Nữ doanh nhân Hà Nội chung tay bảo vệ tê giác

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 14:46:51

Nằm trong chuỗi các hoạt động của HH Nữ doanh nhân Hà Nội hưởng ứng Tháng hành động vì phụ nữ, sự kiện “Nữ doanh nhân-Lãnh đạo và Cống hiến” đã được tổ chức.

Sự kiện “Nữ doanh nhân – Lãnh đạo và Cống hiến” được tổ chức ngày 23/3/2017 tại Hà Nội bởi nhóm ngành nghề Các giải pháp truyền thông và Marketing (MS) trực thuộc Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội (HNEW) đã phối hợp với Crestcom và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF).

Thông điệp BTC muốn gửi đến tất cả mọi người - Hãy cứu Tê Giác, Việt Nam ơi!

Thông điệp BTC muốn gửi đến tất cả mọi người – Hãy cứu Tê Giác, Việt Nam ơi!

Tham dự sự kiện có: Bà Hà Thị Thu Thanh, chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội (HNEW); Đại diện Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới WWF Việt Nam; Ông Benjamin Rawson, Giám đốc Bảo tồn và phát triển chương trình WWF Việt Nam; Ông Stephane Ringuet – Phụ trách chương trình động vật hoang dã của WWF Pháp; Bà Alice Leroy – Cán Bộ giám sát và đánh giá của WWF Pháp; MC Phan Anh – Đại sứ Chương trình Bảo vệ, Bảo tồn Tê Giác và Sao La tại Việt Nam; Diễn viên Đặng Thúy Hà; Bà Hoàng Ngọc Bích – Đại diện Crestcom International tại Việt Nam; Đại diện CLB nữ doanh nhân tại Yên Bái, cùng hơn 40 nữ doanh nhân tại Hà Nội.

Nữ doanh nhân Hà Nội cùng nhau kêu gọi bảo vệ Tê giác tại sự kiện Nữ doanh nhân Lãnh đạo và Cống hiến.

Nữ doanh nhân Hà Nội cùng nhau kêu gọi bảo vệ Tê giác tại sự kiện Nữ doanh nhân Lãnh đạo và Cống hiến.

Tại sự kiện, các nữ doanh nhân Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đã chia sẻ và thảo luận về 10 nhóm năng lực cần có của nhà lãnh đạo, nhằm nâng cao hơn nữa năng lực của nữ doanh nhân trong điều hành, phát triển doanh nghiệp, theo hướng chuyên nghiệp hơn, bền vững hơn.

MC Phan Anh - Đại sứ chương trình bảo vệ, bảo tồn Tê Giác và Sao La tại Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo.

MC Phan Anh – Đại sứ chương trình bảo vệ, bảo tồn Tê Giác và Sao La tại Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo.

Bà Nguyễn Thị Sen Hoa chia sẻ tại sự kiện

Bà Nguyễn Thị Sen Hoa chia sẻ tại sự kiện

Bên cạnh mục tiêu phát triển kinh tế, tìm kiếm sự thịnh vượng cho bản thân, gia đình và đất nước, các nữ doanh nhân ngày nay còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội như làm từ thiện, thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, bảo vệ thiên nhiên, hướng tới phát triển bền vững… Với mục đích “Hãy làm cuộc sống xung quanh ta tốt đẹp hơn”, tại sự kiện các nữ doanh nhân đã có dịp tìm hiểu mối liên hệ giữa việc sử dụng sừng tê giác tại Việt Nam với nạn giết hại tê giác tại châu Phi thông qua thảo luận, giao lưu với đại diện WWF, xem phim tài liệu và đặc biệt tham gia một hoạt động nghệ thuật tương tác để cảm nhận nỗi đau và sự mất mát của loài tê giác khi bị con người săn lùng và giết hại để lấy sừng.

Diễn viên Thúy Hà cùng các nữ doanh nhân ghép tranh bảo vệ Tê giác.

Diễn viên Thúy Hà cùng các nữ doanh nhân ghép tranh bảo vệ Tê giác.

Việt Nam là một trong những thị trường tiêu thụ sừng tê giác lớn nhất thế giới. Niềm tin không có căn cứ khoa học về việc dùng sừng tê giác để chữa bệnh và thể hiện đẳng cấp của một nhóm người giàu và siêu giàu ở Việt Nam đã và đang khiến nạn săn bắn trái phép tê giác gia tăng chóng mặt. Tê giác trở thành một trong những sinh vật trong tự nhiên bị săn lùng ráo riết hơn bao giờ hết bởi hệ thống tội phạm được tổ chức tinh vi, có quy mô lớn ở châu Phi. Tổng số tê giác bị giết hại trên toàn cầu trong năm 2016 là 1.054 cá thể, và tính bình quân cứ mỗi ngày có 3 cá thể tê giác bị giết hại trên thế giới. Theo Tổ chức Bảo vệ Tê giác Thế giới (SRI), nếu tình trạng săn bắn tê giác tiếp tục diễn ra như quy mô hiện nay thì tê giác có thể sẽ bị tuyệt chủng vào năm 2026, tức là chỉ chưa đầy 10 năm nữa.

Bức tranh cuộc sống bình yên của mẹ con Tê giác do các nữ doanh nhân ghép thành.

Bức tranh cuộc sống bình yên của mẹ con Tê giác do các nữ doanh nhân ghép thành.

Bà Nguyễn Thị Sen Hoa – Phó chủ tịch Hiệp Hội Nữ doanh nhân Hà Nội (HNEW) cho biết: “Phụ nữ sinh ra là để yêu thương. Cũng là phụ nữ, không lý gì các nữ doanh nhân lại có thể chỉ biết yêu thương con cái mình, gia đình mình, công ty hay xã hội nói chung, mà không yêu quý các loài vật cùng chung sống trên hành tinh này, nhất là những loài vật quý hiếm đang trên bờ tuyệt chủng, bởi bàn tay con người. Đó là thông điệp chúng tôi muốn gửi tới toàn thể nữ doanh nhân trong chương trình ngày hôm nay”.

Tại sự kiện, các nữ doanh nhân đã cùng nhau chia sẻ nhận thức và mong muốn trở thành các đại sứ bảo vệ tê giác, cùng nhau cam kết có các hành động tích cực để thay đổi nhận thức của chính người thân trong gia đình mình, tuyên truyền sâu rộng trong giới doanh nhân và cộng đồng: không sử dụng, vận chuyển, tàng trữ sừng tê giác, vì một thế giới tốt đẹp hơn, nhân văn hơn.

Xem thêm 

IWFCI thăm và làm việc với hội Nữ doanh nhân TP.HCM

Phạm Thị Mỹ An: “Cứ đi rồi sẽ đến”

Nữ doanh nhân Phạm Thùy Dương: Cho đi, không nhận lại

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Điểm tin & Sự kiện