M.A.C cùng dự án hình ảnh Freedom Expression

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 02/12/2015 09:49:47

Trên thế giới nhóm Chuyển giới nữ là một trong những nhóm được đánh giá là “nhóm thường bị lãng quên” trong các chiến dịch về chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là phòng chống và điều trị HIV/AIDS.

Một nghiên cứu của HRC chỉ ra rằng: Trên toàn thế giới có 19,1% chuyển giới nữ đang sống chung với HIV, tỉ lệ này ở Mỹ là 21,6%. Riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh, một nghiên cứu đầu tiên về chuyển giới nữ vừa thực hiện trong tháng 5/2015 cũng cho một con số khá tương đồng 18% chuyển giới nữ dương tính với HIV. Những rào cản xã hội, sự kỳ thị và phân biệt đối xử làm tăng thêm các ảnh hưởng tiêu cực đến tình trạng sức khoẻ của người chuyển giới, tăng đáng kể nguy cơ nhiễm HIV và hạn chế nghiêm trọng đến khả năng được chăm sóc, như tăng nguy cơ tự tử, sử dụng chất gây nghiện, bán dâm hoặc nạn nhân của bạo lực…

Ngày thế giới phòng chống AIDS hằng năm là dịp để chúng ta tưởng nhớ những người đã mất vì HIV/AIDS trong hơn 20 năm qua và cũng là cơ hội để chúng ta thắp sáng thêm con đường hướng đến kết thúc đại dịch. Giúp mọi người trong cộng đồng hiểu rõ hơn về chữ T (Người chuyển giới) trong LGBT. Chúng tôi muốn thực hiện một bộ ảnh giúp nói lên những suy nghĩ, thông điệp của các bạn tự nhận mình là chuyển giới về sức khỏe,sự kì thị, phân biệt đối xử.

Dự án hình ảnh “Freedom Expression – Tự Do Là Minh” với sự tham gia tự nguyện của 19 thành viên thuộc cộng đồng người chuyển giới đã truyền tải những thông điệp tích cực về việc sống tự tin và biết bảo vệ bản thân, tình dục an toàn của tất cả mọi người, đặc biệt là các thành viên người chuyển giới luôn chịu nhiều rào cản, định kiến và phân biệt đối xử.

 

M.A.C cùng dự án hình ảnh Freedom Expression

M.A.C cùng dự án hình ảnh Freedom Expression

Dự án được thực hiện bởi Trung tâm ICS, chuyên viên trang điểm Ruan Dang với sự hỗ trợ của Mỹ phẩm M.A.C đại diện cho M.A.C AIDS FUND tại Việt Nam.

 

M.A.C cùng dự án hình ảnh Freedom Expression 3

M.A.C cùng dự án hình ảnh Freedom Expression 3

Photographer Milor Trần – người chuyên thực hiện các bộ ảnh cho các tạp chí thời trang nổi tiếng của Việt Nam, nhiếp ảnh gia của cuộc thi Vietnam Next Top Model, stylist Mì Gói, và hàng loạt các chuyên gia trang điểm: Hùng Max, Justin Vu, Đức Hiển, Viễn Dương, Nhựt Nguyễn, Quang Lotus, Mid Nguyễn, Hàng Thanh Thiện, Bi Tô và Ruan Dang.

 

M.A.C cùng dự án hình ảnh Freedom Expression 3

M.A.C cùng dự án hình ảnh Freedom Expression 3

M.A.C cùng dự án hình ảnh Freedom Expression 3

Từ những ngày đầu thông báo, dự án đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của đông đảo các thành viên trong cộng đồng, tất cả đều tình nguyện với tinh thần đóng góp tiếng nói chung gửi đến cộng đồng người chuyển giới Việt Nam.

Sự ra đời của dự án, càng có ý nghĩa hơn khi 24/11 vừa qua, Quốc hội Việt Nam đã thông qua việc hợp pháp hóa chuyển đổi giới tính. Đây sẽ là cơ hội tốt để những thông điệp về an toàn tình dục được đến với đông đảo những ai quan tâm, đến với cộng đồng chuyển giới đang ngày một tự tin và khẳng định bản thân bằng chính sắc đẹp, sự tự tin và tài năng của mình.

Xem thêm

Mỹ phẩm làm đẹp: Son bóng lên ngôi

Gợi ý trọn bộ mỹ phẩm cao cấp cho bạn gái quyến rũ

5 sai lầm cần tránh khi mua mỹ phẩm trang điểm

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện