Madonna phát hành DVD tour MDNA đầy tranh cãi

Đăng ngày:

Tháng 6 năm nay, một đoạn clip quay Tour MDNA của Madonna đã được trình chiếu lần đầu tiên trên kênh truyền hình EPIX. Nay, người hâm mộ Madonna có thể xem lại toàn bộ buổi biểu diễn của tour ăn khách nhất năm 2012 này trên DVD và đĩa Blue-ray.

Poster tour MDNA của Madonna (nguồn: Madonna.com).

Poster tour MDNA của Madonna (nguồn: Madonna.com).

Đây là tour thứ 9 trong sự nghiệp của Madonna, với tổng doanh thu 305 triệu USD, giành một giải thưởng của Billboard, đồng thời vượt qua tour Taking Chances của Celine Dion.

Tour MDNA đầy kịch tính với hàng loạt tranh cãi từ đầu cho đến buổi diễn cuối cùng. Khi diễn ở Matxcova, Madonna gây chú ý khi ủng hộ ban nhạc punk-rock theo trào lưu nữ quyền Pussy Riot. Khi diễn ở St. Petersburg, cô gặp phải đe dọa khủng bố nhưng vẫn tiến hành show diễn như bình thường. Thậm chí, Madonna còn cương quyết “động chạm” đến luật chống người đồng tính ở Nga ngay trên đất nước này. Luật chống đồng tính cấm những hành vi công khai tuyên truyền tình dục đồng giới, đồng tính nữ, lưỡng tính và chuyển giới đối với người vị thành niên. Phản ứng tiêu cực của Madonna với luật này có ảnh hưởng lớn đến khán giả: mọi người đến với buổi diễn ở St. Petersburg với cờ 7 sắc (biểu tượng của đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới), đồng thời Madonna cũng phát biểu về tầm quan trọng của sự tự do (cho người đồng tính) tại show diễn: “Người đồng tính ở đây và trên toàn thế giới có quyền lợi giống như nhau”.

Chính vì thái độ ủng hộ đồng tính rõ rệt của mình tại các show diễn này mà Madonna đã bị buộc tội tuyên truyền đồng tính. Mới đây, cô bị chính quyền Nga cảnh cáo về việc vi phạm quy định về thị thực khi nhập cảnh vào nước này để diễn các show cho tour MDNA bằng thị thực du lịch. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết đây chỉ là cách mà chính quyền Nga đang trừng trị ngôi sao nhạc pop vì đã ủng hộ phong trào đấu tranh giành quyền lợi của giới đồng tính ở đây.

 

Madonna biểu diễn tại St. Petersburg (nguồn ảnh: Madonna-electronica.com)

Madonna biểu diễn tại St. Petersburg (Ảnh: Madonna-electronica.com)

 

Nhóm thực hiện

Hoàng Dược Sư (Theo The Examiner và ABCNews)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện