Những CD nhạc Giáng sinh yêu thích nhất

Đăng ngày:

Chẳng hiểu vì sao mà những bài hát Giáng sinh luôn mang đến cảm giác ấm áp và rộn rã của mùa lễ hội cuối năm. Tôi rất thích sưu tầm CD nhạc Giáng Sinh. Mỗi năm tôi lại mua vài CD mới cho collection của mình, nhưng có những album năm nào tôi cũng phải lấy ra để nghe đi nghe lại rất nhiều lần, vì mỗi CD mang theo chút kỉ niệm đáng yêu của riêng mình.

1. A very special Christmas

Đây là một trong những serie album nhạc Giáng Sinh tổng hợp hay và dễ nghe nhất. A Very Special Christmas cũng là tên của tổ chức từ thiện thực hiện những ablum nhạc Giáng sinh gây quỹ cho Special Olympics. Trong suốt 26 năm qua, mỗi năm tổ chức lại giới thiệu 1 album mới tổng hợp những giọng ca nổi tiếng hát lại những ca khúc nhạc Giáng Sinh được yêu thích nhất. Điều khiến tôi thích nhất khi nghe nhạc Giáng Sinh là cùng một bài hát, nhưng người thể hiện khác nhau sẽ cho bạn những cảm xúc và không khí khác nhau.

2. Winter song – Sarah McLachlan

Nếu phải bình chọn album Giáng Sinh hay nhất mọi thời đại, tôi sẽ chọn album này, Winter Song của Sarah McLachlan. Giọng ca trong veo như những bông tuyết của Sarah như được sinh ra cho những bài hát Giáng Sinh. Trong CD này bên cạnh những bài hát bất hủ như Silent Night, The First Noel, Have Yourself a Merry Little Christmas, Sarah còn hát những bài hát được sáng tác bởi những nhạc sĩ nổi tiếng. Như bài Happy Xmas (War is Over) do John Lenon và Yoko Ono viết, hay bài River được rất nhiều người yêu thích của Joni Mitchell và Wintersong do chích Sarah sáng tác.

3. Songs of Christmas – Radio City Music Hall

Một CD kỉ niệm thời đi học ở St.Louis của tôi. Tôi mua CD ở một tiệm CD nhỏ rất dễ thương của 2 ông già trên khu phố nhỏ Old Webster. Lúc đó gần Noel, trời lạnh tôi đi bộ từ nhà đến tiệm bán đĩa và ngụp lặn trong bộ sưu tập CD rất vintage của 2 ông chủ, và tôi tìm thấy những giai điệu thật đẹp do dàn nhạc và dàn đồng ca nổi tiếng của Radio City Hall ở New York chơi. Điều đặc biệt của Album này là có xen kẽ giữa những bài hát là phần kể chuyện những câu chuyện về Ông già Noel rất dễ thương.

4. Christmas – Michael Bublé

Đây là một trong những đĩa nhạc Noel hiếm hoi do một ca sĩ hát mà nghe không thấy chán từ đầu đến cuối. Chắc do phong cách hát của Bubble và giọng của anh ấy đã sẵn rất hợp với kiểu nhạc này rồi. Tôi thích cách Bubble pha một chút jazz và blues rất nhẹ để làm mới các bài hát Giáng Sinh kinh điển. Bài Jingle Bells hát cùng The Puppini Sisters cũng rất dễ thương.

5. Album tuyển tập nhạc Giáng sinh của The Carpenters

Nếu bạn là fan của The Carpenters, thì chắc là bạn cũng album nhạc Giáng Sinh này của họ. Đúng chất của Carpenters, đơn giản, nhẹ nhạng và vui nhộn.

6. Now That’s what I cal Christmas

Đây là một trong những “thương hiệu” album nhạc Giáng Sinh nổi tiếng. Serie Now That’s What I call Christmas mỗi năm thường là một bộ gồm 2 CD khác nhau. Một CD thường là tập hợp những ca sĩ trẻ hát theo phong cách pop, rock, dance… Tôi thích và thường nghe CD thứ 2 nhiều hơn là những bài hát do những ca sĩ già hơn, kỳ cựu hơn như Barbra Streisand, Louis Amstrong, Celine Dion… Cách họ hát cổ điển mà nghe thấy ấm áp và ra không khí Noel hơn.

Nhóm thực hiện

Blog Liên Chi

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more