Song Hye Kyo thắng kiện 24 cư dân mạng tung tin “gái bao”

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 05/09/2013 23:00:48

24 cư dân mạng này bị khởi tố với những mức phạt từ 500.000 won đến 1.000.000 won (khoảng từ 9,3 đến 18,6 triệu đồng) vì tội quảng bá thông tin sai sự thật, bôi nhọ danh dự của nữ diễn viên Song Hye Kyo.

Đầu tháng 7, 24 trong số 41 cư dân mạng lan truyền tin đồn sai sự thật rằng nữ diễn viên nổi tiếng Song Hye Kyo là gái bao cao cấp, có quan hệ mờ ám với một chính trị gia đã bị khởi kiện. Các công tố viên đề nghị trong hồ sơ truy tố rằng 3 cư dân mạng liên tục truyền bá tin đồn sẽ có mức phạt 1 triệu Won, các đối tượng còn lại chịu mức phạt dao động từ 500.000 – 700.000 won vì tội quảng bá thông tin sai sự thật, bôi nhọ danh dự của nữ diễn viên “Trái tim mùa thu”. Những người này đều là nhân viên văn phòng ở độ tuổi 20 – 30, trong đó có cả các bác sĩ.

Vụ việc bắt đầu trong khoảng thời gian từ tháng 9/2008 đến tháng 12/2011 khi một nhóm gồm 41 cư dân mạng đã đăng tải trên trang blog cá nhân của họ và vài phương tiện truyền thông khác rằng Song Hye Kyo đang có quan hệ mờ ám với một chính trị gia. Toàn bộ những gì mà nữ diễn viên xinh đẹp này có được đều nhờ vào mối quan hệ này.

Trong một cuộc phỏng vấn vào cuối 2011, thiếu nữ họ Song đã thẳng thắn: “Làm sao tôi có thể nhận được tiền từ người mà tôi không biết là ai? Câu chuyện này hoàn toàn bịa đặt.” Thế nhưng, tin đồn không hề thuyên giảm. Bức xúc trước những tin đồn vô căn cứ bôi nhọ và xúc phạm kéo dài, giữa năm 2012, Song Hye Kyo đã tiến hành nộp đơn khởi kiện những cá nhân này. Cho đến đầu tháng 7, văn phòng Công tố mới quyết định xử phạt chính thức sau đúng 1 năm tiếp nhận vụ việc.

Đại diện công ty quản lý UAA Entertainment của Song Hye Kyo cho biết: “Chúng tôi cũng vừa mới biết thông tin này. Tôi nghĩ điều này hoàn toàn là đúng luật và cũng là một lời cảnh báo cho các cư dân mạng, những bình luận ác ý cũng như những phê phán vô tội vạ. Chúng tôi không chắc chắn rằng Song Hye Kyo đã biết việc này hay chưa”.

 

Song Hye Kyo quen thuộc với khán giả Việt Nam qua các bộ phim như Trái tim mùa thu, Một cho tất cả, Thế giới người ta sống...

Song Hye Kyo quen thuộc với khán giả Việt Nam qua các bộ phim như Trái tim mùa thu, Một cho tất cả, Thế giới người ta 

Nhóm thực hiện

Bài: Thu Nguyên (Theo Kpop Fighting, Soompi)
Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện