Những tour nhạc nổi bật mùa hè 2014

Đăng ngày:

Cuối xuân, đầu hè là khoảng thời gian lý tưởng để các ca sĩ bắt đầu những dự án âm nhạc lớn cho năm 2014 của mình.

Beyonce với “The Mrs. Carter Show World Tour”

beyonce

Tour diễn lần thứ 5 của nữ ca sĩ Beyonce – The Mrs. Carter Show World Tour – đã nổi đình đám tại khắp các nước Âu Mỹ trong năm 2013 sẽ tiếp tục được trình diễn trở lại tại Anh, Scotland, Ireland, Đức, Hà Lan, Bỉ, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha cho đến tháng 4/2014. Tour diễn này đã từng nhận được các đề cử cho giải thưởng Quảng bá và marketing buổi diễn thế giới, Lựa chọn của fan và Tour diễn mùa hè, ngoài ra còn xếp thứ 2 trong top 20 tour diễn vòng quanh thế giới sau khi thu về được 188,8 triệu USD sau 107 show vào năm 2013.

Đây cũng là tour diễn thành công và đứng đầu về mức thu nhập trong sự nghiệp ca hát từ trước đến nay của nữ ca sĩ Beyonce. Trong tour diễn thứ 5 này, Beyonce không chỉ là nhân vật chính trên sân khấu mà cô còn đóng vai trò đạo diễn, chỉ đạo nghệ thuật và vũ đạo, ngoài ra giám đốc sáng tạo hỗ trợ Beyonce là Frank Gatson và stylist là Ty Hunter.

Run the World (Girls) là một trong những bài hát được giới thiệu trong tour diễn của Beyonce

Justin Timberlake với “The 20/20 Experience World Tour”

iHeartRadio Music Festival - Day 2 - Show

The 20/20 Experience World Tour là tour diễn thế giới lần thứ 5 của nam ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ Justin Timberlake. Những ca khúc nằm trong 2 album studio mới ra mắt của anh là The 20/20 Experience và The 20/20 Experience – 2 of 2 sẽ lần lượt được trình diễn, bắt đầu từ tháng 5/2013 và kết thúc vào tháng 8/2014. Trong tháng 3 năm nay, Justin chỉ tập trung cho 2 buổi diễn ở Mỹ và 1 buổi diễn tại Anh. Tuy nhiên sang đến tháng 4, anh có lịch diễn khá dày đặc với 16 show tại khắp các nước châu Âu, từ Scotland đến Thụy Sĩ, Hà Lan, Đức, Pháp.

Trong tất cả các show thuộc The 20/20 Experience World Tour, số lượng người đến xem luôn đạt 100% so với số lượng vé bán ra (khoảng gần 500 nghìn vé), và Justin Timberlake đã thu về được khoảng 48 triệu USD cho tour diễn này tính đến thời điểm hiện tại.

Pusher Love Girl là ca khúc được Justin Timberlake giới thiệu trong tour diễn mới nhất của anh

Lady Gaga với “Artrave: The Artpop Ball”

ladygaga_2805751b

Bắt đầu từ tháng 5/2014 đến tháng 10/2014, tour diễn thứ 4 trong sự nghiệp ca hát của nữ ca sĩ Lady Gaga sẽ được tổ chức tại Bắc Mỹ và 16 quốc gia Châu Âu. Tour diễn có tên Artrave: The Artpop Ball là dịp Lady Gaga muốn gửi đến người nghe những ca khúc chủ yếu lấy từ album phòng phu thứ 3 Artpop ra mắt cuối năm 2013 vừa qua.

Theo như chia sẻ của Lady Gaga, sân khấu của tour diễn lần này sẽ được thiết kế khác hẳn với không gian hẹp như tour diễn Born This Way Ball hồi năm ngoái. Bên cạnh việc dựng 2 sân khấu, một chính ở phía trước và một phụ ở phía sau thì Lady Gaga còn muốn giao lưu trực tiếp với khá giả thông qua một sàn catwalk được bố trí uốn quanh toàn bộ sân khấu lớn. Vé tham gia tour diễn của Lady Gaga có giá trung bình là 68 USD và hiện đã nhanh chóng được bán hết. Tour diễn cũng nằm trong Summerfest, lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới từng được xếp vào kỷ lục Guinness.

Những ca khúc trong Artpop sẽ được trình diễn trong tour Artrave: The Artpop Ball của Lady Gaga

Bruno Mars với “The Moonshine Jungle Tour”

bruno-mars-jackson-5-moonshine-jungle-tour

The Moonshine Jungle Tour là tour diễn thứ 2 của Bruno Mars, nhằm quảng bá cho album phòng thu Unorthodox Jukebox, đã bắt đầu từ tháng 6 năm ngoái và được khởi động lại vào tháng 3 năm nay, dự kiến sẽ kéo dài đến hết tháng 9/2014. Tính riêng 84 show diễn trong năm 2013, Bruno Mars đã thu về được 72,4 triệu USD và đưa The Moonshine Jungle Tour vào vị trí số 23/25 tour diễn đình đám nhất thế giới trong năm ngoái.

Trong tháng 3 và tháng 4/2014, Bruno Mars sẽ đưa tour diễn của mình đến các nước Châu Á, bao gồm Thái Lan, Philippines, Indonesia, Singapore, Hong Kong, Đài Loan, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Bruno Mars sẽ trình diễn Moonshine cùng nhiều bài hát khác trong tour diễn thứ 2 của mình

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Bình Phạm

Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more