Phim Huyền thoại Noah

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/02/2014 11:16:22

Đạo diễn của những bộ phim kinh phí thấp nhưng luôn thắng lớn tại các giải thưởng đã quyết định tới lúc phải làm một bộ phim bom tấn.

Ellevn-phim-huyen-thoai-Noah-1

Chúng ta hầu như ai cũng từng biết huyền thoại về chàng Noah và con thuyền đã cứu thế giới khỏi cơn đại hồng thủy. Thế nhưng, có lẽ chỉ có đạo diễn Darren Aronofsky nhìn vào Noah như một “người sống sót sau hoạn nạn, đầy phức tạp và dằn vặt”. Người làm ra Requiem for a dreams, The WrestlerBlack Swan… hứa hẹn sẽ mang tới chúng ta một chàng Noah quen thuộc mà lạ lẫm, trong tháng Ba tới.

Dù đã là một đạo diễn danh tiếng, nhưng để thuyết phục nhà đầu tư số tiền 130 triệu USD cho dự án phim Noah, Darren Aronofsky đã phải vẽ ra một cuốn truyện tranh từ kịch bản của mình. Các nhà đầu tư đến khi đó mới nhận ra được một điều, vì Aronofsky là một người Do Thái nên anh đã nhìn vào câu chuyện Noah (vốn là một phần của Kinh Thánh) bằng con mắt hoàn toàn khác.

Tuy nhiên, có lẽ cũng chính vì lý do đó, sau một buổi chiếu thử cho một số nhà phê bình xem vào cuối tháng 12 năm 2013, Noah đã trở thành đề tài của tranh luận. Darren Aronofsky đã biến Noah thành một người tiên tri về sự diệt vong của trái đất qua việc quan sát cách những người xung quanh đối xử với thế giới của họ. Bằng cách đó, anh đã xây dựng hình tượng Noah thành “nhà hoạt động môi trường” đích thực. Thông điệp của anh về vấn đề môi trường càng được thể hiện rõ qua lời nhận xét của Emma Watson, nữ diễn viên trong phim: “Phim trường tạo ra cho bạn một cảm giác bất định… Đó có thể là thế giới của 1.000 năm trước, hoặc của 1.000 năm sau”.

Điều khiến người ta háo hức nhất là liệu một đạo diễn có cá tính riêng rất mạnh như Aronofsky có thể làm ra một bộ phim dễ xem cho khán giả đại chúng hay không? Có lẽ, điều này đang được đảm bảo bởi những cái tên diễn viên hạng A như Russell Crowe, Jennifer Connelly và Emma Watson. Ngay từ khi bộ phim đang quay, những người yêu điện ảnh khắp thế giới đã chia sẻ những tấm ảnh hậu trường và tranh cãi không ngừng về tạo hình của các diễn viên vì chúng quá khác lạ. Dù vậy, đa số đều phải công nhận rằng Russell Crowe, người đã đóng vai anh hùng cơ bắp trong nhiều phim bom tấn, sẽ có một sự lột xác mạnh mẽ.

Ellevn-phim-huyen-thoai-Noah-2

 

Bộ phim Noah đánh dấu sự thay đổi của cả đạo diễn và diễn viên nam chính

Bộ phim Noah đánh dấu sự thay đổi của cả đạo diễn và diễn viên nam chính

 

Theo Kinh Thánh, Thiên Chúa nhận ra loài người càng sinh sôi thì càng phạm nhiều tội lỗi không thể cứu vãn. Ngài quyết định trừng phạt bằng cách tạo ra một trận đại hồng thủy nhưng Noah là một người chưa bao giờ phạm lỗi gì nên Chúa quyết định tha mạng cho ông. Ngài hướng dẫn Noah đóng con thuyền lớn để bảo vệ các loài động thực vật khỏi trận lụt. Con tàu của Noah đã trở thành mô típ quen thuộc trong nhiều tác phẩm như phim 2012, Wall-E...

Theo Kinh Thánh, Thiên Chúa nhận ra loài người càng sinh sôi thì càng phạm nhiều tội lỗi không thể cứu vãn. Ngài quyết định trừng phạt bằng cách tạo ra một trận đại hồng thủy nhưng Noah là một người chưa bao giờ phạm lỗi gì nên Chúa quyết định tha mạng cho ông. Ngài hướng dẫn Noah đóng con thuyền lớn để bảo vệ các loài động thực vật khỏi trận lụt. Con tàu của Noah đã trở thành mô típ quen thuộc trong nhiều tác phẩm như phim 2012, Wall-E…

Nhóm thực hiện

Bài: P.H – Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện