ELLE Giới thiệu: My week with Marilyn – Một tuần với Marilyn

Đăng ngày:

Colin Clark, một nhà văn và làm phim người Anh, đã kể lại những kỷ niệm về mối quan hệ giữa ông và cô đào tóc vàng nổi tiếng Marilyn Monroe qua bộ phim My week with Marilyn – Một tuần với Marilyn

-002

Hiếm người đàn ông nào có diễm phúc và may mắn như Colin Clark: được tiếp xúc với Marilyn Monroe và được cô tin tưởng chia sẻ trong thời gian đến Anh làm phim The Prince and the Showgirl năm 1956. Lúc đó, Colin Clark vừa tốt nghiệp đại học và làm trợ lý đạo diễn cho Laurence Oliver. Anh được phân công hỗ trợ Marilyn suốt thời gian làm phim.

Gần 40 năm sau, Colin Clark giới thiệu cuốn hổi ký The Prince and the Showgirl and Me (1995) kể lại những ký ức khó quên đó. Và độc giả nhanh chóng phát hiện quyển nhật ký này thiếu mất một tuần. Im lặng mãi đến vài năm sau, người ta mới biết chuyện gì đã xảy ra trong một tuần đó khi Colin Clark xuất bản cuốn hổi ký đặc biệt My Week With Marily.

Ngoài đóng phim, Marilyn Monroe đến London còn để hưởng tuần trăng mật. Mọi chuyện bắt đầu khi Arthur Miller, chồng mới cưới của Marilyn, có việc gấp phải sang Paris. Đây là cơ hội để cô đào Mỹ có thời gian khám phá, trải nghiệm cuộc sống khác biệt hẳn với sự xô bổ ở Hollywood. Và chính Colin Clark là người hướng đạo Marilyn trong nỗ lực đào thoát khỏi cuộc sống đầy áp lực mà cô đang chịu đựng.

Nhờ Colin Clark giúp đỡ, Marilyn Monroe trốn khỏi đoàn tùy tùng luôn bám sát cô để hòa mình vào cuộc sống ở đây. Có nhiều cơ hội tiếp cận người phụ nữ nổi tiếng này, Colin khám phá ra một tâm hổn nhạy cảm và từng trải, nhiều khổ đau được che giấu bên trong lớp vỏ bọc hào nhoáng và kiêu kỳ.

Marilyn Monroe chia sẻ với anh từ những áp lực điên loạn của gia đình đến những tham vọng nghề nghiệp và tư tưởng tự do tình dục, cả câu chuyện kinh khủng về việc cô bị quấy rối bởi đàn ông và lý do cô trở thành một cô gái mong manh dễ vỡ thời đó.

Một tuần lễ không phải quá dài nhưng đủ để Marilyn giải tỏa những uẩn ức trong lòng. Và có vẻ cô đã tìm được lối thoát cho mình…

My Week With Marilyn hứa hẹn một cái nhìn mới về huyền thoại Marilyn Monroe bí ẩn và nhiều đổn thổi. Đây cũng là một trong những lý do bộ phim được chọn chiếu ra mắt Liên hoan phim New York trước khi chính thức ra rạp vào tháng ll.

Ngoài đề tài hấp dẫn, phim còn được đảm bảo bằng một dàn diễn viên ấn tượng từng được đề cử giải Oscar: Michelle Williams, Kenneth Branagh và nữ diễn viên đoạt giải Oscar Judi Dench. Đặc biệt, sự góp mặt của cô phù thủy xinh đẹp Emma Watson chắc chắn đảm bảo sự thành công của bộ phim này.

Nhóm thực hiện

Bài: Hoàng Khánh – Ảnh:BD

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện