ELLE Giới thiệu: Phim Công Nương Diana – Naomi Watts & Chuyện hậu trường

Đăng ngày:

Bộ phim Diana là một bức chân dung sống động về Diana, Công nương xứ Wales trong 2 năm cuối cùng của cuộc đời.

Bộ phim Diana là một bức chân dung sống động về Diana, Công nương xứ Wales trong 2 năm cuối cùng của cuộc đời. Hóa thân vào vị Công nương huyền thoại một thời là nữ diễn viên gốc Anh từng 2 lần được đề cử giải Oscar Naomi Watts (J. Edgar, Fair Game, 21 Grams). Nam diễn viên Naveen Andrews – được biết đến qua phim truyện The English Patient và sê-ri truyền hình nổi tiếng Lost  – sẽ vào vai người tình của công nương, bác sĩ Hasnat Khan.

Phim được đạo diễn bởi Oliver Hirschbiegel (đề cử Oscar cho phim Downfall) và dựa trên kịch bản của nhà biên kịch tài năng Stephen Jeffreys (The Clink, Libertinel). Với cốt truyện xúc động, bộ phim tái hiện việc tìm thấy hạnh phúc cá nhân thật sự đã giúp Diana đạt được những thành tựu để đời như thế nào trên con đường trở thành một nhà hoạt động nhân đạo lớn của thế giới.

cong-nuong-diana-poster

Naomi Watts (Diana) sinh ra tại Anh, chuyển đến sống tại Australia từ năm 14 tuổi và bắt đầu học diễn xuất. Cô từng nhận được 2 đề cử Oscar cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất trong phim The Impossible và 21 Grams. Cô cũng từng được đề cử nhiều giải thưởng danh giá của ngành điện ảnh như Quả cầu Vàng và BAFTA.

Để vào vai Diana, Naomi đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu, tập luyện, chuẩn bị cho vai diễn. Cô đã dành ra 6 tuần cùng với một chuyên gia huấn luyện giọng để có được chất giọng quý phái, ấm áp mà vẫn hiện đại của Diana cũng như xem đi xem lại các chương trình phỏng vấn Diana trên truyền hình để nắm bắt cách bà giao tiếp, di chuyển.

Khi bắt đầu quá trình tiền kỳ, Naomi cùng với chuyên gia hóa trang Noriko Watanabe và đạo diễn Hirschbiegel nghiên cứu rất nhiều bức hình của Diana chụp trong giai đoạn 1996 – 1997. Họ muốn tạo hình giống nhân vật nhưng không muốn biến Naomi thành bản sao của Diana. Ngoài việc phải hóa trang phần mũi và mắt để tạo nên sự tương đồng, Naomi còn phải tập di chuyển gương mặt sang trái như Diana thay vì thói quen di chuyển mặt sang phải của cô.

Thiết kế phục trang Julian Day đã nghiên cứu phong cách đơn giản, thanh lịch của Diana và trao đổi với Naomi để tìm ra thứ phù hợp với cô. Ông đã liên hệ với các nhà thiết kế ưa thích của Diana lúc còn sống để sản xuất lại chiếc đầm dạ hội xanh Diana từng mặc của Versace hay mượn Jacques Azagury 2 chiếc đầm mà Diana thực sự đã mặc.

Diana1

Diana3

Quá trình quay phim diễn ra tại hơn 100 địa điểm trong hơn 9 tuần tại Croatia, Đông Nam nước Anh, trung tâm London, Pakistan và Mozambique. Nhiều địa điểm nổi tiếng của nước Anh được đưa lên phim. Đoàn làm phim cũng nỗ lực xây dựng những bối cảnh riêng tư theo trí tưởng tượng sao cho chân thật nhất. Mặc dù không được quay nội thất của Điện Kengsington nhưng cổng lớn và vườn hoa cung điện sẽ được xuất hiện trên phim.

Nữ diễn viên Naomi Watts chia sẻ cô cảm thấy có trách nhiệm đối với các con trai của Diana – giờ đã là những người đàn ông – khi vào vai người mẹ của họ. Cô cũng chia sẻ cách nhìn của cô về câu chuyện như “một phần của lịch sử, một câu chuyện cần được kể”.

Nhà sản xuất của bộ phim hy vọng khán giả sẽ tìm thấy được một điều gì đó cho bản thân mình từ cuộc đời và câu chuyện tình của Công nương Diana. “Những chuyện tình đẹp thường bi kịch, nhưng chúng ta học được nhiều điều từ nó”, đạo diễn Hirschbiegel nói.

Diana2

Bộ phim đã được khởi chiếu vào ngày 18/10/2013.

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện