Out And Out – Art Media: Dự án nghệ thuật dành riêng cho người Việt

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/03/2019 10:36:06

Diễn ra tại Trung tâm văn hoá Pháp L’Espace, 24-26 Tràng Tiền vào các ngày 3,4,9/4/2019, Out And Out sẽ mang đến những trải nghiệm nghệ thuật độc đáo cho người tham gia.

Out And Out là gì?

Out And Out – Art Media là 1 dự án nghệ thuật bắt đầu dưới dạng online đi theo mô hình các trang online văn hóa hiện đại trên thế giới như: Dazed & Confused, Nowness, V,… Out And Out chú trọng phát triển nội dung 100% thuần Tiếng Việt, dành cho người Việt.

Trang nghệ thuật online Out And Out cập nhật các thông tin liên quan đến xu hướng nghệ thuật thế giới, cung cấp nội dung chuyên sâu nhưng viết theo văn phong dễ hiểu, các bài viết phê bình bằng giọng văn trung lập về các sự kiện nghệ thuật tại Việt Nam. Đối tượng của dự án là tất cả người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ millennials.

Out And Out - Art Media 5

Lí do hình thành dự án

Nước ta đang phát triển nhưng tư duy về văn hóa và thẩm mỹ nghệ thuật còn cách khá xa so với thế giới. Dự án này nhằm để rút ngắn khoảng cách cho các thệ hệ sắp tới bằng cách mang tới kiến thức văn hóa và nghệ thuật đúng đắn nhất cho tất cả mọi người thông qua văn hoá đọc.

Out And Out - Art Media 7

Idea Workshop: Kích hoạt tư duy nghệ thuật

Đây là “workshop ý tưởng” mở đầu trong chuỗi các hoạt động nghệ thuật nhằm kết nối nghệ sĩ với cộng đồng của trang nghệ thuật Out And Out – Art Media.

“Workshop ý tưởng : Kích hoạt tư duy nghệ thuật” sẽ đưa người tham gia vào những câu chuyện, những cảm xúc, suy nghĩ, trải nghiệm “chưa bao giờ kể”  trong quá trình sáng tạo nghệ thuật của chính những nghệ sĩ khách mời.

Out And Out - Art Media

Triển lãm thời trang International Fashion Showcase 2019 chính thức khai mạc tại London
NTK Tom Trandt của Việt Nam cùng 15 NTK trẻ tài năng từ khắp nơi trên thế giới sẽ có cơ hội thể hiện kỹ thuật và khả năng sáng tạo tại buổi triển...

Mục đích giúp độc giả hiểu và cảm một cách sâu sắc tâm tư của người nghệ sĩ và cách hình thành nên tư duy nghệ thuật của họ. Qua đó, công chúng sẽ mang theo mình những “tư duy mới” trong việc sáng tạo hoặc cách thưởng thức một tác phẩm nghệ thuật khác đi so với trước kia khi bước ra khỏi “workshop ý tưởng” này.

Ba speakers đại diện cho 3 lĩnh vực gồm có: Trần Lương (Nghệ thuật thị giác), Lương Đình Dũng (Phim điện ảnh), Đồng Quang Vinh (Âm nhạc). Mỗi vị khách mời đều có những ảnh hưởng cụ thể trong mỗi lĩnh vực mà họ theo đuổi, cũng như tư duy nghệ thuật tự do và phóng khoáng.

Về diễn giả khách mời

Nghệ sĩ Trần Lương: Xu hướng của Nghệ thuật hiện nay là gì? Sự thay đổi giữa loại hình và ngôn ngữ nghệ thuật, vật liệu và phương thức thực hành nghệ thuật? Vai trò cũng như phạm vi hoạt động của người nghệ sĩ… sẽ là một số những thông tin bổ ích mà nghệ sĩ Trần Lương muốn chia sẻ với công chúng.

Nghệ sĩ Trần Lương được biết đến như là nghệ sĩ tiên phong trong cộng đồng nghệ thuật tại Việt Nam. Anh là người đồng sáng lập Nhà Sàn Studio và là thành viên của nhóm nghệ sĩ Gang Of Five nổi tiếng. Các tác phẩm của anh được trưng bày tại Mỹ, Nhật Bản, Singapore… Anh đồng thời là curator cho rất nhiều triển lãm trong và ngoài nước.

Out And Out - Art Media 2

Đạo diễn Lương Đình Dũng: Thành công với bộ phim điện ảnh đầu tay Cha cõng con với vô số các giải thưởng lớn từ các festival phim Quốc Tế, nhưng công chúng lại thấy anh hiếm khi xuất hiện tại các buổi talk, chia sẻ gần gũi. Lần này đến với idea workshop “Kích hoạt tư duy nghệ thuật”, đạo diễn sẽ lần đầu tiên chia sẻ về tư duy làm phim hoàn toàn khác biệt của anh cũng, những phương thức giúp anh không bị ảnh hưởng bởi các tác phẩm điện ảnh khác hay những cách giúp anh trau dồi tư duy mỹ học của mình.

Out And Out - Art Media 3

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh: Anh là nhạc trưởng trẻ tuổi nhất thuộc thế hệ 8x hiện nay tại Việt Nam. Là nghệ sĩ hiếm hoi đưa nhạc cụ tre nứa dân tộc vào âm nhạc hàn lâm và ngược lại, là người chuyển soạn những bản nhạc cổ điển thính phòng vào dàn nhạc tre nứa, Đồng Quang Vinh là một minh chứng cho sự tự do tư duy nghệ thuật trong lĩnh vực âm nhạc!

Anh đã tham gia chỉ huy, đồng thời dàn dựng và trực tiếp biểu diễn tại các chương trình cùng Dàn nhạc Giao Hưởng Nhà Hát Nhạc Vũ Kịch Hà Nội, dàn nhạc dân tộc Hongkong…cũng như các festival âm nhạc Châu Á và Châu Âu.

Out And Out - Art Media 4

Thời gian:

  • Thứ 4 : 03/04/2019 | 7PM – 8:30PM
  • Thứ 5 : 04/04/2019 | 7PM – 8:30PM
  • Thứ 3 : 09/04/2019 | 7PM – 8:30PM

Địa điểm:    Trung tâm văn hoá Pháp L’Espace, 24-26 Tràng Tiền.

Xem thêm:

Samsung đem mô hình triển lãm và trải nghiệm công nghệ hiện đại trên thế giới đến Việt Nam

Điểm tin thời trang: Triển lãm lớn nhất về Christian Dior, Olivia Palermo thiết kế cho thương hiệu Karl Lagerfeld

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Điểm tin & Sự kiện