Phim đầu tay của đạo diễn Singapore thắng giải Kim Mã

Đăng ngày:

Rất bất ngờ, bộ phim Ilo Ilo của đạo diễn Anthony Chen đã giành được 4 giải thưởng tại Lễ trao giải Kim Mã lần thứ 50.

Trong Lễ trao giải thưởng Kim Mã lần thứ 50 được tổ chức cuối tuần qua, Ilo Ilo của Anthony Chen đã đánh bại các bộ phim đình đám như Nhất đại tông sư của Vương Gia Vệ hay Cuộc chiến thuốc phiện của Đỗ Kỳ Phong, A touch of sin của Giả Chương Kha, Giao du của Sài Minh Lượng để giành giải thưởng danh giá nhất là Phim xuất sắc nhất. Được biết đây chỉ là dự án đầu tay của một đạo diễn trẻ người Singapore, với mức đầu tư kinh phí thấp tuy nhiên tác phẩm đã mang về cho đạo diễn Anthony Chen những thành công vang dội. Trước khi chiến thắng ngoạn mục tại giải Kim Mã, Ilo Ilo đã giành giải Camera D’or tại LHP Cannes và tham gia tranh giải Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất tại giải Oscar 2014.

 

Đạo diễn AnthonyChen nhận giải Kim Mã

Đạo diễn AnthonyChen nhận giải Kim Mã

 

Một cảnh phim Ilo Ilo

Một cảnh phim Ilo Ilo

Ngoài giải thưởng Phim xuất sắc nhất, Ilo Ilo cũng đã mang về các giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc, Kịch bản xuất sắc, Đạo diễn khởi nghiệp xuất sắc. Trong khi đó, 2 giải thưởng cũng rất được quan tâm là Ảnh đế và Ảnh hậu năm nay đã thuộc về Lee Kang-sheng trong phim Giao duChương Tử Di trong phim Nhất đại tông sư. Đạo diễn xuất sắc nhất năm nay là đạo diễn Sài Minh Lượng trong phim Giao du, kịch bản chuyển thể xuất sắc thuộc về So young của Triệu Vy và giải khán giả bình chọn dành cho Nhất đại tông sư của Vương Gia Vệ.

Giải thưởng Kim Mã vốn được mệnh danh là giải Oscar Đài Loan với số tuổi đã lên đến 50 và hiện là một trong những giải thưởng lâu đời nhất của điện ảnh Hoa ngữ.

Một số hình ảnh nổi bật trong lễ trao giải Kim Mã:

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Bình Phạm

Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more