ELLE Giới thiệu: Moneyball – Trận đấu của đồng tiền

Đăng ngày:

Với Moneyball, tham vọng của Sony Pictures có lẽ không chỉ dừng ở doanh thu phòng vé mà còn là tượng vàng Oscar.

-001

Thuộc hạng trung bình với bảng lương chỉ bằng một phần mười các CLB hàng đầu, CLB bóng chày Oakland A không thể mời được các ngôi sao hàng đầu, và không ai nghĩ Oakland A sẽ đạt được thành tích cao. Nhưng quản lý CLB Billy Beane quyết tâm xây dựng đội hình gồm những cầu thủ có năng lực tiềm ẩn nhưng bị định giá thấp. Với chiến thuật hợp lý, Oakland A liên tục đoạt hết thành công này đến thành công khác và làm thay đổi hoàn toàn định nghĩa đội bóng thành công phải là đội bóng có nhiều siêu sao.

Năm 2003, cuốn sách Moneyball: The Art of Winning an Unfair Game của Michael Lewis xuất bản, câu chuyện có thật về Billy Beane gây xôn xao toàn nước Mỹ. Đó chính là lý do hãng Sony Pictures quyết định đầu tư sản xuất phim Moneyball. Và Brad Pitt, một tên tuổi quá nổi danh, được Sony Pictures chọn mặt gửi vàng cho vai Billy Beane. Đạo diễn cũng được Sony lựa chọn rất kỹ, cuối cùng, Bennet Miller – từng được đề cử giải Oscar với phim Capote được chọn vì muốn phim có thêm nhiều kịch tính và tăng nhiều yếu tố giải trí.

Với Moneyball, tham vọng của Sony Pictures có lẽ không chỉ dừng ở doanh thu phòng vé mà còn là tượng vàng Oscar. Nhiều nhà phê bình đang ngầm so sánh Moneyball với bộ phim rất thành công năm 2010 The Social Network. Cả hai đều là những bộ phim dựa theo các nhân vật có thật, cùng được ra mắt vào tháng 9, tháng thường được các hãng phim chọn ra mắt các bộ phim nhắm vào giải Oscar. Tham vọng của Sony càng hiện rõ khi giao trách nhiệm nhà sản xuất cho Michael De Luca và Scott Rudin. Đây cũng chính là bộ đôi đã giữ vai trò này ở The Social Network.

-002

Nhóm thực hiện

Bài: Hoàng Khánh – Ảnh: Sony Pictures

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện