Phim ngắn không thể bỏ lỡ từ cha đẻ của “Võ sĩ giác đấu” (Gladiator)

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 10/06/2019 23:31:36

Gladiator – Võ sĩ giác đấu (2000) – được đánh giá là tác phẩm sử thi xuất sắc nhất trong sự nghiệp của ông đạo diễn tài ba Ridley Scott. Bộ phim về chàng dũng sỹ giác đấu đầy can trường này không chỉ đánh trúng được thị hiếu khán giả lúc bấy giờ mà còn chiến thắng 5 giải Oscar trong đó có giải “Phim hay nhất”. Cái tên Ridley Scott đồng thời cũng được vinh danh là một trong những vị đạo diễn lừng danh nhất của Hollywood.

phim ngắn 7 thế giới 01

Đạo diễn tài ba Ridley Scott trong phim trường “7 Thế Giới”. 

Tin vào sự kỳ diệu mà Ridley Scott có thể hiện thực hóa từ những ý tưởng của mình, Hennessy đã trao đứa con cưng của hãng cho ông chỉ với hy vọng sẽ có thể tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đáng ghi nhớ. 7 Thế Giới ra đời và dù chỉ với thời lượng 4 phút ngắn ngủi, vị đạo diễn tài ba đã đưa ta vào một hành trình kì lạ khám phá 7 hành tinh đại diện cho 7 hương vị của Hennessy X.O: Nốt Ngọt Khởi Nguồn (Sweet Notes), Khơi Nhiệt Đam Mê (Rising Heat), Cay Nồng Mạnh Mẽ (Spicy Edge), (Rực Lửa Ngất Ngây (Flowing Flame), Êm Đềm Chocolate (Chocolate Lull), Ấm Bừng Vị Gỗ (Wood Crunches) và Lắng Đọng Khó Phai (Infinite Echo).

Mỗi thế giới và nhân vật được mô tả trong 7 Thế Giới đều có một câu chuyện riêng với đầy đủ chi tiết về sự xuất hiện và quá trình tồn tại cùng với nhau, lấy cảm hứng từ những hương vị của Hennessy X.O.

Thế giới đầu tiên ứng với tầng vị thứ nhất: Nốt Ngọt Khởi Nguồn (Sweet Notes) được ông dùng mật ong như một hình ảnh mạnh mẽ thể hiện độ ngọt ngào tan chảy của tầng vị này.

phim ngắn 7 thế giới 02

Thế giới đầu tiên – Nốt Ngọt Khởi Nguồn (Sweet Notes).

Sau dư vị ngọt ngào đầy mê hoặc của mật ong, người xem bắt đầu được Khơi Nhiệt Đam Mê (Rising Heat) ở thế giới thứ hai. Hình ảnh ẩn dụ giữa đoàn tượng khổng lồ dẫn dắt đoàn người nhỏ bé vượt qua cái nóng gắt của sa mạc ngầm so sánh với niềm đam mê chính là sức mạnh dẫn dắt con người vượt qua những trở ngại trong cuộc sống.

phim ngắn 7 thế giới 03

Thế giới thứ 2 – Khơi Nhiệt Đam Mê (Rising Heat).

Tầng vị “Cay nồng mạnh mẽ” (Spicy Edge) trong thế giới thứ 3 được khắc hoạ bởi hình ảnh của cổ máy được phun lên hàng ngàn lớp bột đầy màu sắc, như hàng ngàn sợi dây thần kinh trong cơ thể được kích hoạt bởi hương vị cay nồng mạnh mẽ.

phim ngắn 7 thế giới 04

Thế giới thứ 3 – Cay Nồng Mạnh Mẽ (Spicy Edge).

Thế giới thứ 4- Rực lửa ngất ngây (Flowing Flame) thì lại được ví như đoạn cao trào nhất của các tầng vị, Sau vị cay nồng thì giờ đây, một cảm giác ấm áp rực lên như những tia lửa bùng cháy, muốn thiêu đốt cả cơ thể.

Bước vào Thế giới thứ 5 – Êm đềm Chocolate (Chocolate Lull) Ridley Scott đưa người xem đến với một thế giới không có gì ngoài những viên Sô cô la ngọt ngào, nhẹ nhàng chiếm trọn vị giác của người thưởng thức, khiến họ chỉ muốn lơ lửng giữa không trung.

phim ngắn 7 thế giới 05

Thế giới thứ 5 – Êm Đềm Chocolate.

Mọi cảnh quan và màu sắc bỗng thay đổi đột ngột khi Ridley dẫn dắt người xem bước qua Thế Giới thứ 6 – Ấm Bừng Vị Gỗ (Wood Crunches). Hình ảnh chim muôn ríu rít bay quanh cây cỏ xanh mướt tạo nên cảm giác ấm áp khó tả. Đây cũng là tầng vị thứ 6.

phim ngắn 7 thế giới 06

Thế giới thứ 6 – Ấm Bừng Vị Gỗ (Wood Crunches).

Kết thúc 7 tầng vị là Thế giới thứ 7- Lắng Đọng Khó Phai (Infinite Echo), là thế giới của những dư âm, hậu vị đầy lắng đọng, chỉ còn thoang thoảng, phảng phất khiến người ta phải day dứt, say mê.

phim ngắn 7 thế giới 07

Thế giới thứ 7 – Lắng Đọng Khó Phai (Infinite Echo).

Tầng vị cuối cùng kết thúc cũng là lúc tác phẩm phim ngắn của ông được khép lại. Tuy chỉ dài vỏn vẹn có 4 phút, nhưng 7 Thế Giới mà vị đạo diễn lừng danh Ridley Scott đem lại cho khán giả lại là hàng triệu những khung hình trau chuốt tỉ mỉ, hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng, chuyển động và dụng ý nghệ thuật kết hợp cùng âm thanh hào hùng, đẩy mạnh cảm xúc của người xem.

Nếu đã từng trầm trồ khen ngợi Alien hay những tác phẩm điện ảnh khác của ông, thì 7 Thế Giới lại một lần nữa khẳng định sự sáng tạo hình ảnh không giới hạn của vị đạo diễn tài ba này.

Nhóm thực hiện

Theo: Tạp chí Phải đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Điểm tin & Sự kiện