ELLE Giới thiệu: Cô dâu mất chồng – Didier van Cauwelaert

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 04/10/2013 12:10:05

Đây là một chuyện tình ly kỳ, mang tính phiêu lưu nhưng vô cùng cảm động giữa sáu nhân vật, sáu con người, sáu câu chuyện khác nhau.

Co-dau-mat-chong

Sau tất cả, người đọc có thể nhận ra một điều: ngay cả khi con người ta chết đi rồi thì tình bạn, tình yêu vẫn luôn còn sống mãi. Cô dâu nhỏ bé sẽ ra sao khi biết tin vị hôn phu của mình đã đột ngột ra đi ngay trước ngày cử hành hôn lễ ?

Và chuyện hi hữu này đã xảy ra, trên đất Paris phồn hoa tráng lệ. Marc tử nạn. Bany thì choáng váng. Marlène thẫn thờ. Jean-Claude đau lòng. Lucas chán nản. Nhưng trên hết, cả bốn người bạn sẽ vì thế mà có nguy cơ phải ra đường ở vì cậu bạn thân nhất của họ, nhà tài trợ tài năng, danh tiếng và giàu có của họ đã để lại toàn bộ quyền thừa kế cho cậu em song sinh xấc xược Jérôme. Rồi Vân Hương xuất hiện – lần đầu đến Paris hoa lệ và còn chưa hay tin vị hôn phu của mình đã qua đời nhưng đã kịp quyến rũ Bany, làm ngất ngây Marlène, khiến Jean-Claude say tình đắm đuối, thức tỉnh Lucas và làm sống dậy Marc – mang năm người bạn trở lại với nhau như chưa hề có chuyện chia ly. Bí quyết duy nhất cô nàng người Á nhỏ bé, mong manh nhưng tràn đầy sức sống đó: Tình yêu. Tình yêu sẽ biến những điều không thể thành có thể, biến những nơi hoang vu thành một chốn lãng mạn nhất trần đời. Và bí quyết thì cũng chẳng ở đâu xa. Chỉ cần duy nhất một sự Chân thành.

Với Cô dâu mất chồng, Didier van Cauwelaert, chủ nhân của giải Goncourt danh giá năm 1994, đã dẫn dắt độc giả đi vào một câu chuyện tình kỳ lạ, bất ngờ và cảm động giữa sáu con người, với một vẻ điềm nhiên duyên dáng tới nỗi độc giả bị cuốn vào cuộc sống của các nhân vật tự lúc nào chính họ cũng không hay. Độc giả dường như cũng tạm quên chút nuối tiếc sau sự ra đi của Marc mà hồi hộp dõi theo từng bước chân của cô nàng Vân Hương. Như đóa hoa mùa xuân, cô đánh thức mọi sự sống, mọi năng lực tiềm tàng đã bị những lo sợ, tính toan của đời thường che khuất mất. Bằng tất cả nội lực sống và tình yêu của mình, cô đã cho những người bạn của mình được sống một cuộc đời mới.

Về tác giả:

Didier van Cauwelaert sinh năm 1960 tại Nice, là một nhà văn người Pháp gốc Bỉ. Ông bắt đầu viết từ năm lên tám tuổi, nhưng lần nào gửi bản thảo đi cũng đều bị từ chối. Cho tới năm hai mươi hai tuổi, vận may mỉm cười với ông. Và đến năm ba mươi tư tuổi thì ông thực sự trở thành nhân vật đình đám của làng văn chương Pháp với giải thưởng Goncourt uy tín danh giá cho cuốn tiểu thuyết Một lượt đi giản đơn (tạm dịch).

Ngoài viết tiểu thuyết, ông còn là tác giả của nhiều vở kịch xuất sắc. Ông tự nhận mình là sản phẩm của những cuốn sách mình viết, chứ không phải trường hợp ngược lại. Sức viết dồi dào, lối kể chuyện trong từng tác phẩm mới lạ và lôi cuốn là những yếu tố làm nên tên tuổi đặc biệt của ông.

 


Điểm tin & Sự kiện