ELLE Giới thiệu: Taken 2 – Người hùng trở lại

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 03/10/2013 15:54:24

Sau khi xóa sổ băng bắt cóc Đông Âu và đưa con gái về nước an toàn, Bryan Mills trở lại cuộc sống bình thường và không hề hay biết rằng gia đình, chiến hữu của những kẻ ác đang âm mưu trả thù…

126

Cách nay hơn 3 năm, khán giả điện ảnh đã hồi hộp chứng kiến cựu điệp viên CIA Bryan Mills lật tung cả Paris giải cứu Kim, con gái ông. Vừa bước chân đến Paris du lịch cùng bạn, Kim bị bắt cóc bởi một băng đảng gốc Đông Âu chuyên buôn bán phụ nữ. Liều lĩnh, nhạy bén và thông minh, Bryan cứu được con gái yêu và gần như xóa sổ băng đảng này.

Một bộ phim hành động có cốt truyện khá đơn giản tưởng chừng như đã hết thời ở Hollywood đột nhiên thành công lớn, được đánh giá rất cao (trên web IMDB, Taken có điểm trung bình 7,9/10). Nhiều nhà phê bình cho rằng  chính diễn xuất tuyệt vời của Liam Neeson đã làm người ta quên đi sự đơn giản của câu chuyện. Mọi người chỉ còn chú ý vào những tính toán, hành động của nhân vật Bryan Mills. Kinh phí sản xuất chỉ 25 triệu đô la Mỹ nhưng Taken có doanh số cao gấp 9 lần, hơn 200 triệu đô la Mỹ.

Sau thành công bất ngờ của Taken, nhà sản xuất quyết định làm tiếp Taken 2. Và tất nhiênTaken 2 không thể thiếu Liam Neeson! Chuyên gia về các loại phim hành động, tác giả kịch bản Takenđạo diễn, nhà biên kịch Luc Besson là người viết tiếp phần 2. Olivier Megato, một người rất am hiểu về thể loại phim hành động, đạo diễn Transporter 3, một bộ phim hành động cũng do Luc Besson viết kịch bản, được mời làm đạo diễn Taken 2.

Sau khi xóa sổ băng bắt cóc Đông Âu và đưa con gái về nước an toàn. Bryan Mills trở lại cuộc sống bình thường và không hề hay biết rằng, trong tang lễ của những kẻ ác bị mình tiêu diệt, gia đình, chiến hữu của bọn chúng đã thề quyết sẽ báo thù  cho bằng  được. Và rồi cơ hội báo thù  của chúng đã  đến  khi  chúng nắm  được nguồn tin gia đình Bryan Mills sẽ một lần nữa qua châu  Âu. Bryan và vợ đi du lịch ở Thổ Nhĩ Kỳ, khi đến nơi, ông nhận được một sự bất ngờ đầy thú vị là  con gái ông cũng lén đến đó để chung vui với cả gia đình.

Nhưng chưa hết, nhiều bất ngờ khác, rất khủng khiếp dành cho ông và gia đình trong chuyến du  lịch này. Mọi chuyện bắt đầu khi Bryan và vợ rơi vào bẫy của những kẻ báo thù, may mắn thay, nhờ một quyết định sai lầm của tên trùm khi hắn yêu cầu bắt sống cả gia đình mà Bryan Mills đã tận dụng để thoát ra khỏi bẫy.

Tuy vậy, ông cũng chỉ cứu được mình và kịp gọi điện báo cho con gái bỏ trốn với hi vọng cô bé sẽ thoát kịp, còn vợ ông đã bị kẻ thù bắt đem đi mất. Một lần nữa, những kẻ ác đã mắc phải  sai lầm chết  người, chúng đã kích hoạt một cỗ máy sát thủ hoàn hảo  và cái giá phải trả chỉ có thể là mạng sống của chúng. 

Nhóm thực hiện

Bài: Hoàng Khánh


Điểm tin & Sự kiện