New Year’s Eve – Phim hay món lẩu thập cẩm cuối năm?

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 03/10/2013 15:53:05

New Year’s Eve, ại thêm một phim dạng “đa tuyến” của Hollywood, đan xen những câu chuyện diễn ra ở New York trước khoảng khắc giao thừa, với dàn sao khủng.

-001

Mặc dù bộ phim “lẩu tình yêu” Valentine’s Day của Garry Marshall bị “vùi dập” trên các trang bình luận phim uy tín với những nhận xét “sến, nhàm, nhạt nhẽo”, nhưng bộ phim này đã bất ngờ thắng đậm ở phòng vé với doanh thu hơn 200 triệu đôla toàn cầu (trong khi kinh phí chỉ có 52 triệu đôla), mở cánh cửa cho ông hoàng phim tình cảm hài Garry Marshall thực hiện những phim ăn theo với cùng công thức “lẩu”: một ngày lễ đặc biệt + rất nhiều ngôi sao + những chuyện tình éo le + một thành phố đặc trưng của Mỹ.

Lần này, đây là những câu chuyện tình diễn ra ở New York trước khoảnh khắc quả cầu lớn rơi xuống trong thời khắc giao thừa. Seth Meyers và Jessica Biel trong vai đôi vợ chồng cạnh tranh với một cặp vợ chồng khác để có em bé đầu tiên ở New York sinh ra vào thời khắc giao thừa. Robert De Niro vào vai ông lão bệnh nhân hấp hối ở cùng bệnh viện. Halle Berry trong vai nữ y tá. Lea Michelle và Ashton Kutcher vào vai một đôi bạn thân.

Sarah Jessica Parker và Abigail Breslin trong vai hai mẹ con bất hòa do khác biệt thế hệ. Katherine Heigl trong vai người phục vụ bàn tiệc cuối năm, đụng mặt người yêu cũ, Jon Bon Jovi, và bạn gái mới của anh, Sofia Vergara. Còn Zac Efron sẽ vào vai “phi công trẻ” chạy xe đạp đưa thư tín cho “máy bay bà già” Michelle Pfeiffer – một thư ký hay căng thẳng do công việc. Và Josh Duhamel dường như… cô đơn vào thời điểm cuối năm!

Sau bộ phim Love Actually thành công cả về doanh thu lẫn lời ngợi khen của giới phê bình (ngoại trừ tạp chí Time bình chọn là một trong ba phim dở nhất năm do đây là một bộ phim của Anh sản xuất, ca ngợi nước Anh hết lời đồng thời “đá đểu” nước Mỹ hết sức), Hollywood cố gắng “học lóm công thức” phim nhiều tuyến nhân vật, câu chuyện đan xen và quy tụ dàn sao khủng.

Thế nhưng, nếu Love Actually khiến khán giả rung động với từng câu chuyện tình yêu được kể chừng mực và kết nối một cách hợp lý giàu cảm xúc, những phim “chôm ý tưởng” của Hollwyood như He’s just not that into you, hay Valentine’s Day, và có thể ngay cả New Year’s Eve What to expect when you’re expecting (với dàn ngôi sao như Cameron Diaz, Elizabeth Banks, Anna Kendrick, Jennifer Lopez, Dennis Quaid, Chace Crawford…) chỉ “hù dọa” khán giả bằng dàn ngôi sao đông đảo.

Thay vì tập trung vào cảm xúc của câu chuyện, về những mối quan hệ của các nhân vật, các bộ phim dạng “đa tuyến” của Hollywood lại tập trung vào việc “nhét” các ngôi sao vào cho đông vui xôm tụ. Có thể thấy rõ sự lười biếng trong sáng tạo nhưng chăm chỉ trong khoe sao của những phim dạng này khi nhìn vào các poster phim. Điển hình là New Year’s Eve với tấm poster không khác gì bích chương một đại nhạc hội lưu diễn các tỉnh Việt Nam, đầy ắp gương mặt các minh tinh màn bạc.

Nhóm thực hiện

Bài: Phan Xine

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện