Maleficent lập kỷ lục tại phòng vé phim Việt

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 16:09:13

Bộ phim đánh dấu sự tái xuất của Angelina Jolie đã lập kỷ lục là phim nước ngoài có doanh thu công chiếu cao nhất rạp Việt với 17,3 tỷ đồng trong ngày đầu ra mắt.

Angelina Jolie đã trở thành tâm điểm thu hút khán giả tới rạp để thưởng thức bộ phim Maleficent.

Angelina Jolie đã trở thành tâm điểm thu hút khán giả tới rạp để thưởng thức bộ phim Maleficent.

Dù không phải là tác phẩm mở đầu mùa phim Hè, tuy nhiên Maleficent xứng đáng là cú đột phá ấn tượng nhất với con số doanh thu cao ngất ngưởng. Tại các rạp Bắc Mỹ, bộ phim đã nhanh chóng đánh bại các Dị nhân X-men khi thu về được 70 triệu USD (khoảng 1.400 tỷ đồng) chỉ trong 3 ngày cuối tuần đầu tiên ra mắt. Tính tổng doanh thu trên thế giới trong 3 ngày này, Maleficent đã có được con số vô cùng ấn tượng là 170 triệu USD (khoảng 3.598 tỷ đồng). Như vậy, Maleficent hiện đang đứng thứ 3 trong số những bộ phim có doanh thu 3 ngày cuối tuần đầu tiên cao nhất mọi thời đại, trước đó là Avengers thu được 207 triệu USD (khoảng 4.300 tỷ đồng) và Iron Man 3 thu được 174 triệu USD (khoảng 3.682 tỷ đồng).

Ở Việt Nam, Maleficent cũng đã ghi được một kỷ lục mới khi trở thành bộ phim nước ngoài có doanh thu mở màn cao nhất. Phim đã thu hút được 177.000 lượt khán giả đến rạp và thu về 17,3 tỷ đồng trong ngày ra mắt. Bộ phim Maleficent bắt đầu chiếu tại Việt Nam trùng ngày ra rạp ở Bắc Mỹ là 30/5, đây cũng là dịp cao điểm khi gần kề ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và rơi đúng vào dịp cuối tuần. Maleficent rõ ràng đã chọn được một thời điểm ra mắt không thể thuận lợi hơn, cộng thêm với sức hút của tên tuổi Angelina Jolie thì thành công của bộ phim là hoàn toàn có thể lý giải được.

Mặc dù Maleficent là tác phẩm hoạt hình chuyển thể người đóng, tuy nhiên bộ phim vẫn có sức hút lớn, không chỉ với trẻ em mà với cả người lớn. Và với những thành công vang dội này, Maleficent lại tiếp tục trở thành một dấu mốc đáng nhớ nữa trên con đường sự nghiệp của nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie.

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Bình Phạm

Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện