Quốc Trung rời ghế giám đốc âm nhạc “Giai điệu tự hào”

Đăng ngày:

Sau 3 số liên tiếp đóng vai trò là giám đốc âm nhạc Giai điệu tự hào, Quốc Trung rút khỏi chương trình. Nhạc sĩ Thanh Phương thay anh đảm nhận vị trí này.

Quốc Trung không còn làm giám đốc âm nhạc của chương trình và chuyển sang vị trí khách mời bình luận.

Quốc Trung không còn làm giám đốc âm nhạc của chương trình và chuyển sang vị trí khách mời bình luận.

Giai điệu tự hào là bản sao của chương trình truyền hình Tài sản quốc gia đang rất nổi tiếng tại Nga. Là chương trình tôn vinh những bài ca đi cùng năm tháng, được trình diễn lại với một âm hưởng hoàn toàn mới phù hợp với thị hiếu người nghe đương đại. Bên cạnh đó, xen kẽ giữa mỗi bài hát còn có phần tọa đàm của các khách mời thuộc nhiều thế hệ khác nhau.

 

    Hồ Quỳnh Hương với ca khúc "Lên Ngàn" lần đầu tiên phối bằng cello

Hồ Quỳnh Hương với ca khúc “Lên Ngàn” lần đầu tiên phối bằng cello

Nối tiếp những thành công của Giai điệu tự hào (GDTH) số 3, với chủ đề “Ăn no, đánh thắng” GDTH số 4 lần này là một loạt các ca khúc xưa cũ tái hiện bức tranh chiến thắng Điện Biên Phủ 60 năm về trước. Không giống với bất kỳ một chương trình ca nhạc kỉ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ nào trước đây, GHTH số 4 không chú trọng vào khía cạnh quân sự hay chính trị mà tôn vinh những anh hùng vô danh góp phần to lớn cho chiến thắng “lừng lẫy năm châu – chấn động địa cầu” ấy.

 

   Tùng Dương "Ca ngợi Hồ Chủ Tịch" với 1000 ngọn nên lung linh.

Tùng Dương “Ca ngợi Hồ Chủ Tịch” với 1000 ngọn nên lung linh.

Điều đặc biệt của số 4 này là nhạc sĩ Quốc Trung không còn làm giám đốc âm nhạc của chương trình và chuyển sang vị trí khách mời bình luận. Nhường lại chiếc ghế cho người bạn của mình là nhạc sĩ Thanh Phương.

Nói về chức vụ mới của mình, NS Thanh Phương chia sẻ: “Áp lực, đó là cảm giác của tôi khi đảm nhiệm toàn bộ việc định hướng, sản xuất âm nhạc cho số Điện Biên Phủ lần này. Không chỉ tính kinh điển, màu sắc chính trị trong ca khúc lần này khá nặng. Nó không cho phép nhạc sĩ được phá cách quá nhiều bởi nếu quá tay, sự phản cảm là điều không ngoài tầm dự đoán”.

 

Rời ghế Giám đốc âm nhạc, Quốc Trung ngồi ghế khách mời bình luận.

Rời ghế Giám đốc âm nhạc, Quốc Trung ngồi ghế khách mời bình luận.

Chương trình có sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng: NSND Thanh Hoa, ca sĩ Tùng Dương, Hồ Quỳnh Hương, Dương Hoàng Yến, Đinh Mạnh Ninh, Hoàng Tôn, Hoàng Quyên….cùng những vị khách mời bình luận cá tính: Nhạc sĩ Nguyễn Cường, PGS Nguyễn Thị Minh Thái, họa sĩ Đinh Công Đạt, Nhiếp ảnh gia Na Sơn, nhạc sĩ Quốc Trung.

Nhóm thực hiện

Lin Hiếu

Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more