Konshin – Hai mặt của truyền thống – blog Phương Huyên

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 04/12/2013 11:42:48

Có lẽ, tất cả chúng ta vẫn hình dung về những võ sĩ sumo như những người đàn ông với thân hình khổng lồ và tướng đi lạch bạch. Những võ sĩ ấy cũng thường xuyên được mô tả là con cái của các gia đình giàu có, tận hưởng cuộc sống xa hoa với những cô vợ đẹp. Tuy nhiên, bộ phim Konshin của Nhật Bản sẽ cho bạn biết đến một góc khác của các võ sĩ sumo.

Konshin là tác phẩm xúc động về tình cảm gắn bó với đảo Oki của các gia đình cư dân thông qua môn vật Sumo truyền thống. Câu chuyện xoay quanh nhân vật võ sĩ Hideaki. Lúc còn trẻ, Hideaki đã phá vỡ hôn ước được gia đình định sẵn để cưới Mari, người phụ nữ anh yêu. Để có thể chung sống với cô, anh đã đưa cô rời khỏi hòn đảo quê hương. Một thời gian sau, họ quyết định quay trở lại quê hương sinh sống nhưng bị người dân đảo xa lánh, gây ra không ít khó khăn chỉ vì anh đã dám phá vỡ đính ước hôn nhân năm nào. Khó khăn thêm chồng chất, sau khi sinh con gái đầu lòng Kotoyo không lâu, Mari đột nhiên ngã bệnh qua đời. Cách duy nhất để lấy lại lòng tin của người dân đảo là việc Hideaki phải chăm chỉ luyện tập để quay lại các cuộc đấu sumo. Cùng lúc đó, anh cũng phải lo chu toàn cho cô con gái, và tìm cách lấy lại niềm vui cũng như tình yêu sau khi vợ mất. May mắn thay, người bạn của vợ anh, Tamiko đã xuất hiện trong cuộc sống gia đình và giúp anh cũng như con gái tìm ra một hướng đi mới.

konshin

Phim ngợi ca nhiệt huyết của những lực sĩ trẻ, mang trên vai niềm vinh dự, kiêu hãnh của địa phương nơi mình sinh sống, quyết dốc sức trên sàn đấu trước tình cảm ấm áp của người dân đảo. Bên cạnh đó, bộ phim còn giới thiệu thiên nhiên phong phú và những nét đẹp văn hóa cổ xưa của đất nước mặt trời mọc thông qua lễ hội Sumo. Tuy nhiên, ở một mặt khác, bộ phim cũng cho thấy sự khắt khe của xã hội Nhật Bản đối với vấn đề chữ “tín” và mâu thuẫn của một thời đại mà tự do cá nhân bắt đầu bùng lên nhưng lề thói bảo thủ của các tập quán cũ vẫn còn ở đó. Sự nỗ lực của các nhân vật trong phim một lần nữa sẽ cho chúng ta khâm phục tinh thần của con người Nhật Bản, và đồng thời cũng nhận ra bên dưới sự mãnh liệt, kỷ luật như tinh thần sumo của dân tộc này, cũng vẫn là những ngổn ngang xúc cảm như mọi dân tộc trên khắp thế giới.

konshin

Bộ phim được giới thiệu trong khuôn khổ sự kiện giao lưu văn hóa Việt- Nhật nhân kỉ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia.

Khán giả Sài Gòn sẽ có cơ hội xem bộ phim này tại Cinebox Hòa Bình(240 đường Ba tháng Hai, quận 10) vào 19h các ngày 8-9 và 10/12/2013.

Liên hệ lấy vé mời xem phim (miễn phí) qua số điện thoại: (08)6291 3949, hotline (0129 648 1837) hoặc email: cpvn@cpvn.vn

Địa chỉ lấy vé: Lầu 7, Empire Tower, 26-28 Hàm Nghi, Quận 1, TP.HCM

Nhóm thực hiện

Blog Phương Huyên

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện