Phim 12 Years a Slave bị chỉ trích vì poster mới

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/12/2013 23:37:04

Bộ phim nhận được nhiều đề cử Oscar năm nay nhất – 12 Years a Slave – đang nhận được những nhận xét khá tiêu cực ngay khi đưa ra poster mới tại Ý.

Mới đây, một loạt các poster mới của bộ phim 12 Years a Slave đã được sử dụng tại các rạp chiếu phim ở Ý, và đó cũng chính là lý do làm dấy lên một cuộc tranh cãi trên các trang mạng khắp thế giới về tính chất “phân biệt chủng tộc” có liên quan đến phim. Trong poster mới này, hình ảnh nam diễn viên Brad Pitt đã được in lớn chiếm hầu như toàn bộ khung hình trong khi anh chỉ tham gia một số phân cảnh phụ, ngược lại, nam diễn viên chính Chiwetel Ejifor lại chỉ được dành một không gian nhỏ ở góc phải của poster.

 

Poster mới của phim 12 years a slave tại Ý gây tranh cãi

Poster mới của phim 12 years a slave tại Ý gây tranh cãi

Ngay khi hình ảnh poster của bộ phim tại các rạp ở Ý được lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người đã cho rằng đây là một hình ảnh thể hiện sự phân biệt chủng tộc. Những người này cho rằng vì Brad Pitt là diễn viên hạng A, nổi tiếng và da trắng, nên dù không xuất hiện nhiều nhưng vẫn được đăng hình quá lớn, lấn át hình ảnh của nhân vật chính da màu.

Ngay sau khi những phản hồi này đến tai của hãng phim Lionsgate, họ đã đưa ra quyết định sẽ rút lại toàn bộ các poster gây tranh cãi trên. Đồng thời Summit Entertainment – một công ty con của Lionsgate – cũng đã đưa ra phát ngôn đầu tiên rằng những poster này được in mà không được cấp phép và cả nhà sản xuất và những người sở hữu bộ phim đều chưa từng chấp nhận lưu hành poster này.

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Bình Phạm

Ảnh: Tư liệu


Điểm tin & Sự kiện