phụ tá phù hợp cho mỗi đầu bếp. Học sinh được đánh giá cao nhất tại buổi tiệc tối sẽ được chọn tham dự sự kiện giao lưu, hội ngộ lần thứ 4 của Village de Chefs, theo kế hoạch sẽ diễn ra ở Benelux vào năm 2017.

 

Các đầu bếp của Hiệp hội Village de Chefs sẽ có buổi giao lưu tại trường dạy nghề Hoa Sữa.

Các đầu bếp của Hiệp hội Village de Chefs sẽ có buổi giao lưu tại trường dạy nghề Hoa Sữa.

Bữa tiệc ẩm thực lần thứ 3 của Village de Chefs tại Đại sứ quán Pháp dự kiến sẽ đón chào 300 vị khách. Cũng giống như hai sự kiện trước đây, cuộc giao lưu hội ngộ này hướng tới việc chia sẻ truyền thống, niềm đam mê và sự truyền nghề trong giới lao động ẩm thực nói chung và mong muốn khám phá những kiến thức mới, những chân trời mới của họ. Đồng thời, sự kiện này cũng góp phần làm phong phú thêm nền ẩm thực châu Á, bởi Village de Chefs không chỉ là hiệp hội những đầu bếp sinh sống trên đất Pháp mà ở khắp nơi trên thế giới.

Sự kiện ẩm thực Village de Chefs lần thứ 3 được tài trợ bởi Accor Group, Celliers d’Asie, Ambassade de France au Vietnam, Openasia, Hoa Sua School, Diageo, Folliet cafes & thes, Vina Siam Food, ABInBev, Eurial, Rougie, Bridor, Traiteur de Paris, Victoria Hoi An, Bonnat, Thực phẩm Organic Orfarm, Au Nain and Metro. Mọi nguồn thu của buổi tiệc tối sẽ được chuyển tới trường dạy nghề Hoa Sữa nhằm giúp đỡ thế hệ trẻ Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và du lịch.

 

Thực phẩm hữu cơ Orfarm sẽ là đại diện dòng sản phẩm Made in Việt Nam được các đầu bếp sử dụng để sáng tạo các món ăn.

Thực phẩm hữu cơ Orfarm sẽ là đại diện dòng sản phẩm Made in Việt Nam được các đầu bếp sử dụng để sáng tạo các món ăn.

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more