Nhóm nhạc thần tượng nữ “đông dân” nhất Việt Nam SGO48 ra mắt thành viên thế hệ thứ nhất

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 14:24:22

Ngày 17/11/2018, nhóm nhạc thần tượng nữ SGO48 – nhóm chị em chính thức của AKB48 tại Việt Nam, chính thức giới thiệu 29 thành viên thế hệ đầu tiên.

Hành trình tìm kiếm thành viên của nhóm nhạc thần tượng nữ SGO48 đã trải qua 3 vòng vô cùng khắc nghiệt. Từ Vòng Dự tuyển online (kể từ ngày 10/08/2018 – 09/09/2018) với gần 8.000 hồ sơ đăng ký của thí sinh trên khắp Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới như Trung Quốc, Đài Loan, Indonesia, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Séc, Nga,…

nhóm nhạc thần tượng nữ SGO48 4

Nhóm nhạc thần tượng SGO48 ra mắt 29 thành viên thế hệ đầu tiên.

Ban giám khảo người Nhật đã chọn ra 350 cô gái xuất sắc nhất tiếp tuc tranh tài tại vòng Trình diện (diễn ra vào hai ngày 20 – 21/10/2018). Ở vòng Tuyển chọn cuối cùng Audition Final Round (từ ngày 10 – 11/11/2018), top 120 thí sinh vượt qua vòng Trình diện đã tiếp tục tranh tài với 3 phần thi: Học nhảy cùng thầy Takeshi Kise giảng viên vũ đạo của AKB48 và các nhóm chị em khác, giao tiếp với người hâm mộ, khả năng ca hát.

nhóm nhạc thần tượng nữ SGO48 6

Đại diện SGO48 chia sẻ cảm nghĩ hạnh phúc khi trở thành thành viên của SGO48.

1 chọi 235, 29 cô gái xuất sắc vượt qua cả 3 vòng thi đã chính thức trở thành thành viên thế hệ đầu tiên đánh dấu sự ra đời của nhóm nhạc thần tượng nữ SGO48.

Các thành viên thuộc SGO48 có tuổi đời từ 12 đến 22 tuổi, hiện đang là học sinh, sinh viên tại các trường phổ thông, đai học trên khắp cả nước. Các cô gái của SGO48 sẽ được sử dụng nhà chung, hỗ trợ chuyển trường đối với những thành viên không phải ở Tp. Hồ Chí Minh.

[Điểm tin sao quốc tế] T.O.P hoạt động Instagram trở lại, nhóm trưởng BTS sẽ góp mặt trong album của Drunken Tiger
Vừa qua, những người hâm mộ của BigBang cũng như T.O.P đã thể hiện tình cảm, niềm vui của mình, trước sự trở lại Instagram của T.O.P.

29 cô gái thuộc nhóm nhạc thần tượng nữ SGO48 sẽ được đào tạo bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu Nhật Bản, những người trực tiếp dạy cho AKB48. Cũng như tham gia các khóa huấn luyện, trình diễn cùng với AKB48 và các nhóm chị em đang được yêu thích khác trên khắp châu Á.

nhóm nhạc thần tượng nữ SGO48 5

Dựa trên bí quyết hoạt động của Công ty AKS (đơn vị chủ quản AKB48) và thị trường âm nhạc thần tượng ở Việt Nam, SGO48 sẽ được xây dựng theo mô hình nhóm nhạc thần tượng nữ sáng giá nhất trong lịch sử âm nhạc Việt, gắn liền với hình ảnh trong sáng.

SGO48 sẽ hoạt động trong đa dạng lĩnh vực bao gồm âm nhạc, điện ảnh, kịch, thời trang,…mục tiêu trở thành nhóm nhạc thần tượng toàn diện, chỉ cần có đam mê và không ngừng nổ lực các cô gái “from zero to hero” có thể thực hiện được tất cả ước mơ của mình

nhóm nhạc thần tượng nữ SGO48 2

Đại diện AKS phát biểu tại Họp báo ra mắt.

Dự định, đĩa CD âm nhạc đầu tiên của nhóm sẽ được phát hành nửa đầu năm 2019. Sau ngày hôm nay, các thành viên của nhóm nhạc thần tượng nữ SGO48 sẽ chính thức bước vào giai đoạn huấn luyện, chuẩn bị debut. Thông tin về thành viên ở vị trí center của SGO48 sẽ sớm được công bố trong thời gian sắp tới.

nhóm nhạc thần tượng nữ SGO48 7

CEO Yeah1 Network anh Nguyễn Ngọc Hưng chia sẻ tại họp báo.

Bên cạnh sự tham gia của Đại diện Công ty AKS (Công ty chủ quản của nhóm nhạc thần tượng nữ Nhật Bản AKB48), đại diện Tập đoàn Yeah1, sự kiện họp báo ra mắt nhóm nhạc thần tượng nữ SGO48 còn có sự hiện diện của những nhạc sĩ sáng tác và viết nhạc cho SGO48 như nhạc sĩ Quốc Cường và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, anh chị phóng viên báo đài trong nước và quốc tế, cùng fan hâm mộ của SGO48.

SGO48 là dự án hợp tác giữa Tập Đoàn Yeah1, Công ty AKS và công ty Geo Brain, hoạt động theo mô hình của nhóm nhạc thần tượng nữ nổi tiếng, được yêu thích nhất tại Nhật Bản “AKB48”.

__

Xem thêm

[Điểm tin sao] Nhóm nhạc EXO lập kỷ lục trên Billboard, sao Hollywood mất nhà sau trận cháy Woolsey Fire

Tạp chí thế giới TIME phong danh hiệu Nhà lãnh đạo thế hệ mới cho nhóm nhạc BTS

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài viết liên quan

Điểm tin & Sự kiện