Robin Williams: Nụ cười còn đó

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 16:06:51

Có ai đó từng nói: “Người mang đến tiếng cười vui vẻ nhất là người chất chứa trong lòng nhiều điều buồn đau nhất”. Điều đó có thể đúng với Robin Williams. Tuy nhiên dù có bất cứ chuyện gì đã xảy ra, điều Robin để lại cho đời vẫn là nụ cười còn mãi trong tâm trí của những người ở lại.

Sáng ngày 11/8 (giờ địa phương), Robin Williams được phát hiện đã ngừng thở trong căn hộ của chính mình, ở trạng thái ngạt hơi. Theo phán đoán ban đầu của cảnh sát, sự ra đi của nam tài tử tài năng từng giành giải Oscar là do tự tử. Một sự ra đi để lại rất nhiều đau buồn cho người thân và tất cả các fan điện ảnh. Theo nguồn tin từ TMZ, Robin từng phải chiến đấu với chứng nghiện rượu và ma túy vào thập niên 80 và đã thành công suốt 20 năm sau đó, cho đến năm 2006. Ông đã tiếp tục phải quay trở lại trại cai nghiện từ cách đây 8 năm và lần gần nhất người ta thấy nam tài tử phải ra vào nơi này là cách đây 1 tháng. Người đại diện của ông cũng cho biết, gần đây ông đã phải chiến đấu với căn bệnh trầm cảm ngày càng nặng.

Nam diễn viên Robin Williams

Nam diễn viên Robin Williams

Người thân của Robin cho biết, lần cuối cùng họ thấy ông là vào 10 giờ tối ngày 10/8 (giờ địa phương). Trong khi đó, lần xuất hiện chính thức cuối cùng của Robin là lúc ông tới thăm Sở thú San Francisco, nơi có 1 chú khỉ được đặt tên theo tên ông. Trên mạng xã hội, cập nhật cuối cùng được Robin đăng tải là tấm hình chúc mừng sinh nhật cô con gái Zelda Rae tròn 25 tuổi trên Instagram. Tuy nhiên Zelda Rae đã không để lại bình luận nào dưới tấm hình của 2 bố con.

Tấm hình 2 bố con Robin Williams dược ông đăng tải để chúc mừng sinh nhật con gái tròn 25 tuổi.

Tấm hình 2 bố con Robin Williams dược ông đăng tải để chúc mừng sinh nhật con gái tròn 25 tuổi.Trước sự ra đi đột ngột của Robin Williams, vợ ông chia sẻ: “Tôi đã mất đi người chồng, người bạn thân thiết nhất đời mình, còn thế giới mất đi một người nghệ sĩ đáng kính và một tâm hồn đẹp”. Và dù rằng người mang tiếng cười đã mãi mãi đi xa, nhưng những gì đẹp đẽ mà ông để lại chắc chắn vẫn còn ở ngay đây, trong trái tim của tất cả những ai mến mộ tài năng thực sự này.

Dưới đây là một số câu nói nổi tiếng của Robin Williams, cả trên màn ảnh và ngoài đời làm cho người hâm mộ còn nhớ mãi…

“Bất kể người ta có nói gì với bạn, hãy luôn nhớ rằng ngôn từ và ý tưởng có thể làm thay đổi thế giới.”

“Chỉ trong những giấc mơ, con người mới thực sự tự do. Điều đó đã từng như thế, và sẽ mãi như vậy.”

“Khoảng thời gian tồi tệ xảy đến là hồi chuông cảnh tỉnh bạn về sự thiếu tập trung.”

“Lẽ phải là thứ còn lại sau tất cả mọi sai lầm của bạn.”

“Vẫn còn có rất nhiều thứ tuyệt vời để khám phá và học hỏi ngoài kia. Thậm chí cả những sai lầm cũng thật tuyệt diệu.”

“Bạn nghĩ rằng mình cần phải cố gắng làm việc để người khác không quên lãng mình. Suy nghĩ đó thật nguy hiểm.”

“Mỗi người đều có trong mình một chút điên rồ. Đừng đánh mất điều đó.”

Nhìn lại hình ảnh của Robin Williams trong những bộ phim để đời của ông:

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Bình Phạm

Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện