Những bộ phim dành cho Halloween (Phần 1)

Đăng ngày:

Là một fan cuồng của phim kinh dị, tôi thường không cần phải đợi tới dịp Halloween để xem thể loại phim này. Tuy nhiên, cứ hẹn lại lên, khi tháng 10 chuẩn bị kết thúc, thế nào cũng có người hỏi tôi nên xem phim kinh dị nào trong dịp lễ Halloween. Mỗi người một gu chọn phim, tuy nhiên, với tôi thì dưới đây là một số bộ phim bạn nên chọn xem vào ngày 31/10.

1. Các bộ phim kinh dị Hollywood kinh điển

The Exorcist (1973)

The exorcist Elle

Bộ phim của đạo diễn William Friedkin về một cô bé bị quỷ ám và nỗ lực trừ tà cho cô của các linh mục đã trở thành một biểu tượng của điện ảnh. Diễn xuất của các diễn viên, đặc biệt là Linda Blair trong vai cô bé bị ma ám khiến bạn sẽ không bao giờ quên. Nỗ lực của những người làm phim thành công tới nỗi, cho tới giờ, bất cứ bộ phim nào có cảnh trừ tà đều có thể sẽ bị so sánh với The Exorcist.

 

  1. The Shining (1980)

The shining elle

Bậc thầy điện ảnh Stanley Kubrick đã tạo ra một tác phẩm điện ảnh kinh dị để đời với sự giúp đỡ của diễn viên Jack Nicholson. Bộ phim không đơn giản là một câu chuyện ma quỷ, mà còn sự soi rọi vào những phần bản thể khác trong con người, các vấn đề tâm lý khi bị nhốt lại quá lâu ở một nơi. Câu viết xuất hiện trong phim: All works and no play make Jack a dull boy đã trở thành một thành ngữ của đời sống.

 

  1. Psycho (1960)

Psycho elle

Một bộ phim mà hẳn ai từng đi tìm xem phim kịnh dị cổ điển cũng phải xem qua. Là tác phẩm của đạo diễn huyền thoại Alfred Hitchcock, Psycho là một trong những tác phẩm điện ảnh đầu tiên nói về hiện tượng tâm thần phân liệt. Vụ án mạng trong phim khiến cho bất kỳ ai khi xem xong cũng phải gai gai mình khi bước vào phòng tắm.

 

2. Các bộ phim kinh dị của Mỹ gần đây

  1. Sinister (2012)

sinister elle

Một trong những motif quen thuộc nhất của phim kinh dị là một gia đình chuyển đến một căn nhà và ở đó họ sẽ phải chứng kiến rất nhiều hiện tượng ma quái mà không thể dễ dàng chuyển đi. Sinister cũng bắt đầu như vậy. Tuy nhiên, cái kết của bộ phim này sẽ khiến bất cứ ai khi xem cũng phải kinh ngạc, và rùng mình sợ hãi, tất nhiên rồi, khi kẻ ác lại là người bạn tưởng là nạn nhân.

 

  1. Cabin in the woods (2012)

cabin in the woods elle

Bộ phim nhại lại motif đã thành nhàm chán của phim kinh dị: Một nhóm thanh niên đi chơi bỗng lạc vào một ngôi nhà hoang và bị tấn công. Tuy nhiên, tác phẩm của Drew Goddard mang lại cho bạn không chỉ một diễn tiến không thể lường trước và một kết thúc có một không hai mà còn cả cảm giác sảng khoái khi bạn thấy mọi lối mòn làm phim kinh dị đều bị vứt bỏ.

 

  1. Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street (2007)

sweeney-todd-the-demon-barber-of-fleet-street

Một tác phẩm đáng để đời khác của đạo diễn độc đáo Tim Burton. Câu chuyện về một người thợ cạo mang đầy lòng thù hận nơi phố Fleet thể hiện qua thể loại nhạc kịch mang đến cho bạn một trải nghiệm mới mẻ. Và tất nhiên, nếu bạn thích được sự kỳ dị trong tạo hình, diễn xuất đã trở thành đặc trưng của phim Tim Burton, thì đây có lẽ là một trong những sự lựa chọn số 1 cho Halloween.

 

Đón xem Phần 2: Các bộ phim kinh dị châu Á và các bộ phim kinh dị hài.

 

Xem thêm Trang phục Halloween của các sao trên thế giới 

Xem thêm 10 ý tưởng trang điểm Halloween

Xem thêm 10 ý tưởng vẽ móng cho Halloween

Xem thêm Hóa trang Halloween: Catwoman, Marilyn Monroe hay cô nàng Daisy?

 

Nhóm thực hiện

Blog Phương Huyên

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện