Ngày hội Gia đình Yêu thương & Chia sẻ

Đăng ngày:

Nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Hội Nữ doanh nhân TP.HCM tổ chức Ngày hội gia đình HAWEE 2017 với nội dung phong phú & hấp dẫn, có sự chia sẻ của các chuyên gia về những vấn đề luôn được chị em quan tâm trong cuộc sống gia đình.

Đó là chuyện bình đẳng giới, giới tính trong gia đình & tại nơi làm việc – 1 vấn đề luôn có ý nghĩa quan trọng, trong thời hiện đại ngày nay. Môi trường lành mạnh, con người được đối xử bình đẳng sẽ là tiền đề tạo cho sự thành công, góp phần tăng chất lượng cuộc sống và xây dựng thể chế gia đình bền vững.

Đó là âm nhạc cùng sự tác động của nó đến con trẻ & cha mẹ trong gia đình, sự ảnh hưởng to lớn trong đời sống xã hội. Nghệ thuật âm nhạc ngoài khả năng đem lại niềm vui, sự sảng khoái tâm hồn, qua những cung bậc hết sức tinh tế, âm nhạc còn có sức mạnh cảm hóa giúp con người vươn tới một nhân cách toàn vẹn.

Đó là những câu chuyện gia đình với những vui buồn, hạnh phúc, thành công và ước mơ….

Những nội dung: Bình đẳng giới, âm nhạc, chuyện gia đình được chia sẻ từ các chuyên gia đã tạo nên sức cuốn hút cho ngày hội.

Thông điệp ngày hội của HAWEE là Yêu Thương và Chia sẻ nhằm mục tiêu truyền thông cho các chủ doanh nghiệp, các phụ huynh về tại sao xây dựng một môi trường trong gia đình và tại doanh nghiệp mà ở đó mỗi cá nhân được là chính mình và theo đuổi các thiên hướng chân thật (về giới tính, tài năng…) chính là chìa khóa thúc đẩy sự thành công cao nhất và hạnh phúc đích thực của từng cá nhân. Những cá nhân hạnh phúc và thành công sẽ tạo nên những gia đình hạnh phúc và công ty thành công.
Cùng với những hoạt động hữu ích trên, các hoạt động giới thiệu sản phẩm doanh nghiệp, mua bán trao đổi các sản phẩm tiêu dùng của Hội viên tại ngày hội đóng góp cho hoạt động từ thiện đã được các doanh nhân hưởng ứng sôi nổi.

Hội chợ HAWEE giới thiệu sản phẩm doanh nghiệp & mua bán trao đổi đồ dùng của Hội viên lấy tiền cho hoạt động từ thiện được các chị hưởng ứng sôi nổi.

Một hoạt động ý nghĩa khác tại ngày hội là HAWEE thành lập ban Cộng đồng nhằm tăng cường các hoạt động thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc và truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam: Xây dựng kế hoạch đồng hành cùng phụ nữ nghèo, hỗ trợ phụ nữ trong sản xuất kinh doanh, học tập, khởi nghiệp; khơi dậy ý tưởng, khả năng làm giàu, tinh thần kinh doanh, sáng tạo của phụ nữ, đồng thời tiếp sức mô hình kinh tế của phụ nữ, giúp chị em vươn lên, lập nghiệp. Các hoạt động đảm bảo thiết thực, hiệu quả, có địa chỉ thụ hưởng cụ thể, không phô trương, hình thức; huy động các nguồn lực xã hội và đông đảo hội viên, doanh nhân tham gia. Tất cả nhằm hướng đến sự ổn định về nghề nghiệp, cuộc sống cho những trường hợp được hỗ trợ, giúp phát triển về lâu dài.

Thông qua chương trình  Đồng hành cùng phụ nữ, vượt khó, Hội sẽ hỗ trợ, cho vay vốn, tư vấn làm kinh tế, Tổ chức bồi dưỡng, đào tạo…; chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm … nhằm nâng cao năng lực quản lý kinh doanh, hạn chế rủi ro và đo lường hiệu quả hỗ trợ vốn tốt hơn đối với phụ nữ nghèo; vận động Hội viên đỡ đầu một số nữ sinh, trẻ em hoàn cảnh khó khăn.

Để thực hiện kế hoạch thăm và tặng quà cho trẻ em và phụ nữ nghèo miền núi trong qúi 3/2017, Hội đã vận động hội viên ủng hộ, và đông đảo chị em Hội viên cùng một số đại biểu hội nữ doanh nhân An Giang, Đồng Tháp đã hưởng ứng và số tiền ủng hộ tại ngày hội đã lên tới hơn 150.000.000 đồng.

Được biết trước đó, năm 2015 và 4 tháng đầu năm 2016, hội đã dành gần 1 tỷ đồng cho các hoạt động trao tặng bồn nước cho đồng bào bị xâm mặn, tặng nhà tình nghĩa cho người dân vùng lũ lụt, thăm và tặng quà gia đình nghèo vùng sâu, vùng xa. Hiện nay, số kinh phí Hội vận động dành cho hoạt động công tác xã hội trong thời gian tới là  hơn 1 tỷ đồng.

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more