Nụ cười Lady Gaga – blog Phương Huyên

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 18/05/2017 21:00:10

Lần cuối cùng bạn nhìn thấy Quái vật Chúa mỉm cười trong video clip của mình là khi nào? Nhưng khi cô mỉm cười, mọi chuyện có vẻ chệch hướng.

Thật khó để nhớ nổi Lady Gaga có bao giờ mỉm cười trong các video trước đây của cô hay không? Trong các bản hit Alejandro, Born this way… người ta chưa bao giờ thấy cô mỉm cười, cùng lắm thì ta chỉ có thể đếm vào đây nụ cười robot  trong Paparazzi. Tại sao Lady Gaga ít cười đến như vậy? Gần đây, cả cô và Katy Perry đều cho ra mắt single mới. Và thật đáng kinh ngạc, nữ ca sĩ với phong cách thời trang kì quái thua xa đồng nghiệp của mình. Ra mắt trước một ngày, Roar của Katy Perry thống trị các bảng xếp hạng. Sau một tuần, số lần Roar được download cao gần gấp ba Applause của Lady Gaga. Chuyện này nói lên điều gì? Phải chăng khán giả đã chán người phụ nữ hôm nay mặc đồ thịt sống, ngày mai lại vận xuyên thấu cả trên lẫn dưới ra đường.

Lady Gaga ELLE

Khuôn mặt của Lady Gaga trước tin Katy Perry đang vươt trước cô. Ảnh: JB Lacroix

Nhiếp ảnh gia JB Lacroix đã mau chóng chớp lại được khoảnh khắc Lady Gaga mở iPhone ra, lướt một lượt trên bảng thống kê lượng download, và tỏ ra vô cùng thất vọng. Con số mà cô đạt được không phải là nhỏ, nhưng còn xa mới được bằng cô kỳ vọng. Mỉa mai thay, Applause lại là video clip đầu tiên Gaga thực sự mỉm cười, một nụ cười hạnh phúc, với trang phục là hai mảnh vỏ sò áp lên ngực. Một cô gái đang vui, đang tận hưởng cuộc sống (chen giữa những hình ảnh quằn quại khác, đặc trưng của Lady Gaga). Có lẽ, thông điệp lạc quan của Roar (lời khẳng định của một cô gái trước cuộc sống, trước tan vỡ của tình yêu) và giai điệu dễ nghe, vẫn thuyết phục khán giả hơn tiếng lời ca thừa nhận mình muốn được ca tụng và yêu thương của Lady Gaga. Lady Gaga ELLE 2 Dẫu thế, tin vui  đối với nữ ca sĩ hiện đang chuộng khuôn mặt đầy phấn màu như của Joker trong phim Dark Knight là bài hát của cô đang được những người đồng tính vô cùng yêu chuộng. Và hơn thế nữa, dù sự nghiệp không phải lúc nào cũng ở đỉnh cao nhất, thì ít ra, người ta cũng thấy cô cười, và mập mạp hơn một chút. Mời bạn thưởng thức bài hát Applause của Lady Gaga.

Nhóm thực hiện

Blog Phương Huyên

Ảnh tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện