Phim tranh giải Oscar của Brad Pitt được đưa vào giảng dạy

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 16:16:25

Bộ phim 12 Years A Slave không chỉ gây chú ý tại Oscar mà còn trở thành tư liệu để giảng dạy tại các trường ở Mỹ.

12 Years A Slave là bộ phim được chuyển thể từ cuốn tự truyện cùng tên của Solomon Northup, một công dân da màu tự do sống tại New York bị bắt cóc tới Washington rồi sau đó bị bán làm nô lệ trong suốt 12 năm trước khi được trả về với cuộc sống bình thường. Dựng nên bối cảnh chân thực của xã hội Mỹ trong thời kỳ nô lệ, 12 Years A Slave được xem là một tác phẩm ý nghĩa và giàu tính nhân văn, bởi vậy đạo diễn của bộ phim Steve McQueen đã không ngần ngại chia sẻ rằng ông nghĩ cuốn sach sẽ được giảng dạy trong trường học ngay từ lần đầu đọc tác phẩm.

 

35_cover_pitt_a_p

Brad Pitt và nam diễn viên chính Chiwetel Ejiofor

Hiện nay, chủ tịch Hiệp hội các trường quốc gia Mỹ Thomas J.Gentzel đã cho biết, việc cho học sinh tiếp cận với các tác phẩm như 12 Years A Slave để hiểu một cách sâu sắc hơn thời kỳ nô lệ là một việc rất quan trọng. Như vậy, bất kể kết quả của bộ phim 12 Years A Slave tại Oscar ra sao thì đây vẫn sẽ là tác phẩm sẽ được sử dụng kèm với cuốn sách gốc như tài liệu học tập cho các học sinh trường công tại Mỹ.

12 Years A Slave là bộ phim được phát hành năm 2013, được đánh giá là tác phẩm thành công nhất trong năm ra mắt và ngay sau đó xuất sắc nhận giải thưởng Phim chính kịch hay nhất tại Quả cầu vàng. Tranh giải Oscar 2014, bộ phim có tất cả 9 đề cử, gồm rất nhiều hạng mục quan trọng như Phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất… Trong phim, nam tài tử Brad Pitt đóng vai trò nhà sản xuất và anh cũng đóng góp một vai nhỏ nhưng lại mang đến những lời thoại được xem là chủ đề của bộ phim.

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Bình Phạm

Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện