Ngày hội Nón hồng 2022: “Đừng để bạn của ta phải chiến đấu với ung thư vú một mình! Chúng ta mạnh mẽ cùng nhau!”

Đăng ngày:

Hưởng ứng tháng 10 hồng – tháng nâng cao nhận thức về ung thư vú – cùng 194 quốc gia trên toàn thế giới, Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) chính thức khởi động Ngày hội Nón hồng năm nay với chủ đề “Breast Friends – We Are Strong Together” với ý tưởng chủ đạo: “Đừng để bạn của ta phải chiến đấu với ung thư vú một mình! Chúng ta mạnh mẽ cùng nhau!”.

Ngày hội Nón hồng 2022

Tâm điểm của chiến dịch năm nay là “Ngày hội Nón hồng 2022” được tổ chức vào Chủ nhật 30/10/2022 từ 9 giờ đến 18 giờ, tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (Q.3, TP.HCM). Đây là một dịp lớn để các bệnh nhân, người thân bệnh nhân, cùng những người ủng hộ cuộc chiến chống ung thư vú – cùng giao lưu, gặp gỡ bác sĩ, tham gia gây quỹ cho các hoạt động hỗ trợ mạng lưới và cùng thư giãn, nhảy múa tôn vinh cuộc sống và đẩy lùi căn bệnh này.

bệnh nhân ung thư vú tham gia ngày hội nón hồng

người tham dự ngày hội nón hồng với thông điệp đẩy lùi ung thư vú

Sau hơn 1 tháng kêu gọi, Ngày hội Nón hồng đã nhận về hơn 600 lượt đăng ký hiến tặng tóc, 200 người đăng ký tham gia Zumba PARTY IN PINK gây quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư, 20 gian hàng đăng ký bán hàng gây quỹ tại Ngày hội cùng hơn 10 câu lạc bộ Zumba trên cả nước tham gia tổ chức các buổi diễn tập lan tỏa thông điệp “Breast Friends – We Are Strong Together”.

Ngày hội Nón hồng 2022 tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương gồm các khung giờ:

9h00 – 9h30 Khai mạc chương trình. Nguyễn Thủy Tiên – sáng lập BCNV phát biểu khai mạc, giới thiệu khách mời, gửi quà tri ân đến các cá nhân, đơn vị đồng hành

9h30 – 11h30 Gặp gỡ Bác sĩ CKII Nguyễn Hữu Hòa. Là bác sĩ cố vấn của BCNV từ năm 2018, BS CKII Nguyễn Hữu Hòa sẽ tiếp tục hướng dẫn workshop chủ đề “Sống và đồng hành cùng UTV” tại Ngày hội. Buổi nói chuyện sẽ cung cấp các kiến thức khoa học về ung thư vú cho người tham dự

bác sĩ nguyễn hữu hòa tại ngày hội nón hồng và thông điệp về ung thư vú

Bác sĩ CKII Nguyễn Hữu Hòa tư vấn trực tiếp cho bệnh nhân tại Ngày hội Nón hồng 2022

9h00 – 16h00 Cắt tóc hiến tóc. Qua 1 tháng phát động, hơn 500 người đã đăng ký hiến tóc tại Ngày hội Nón hồng 2022. Hơn 20 thợ cắt tóc thuộc Mạng lưới Salon tóc hồng của BCNV đã tình nguyện dành một ngày công cắt tóc hiến miễn phí cho người đến Ngày hội.

9h00 – 15h00 Trao tặng áo vú đoạn nhũ. BCNV gây quỹ cộng đồng thành công số tiền may 200 áo vú cho bệnh nhân đoạn nhũ trong tháng 9/2022. Đây sẽ là những chiếc áo vú cho bệnh nhân đoạn nhũ sản xuất theo dây chuyền đầu tiên tại Việt Nam vì trước đó áo đều phải nhập từ nước ngoài với chi phí đắt đỏ. Bệnh nhân tại TP.HCM sẽ đến nhận áo vú đoạn nhũ theo danh sách đã đăng ký. 20 gian hàng từ đối tác, bạn bè, bệnh nhân ung thư… tổ chức bán hàng gây quỹ cho BCNV.

16h30 – 18h00 Zumba PARTY IN PINK. Bữa tiệc nhảy Zumba gây quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư, được hướng dẫn bởi ZESTM Michelle Võ, ZESTM Sái cùng 12 HLV Zumba trong và ngoài nước. Toàn bộ lợi nhuận từ Zumba PARTY IN PINK sẽ quyên góp trực tiếp cho các hoạt động hỗ trợ bệnh nhân ung thư của BCNV.

hiến tóc cho bệnh nhân ung thư vú

Hơn 500 người đã đăng ký tham gian hiến tóc tại ngày hội

“Bằng nỗ lực kết nối và cùng nhau đồng hành, chúng ta có thể đẩy lùi ung thư vú”

Nguyễn Thuỷ Tiên – Đồng sáng lập Mạng lưới chia sẻ trước thềm Ngày hội: “Ung thư vú có thể xảy ra ở cả nam và nữ. Chúng ta có thể giảm thiểu con số tử vong vì căn bệnh này bằng việc tầm soát, phát hiện sớm. “Breast Friends – We Are Strong Together” là lời kêu gọi hãy trở thành người bạn với vú và với chính cơ thể mình. Lắng nghe, chăm sóc, thăm khám định kỳ là những điều cần thiết để làm bạn với vú. Bằng nỗ lực kết nối và cùng nhau đồng hành, chúng ta có thể đẩy lùi ung thư vú”.

“Xuyên suốt hành trình mình không cảm thấy cô đơn và lạc lõng khi được chị bạn kết nối mình với BCNV – Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam. Mình cảm nhận đây như một ngôi nhà luôn có nhiều năng lượng nhiều kiến thức và nhiều tình yêu thương”, Lim Tường Vy (38 tuổi, TP.HCM) viết trên mạng xã hội sau khi hoàn thành đợt hoá trị thứ 8. “Nếu có bạn bè hay người thân trong gia đình mắc ung thư vú, chúng ta đừng nhìn họ bằng con mắt thương hại hay buồn bã. Hãy đối xử như bạn đã từng, và thêm vào đó thật nhiều yêu thương!”, Tường Vy chia sẻ.

Tôi đã đồng hành, làm bạn với mẹ mình – một bệnh nhân ung thư vú trong suốt quá trình điều trị dài hơn 1 năm. Tôi hiểu và muốn đóng góp sức mình cho các chiến binh K giống mẹ bằng chính sở trường của mình là cắt tóc”, anh Trần Tuấn Anh, chủ salon tóc The Hair by Anh Tuấn, 1 trong các hair salon tham gia cắt tóc miễn phí cho người hiến tặng tại Ngày hội.

Ngoài ra, Ngày hội còn chào đón 2 vị khách đã bay vào từ TP.Vinh, tỉnh Nghệ An – vợ chồng cô Nguyễn Thị Ngọc Huệ và chú Thái Văn Ngụ. Cả hai đều là bệnh nhân ung thư và đã gắn kết, hỗ trợ BCNV nhiều năm nay. “Thủy Tiên và BCNV đã hỗ trợ tôi và cả gia đình từ những ngày đầu được chẩn đoán K vú. Vợ chồng tôi bay vào Sài Gòn để ủng hộ tinh thần ‘con gái’ Thủy Tiên. Và cũng để các đồng bệnh khác biết rằng, các bạn đang không chiến đấu với ung thư vú một mình”, cô Ngọc Huệ chia sẻ.

hoạt động tại ngày hội nón hồng

Hoạt động nhiều gian hàng

Theo thống kê của Tổ chức ghi nhận Ung thư toàn cầu (Globocan) 2020, ung thư vú là một trong những căn bệnh ung thư thường gặp nhất với 21.555 ca mắc mới, chiếm tỉ lệ 25,8% tổng số ca ung thư.

Tầm soát và phát hiện sớm ung thư vú có thể giúp hiểu được căn bệnh và đẩy lùi được nó. Ví dụ như cách đây khoảng 10 năm, ung thư cổ tử cung là cũng một trong những loại ung thư đứng vị trí “quán quân” về ca mắc mới. Tuy nhiên nhờ vào việc tầm soát được phủ sóng toàn quốc, ung thư cổ tử cung không còn nằm trong top 10 ung thư thường gặp. Nếu chương trình tầm soát ung thư vú được thực hiện tốt, cơ may điều trị khỏi bệnh tăng lên, chúng ta có thể đẩy lùi ung thư vú”, TS.BS Nguyễn Hữu Phúc, Trưởng khoa Tuyến vú BV Đại học Y dược (TP.HCM) cho biết. 

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Điểm tin & Sự kiện