Liên hoan các Doanh nghiệp Du lịch Việt Nam The Guide Awards lần thứ 20

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/09/2019 16:15:37

Ngày 26/9/2019, Liên hoan các Doanh nghiệp Du lịch Việt Nam The Guide Awards lần thứ 20 đã được Thời báo Kinh tế Việt Nam và ấn phẩm tiếng Anh The Guide – Vietnam Economic Times tổ chức với chủ đề “Sức bật du lịch Việt Nam – nhìn từ nỗ lực của khu vực tư nhân” tại quần thể nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải resort.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Hưng, Ủy viên thường trực – Ủy viên Văn hóa, Giáo dục thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội, bà Vũ Thị Thu Thủy – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh cùng đại diện Văn phòng chính phủ, Ban Kinh tế Trung ương, lãnh đạo Sở VHTT tỉnh Vĩnh Phúc, các tổ chức quốc tế, hiệp hội du lịch, giới chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế hoạt động trong chuỗi giá trị du lịch.

Liên hoan các Doanh nghiệp Du lịch Việt Nam

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam phát biểu tại sự kiện

“Khu vực kinh tế tư nhân thời gian qua đã có bước chuyển mình và vươn lên mạnh mẽ, xứng đáng nhận sứ mệnh là trụ cột và động lực quan trọng của nền kinh tế. Vốn đầu tư của khu vực tư nhân năm 2018 tăng 18,5% so với năm trước, chiếm tới 43,3% tổng đầu tư xã hội, cao hơn tốc độ tăng trưởng của tổng vốn đầu tư toàn xã hội (khoảng 11-12%/năm). Trong 8 tháng đầu năm 2019, du lịch Việt Nam đã đón 11.309.232 lượt khách, tăng 8,7% so với cùng kỳ năm 2018; khách du lịch nội địa đạt 59,7 triệu lượt khách, trong đó có 30,6 triệu lượt khách lưu trú; tổng thu từ khách du lịch đạt 442.200 tỷ đồng, tăng 9,6% so với cùng kỳ năm 2018”, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đưa ra những con số ấn tượng mà ngành du lịch đạt được trong phát biểu tại Liên hoan các Doanh nghiệp du lịch Việt Nam – The Guide Awards 2019.

Kỷ niệm lần thứ 20 tổ chức chương trình The Guide Awards, chọn chủ đề “Sức bật du lịch Việt Nam – nhìn từ nỗ lực của khu vực tư nhân” là sự tri ân đặc biệt của Vietnam Economic Times và ấn phẩm The Guide, ghi nhận và vinh danh một hành trình dài nỗ lực không ngừng của khu vực tư nhân đối với nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành du lịch nói riêng.

Liên hoan các Doanh nghiệp Du lịch Việt Nam 1

Chủ đề lần thứ 20 của The Guide Awards là “Sức bật du lịch Việt Nam – nhìn từ nỗ lực của khu vực tư nhân”

Năm nay, The Guide Awards 2019 đã bình chọn và vinh danh 60 thương hiệu thuộc 4 nhóm sản phẩm, dịch vụ du lịch gồm: Khách sạn và Căn hộ dịch vụ (Hotels & Serviced Apartments), Khu nghỉ dưỡng (Resorts), Nhà hàng và Dịch vụ (Restaurants & Services), Lữ hành, Vận chuyển du lịch và Biểu diễn du lịch (Tours, Transportation & Performances). TOP 10 the Guide Awards 2019 được trao cho các thương hiệu VinPearl, FLC Luxury Resort, Flamingo Đại lải Resort, JW Marriott Hanoi Hotel, MerPerle Hon Tam Resort, The Reverie Saigon Hotel, Lotte Hotel Hanoi, Paradise Cruises, Azerai La Residence Hue Hotel và Nhà hàng Lẩu nấm Ashima.

liên hoan doanh nghiệp

Đại diện một số đơn vị được vinh danh tại sự kiện

Cũng trong khuôn khổ của Chương trình 20 năm The Guide Awards, Tọa đàm về chủ đề Sức bật du lịch Việt Nam – nhìn từ nỗ lực của khu vực tư nhân cũng đã diễn ra với sự tham gia của chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên, thành viên tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc và 4 đại diện doanh nghiệp đến từ FLC Group, Lux Group, Flamingo Holding Group và Paradise Group. Rất nhiều ý kiến, nhiều câu hỏi cũng như những đóng góp thú vị đã được đại diện các doanh nghiệp nêu lên như vấn đề về nhân lực du lịch còn kém, sự “tăng trưởng nóng” của du lịch với những con số mà chưa đánh giá hết được chiều sâu và chất lượng du lịch Việt, và kiến nghị về chính sách ‚”cởi trói”, thúc đẩy hơn nữa sự tham gia của tư nhân vào việc phát triển du lịch như một ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Tọa đàm về lĩnh vực du lịch tại sự kiện đã nhận được sự quan tâm của đông đảo quan khách

Tọa đàm về lĩnh vực du lịch tại sự kiện đã nhận được sự quan tâm của đông đảo quan khách

Tòa đàm đã gây ấn tượng mạnh, nhận được sự quan tâm của các nhà quản lý du lịch, lãnh đạo các địa phương, chuyên gia kinh tế và các nhà nghiên cứu về du lịch cũng như cộng đồng doanh nghiệp tham gia Liên hoan các Doanh nghiệp du lịch – The Guide Awards 2019. Thông qua những chia sẻ của khách mời, một hành trình 20 năm phát triển năng động và sáng tạo của ngành du lịch đã được nhắc nhớ, phân tích và đúc kết thành những kinh nghiệm quý báu cho một hành trình mới, một nấc thang cao hơn của ngành du lịch Việt Nam.

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài viết liên quan

Điểm tin & Sự kiện