Tập đoàn Takara Belmont sáp nhập công ty hóa mỹ phẩm tóc hàng đầu Việt Nam

Đăng ngày:

Ngày 12/3/2018, tại Khách sạn Nikko Saigon, tập đoàn Takara Belmont (Trụ sở chính: Osaka Tokyo, đại diện là ông Hidetaka Yoshikawa, Chủ tịch và Giám đốc điều hành) đã tổ chức họp báo chính thức công bố lễ sáp nhập với Công ty Cổ phần Thương mại Sản xuất Dịch vụ Ngữ Á châu và ra mắt buổi trình diễn thời trang tóc theo chủ đề “Fusion (Hòa hợp)” và “Together (Đồng hành)”.

Buổi lễ có sự tham dự của hơn 200 khách mời, bao gồm Quan chức Chính phủ phía Việt Nam và Nhật Bản, các đối tác, đại lý phân phối và khách hàng quan trọng của phía hai công ty.

Siêu mẫu Trần Hải Đăng Vietnam Nextop Model 2015 và Á hậu biển xanh toàn cầu 2015 Kim Nguyên chúc mừng ban lãnh đạo của tập đoàn Takara Belmont và công ty Ngữ Á Châu

Về phía Việt Nam, buổi lễ có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Vũ Hồng Nam, Nguyên Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka Trần Đức Bình. Đồng thời cũng nhận được điện mừng từ Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, điện và hoa mừng từ Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng Chính Phủ Mai Tiến Dũng, điện và hoa mừng từ Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh.

Về phía Nhật Bản, buổi lễ nhận được điện mừng từ Thủ tướng Shinzo Abe, Video Clip chúc mừng từ Trưởng Ban Đối ngoại Hạ Nghị Viện Yasuhide Nakayama, tổng Lãnh sự tại TP.HCM Junichi Kawaue, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JBAV) Keiichi Kadowaki, Giám đốc JETRO Koji Takimoto.

Vào ngày 25 tháng 1 năm 2018 Tập đoàn Takara Belmont đã chính thức sáp nhập với công ty Cổ phần Thương mại Sản xuất Dịch vụ Ngữ Á Châu, một công ty hàng đầu về sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm hóa chất ngành tóc Việt Nam.

Takara Belmont, được thành lập năm 1921, gia nhập vào ngành công nghiệp làm đẹp từ năm 1931 bằng việc bắt đầu sản xuất ghế cắt tóc nam. Ban đầu, các sản phẩm chủ yếu là ghế cắt tóc, ghế chuyên dụng trong salon làm đẹp, thiết bị bồn gội đầu. Từ năm 1966, tập đoàn sản xuất thêm dòng hóa chất mỹ phẩm chuyên dụng trong salon tóc. Từ năm 1977, Takara Belmont đã xây dựng và phát triển thương hiệu mỹ phẩm tóc chuyên dụng LEBEL.

Sau khi sáp nhập, Takara Belmont bổ nhiệm một chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong việc nghiên cứu phát triển sản phẩm từ Tập đoàn về làm Giám đốc Sản xuất (CPO) để áp dụng công nghệ Nhật Bản, tăng cường chất lượng, đẩy mạnh thương hiệu KANAC thành thương hiệu hóa chất  số 1 ngành tóc không chỉ tại thị trường Việt Nam mà cả tại thị trường các nước trong khu vực, nhằm đạt được mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp làm đẹp tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á.

Ông Hidetaka Yoshikawa, Chủ tịch Tập đoàn Takara Belmont và ông Nguyễn Văn Ngữ, nhà sáng lập Ngữ Á Châu (NAC)

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Hidetaka Yoshikawa – Tập đoàn Takara Belmont chia sẻ:

“Với khẩu hiệu “Một Thế giới” chúng tôi mong muốn đóng góp cho Sức khỏe và Vẻ đẹp của người dân không chỉ tại Nhật Bản mà nhiều nơi khác trên thế giới. Do đó, cách đây 62 năm, năm 1956, tập đoàn Takara Belmont đã sớm thành lập chi nhánh tại New York, Hoa Kỳ. Tiếp theo đó, Takara Belmont đã xuất hiện tại Canada, Anh, Brazil, Đông Á. Hiện tại các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được sử dụng tại hơn 150 quốc gia trên thế giới.

Tại Việt Nam, khoảng 5 năm trước vào tháng 7 năm 2013, tập đoàn Takara Belmont đã khánh thành nhà máy sản xuất thiết bị y tế Belmont Manufacturing Co., tại khu công nghiệp Long Đức cách TP.HCM 1 giờ đồng hồ. Trong thời gian làm việc tại đây, chúng tôi cảm nhận được con người Việt Nam hết sức chăm chỉ, cần cù và tốt bụng, thân thiện. Người Việt Nam rất khéo tay, chuyên cần nên thực sự rất phù hợp với công việc tại salon làm đẹp. Trong lúc đang có những cảm nghĩ như vậy thì tôi lại được gặp gỡ Công ty Ngữ Á Châu. Tôi nghĩ rằng đây là một mối lương duyên rất tốt đẹp.”

Trong buổi lễ công bố sáp nhập này còn diễn ra chương trình Gala Lunch với các tiết mục đặc sắc nêu bật chủ đề xuyên suốt Fusion & Together (Hợp nhất & Cùng nhau) của hai nhà tạo mẫu tóc Việt Nam và một nhà tạo mẫu tóc Masa Honda, người đã đạt được nhiều giải thưởng danh tiếng của Nhật Bản.

Nhà tạo mẫu tóc Leslie Đỗ và nhà tạo mẫu tóc Lê Hoàng Nam tại buổi trình diễn nhân dịp sáp nhập

Nhà tạo mẫu tóc Masa Honda (ảnh bìa trái) – đại diện Nhật Bản có buổi tại buổi trình diễn tạo mẫu tóc nhân dịp sáp nhập

Nhà tạo mẫu tóc Masa Honda (ảnh bìa trái) – đại diện Nhật Bản có buổi tại buổi trình diễn tạo mẫu tóc nhân dịp sáp nhập

Nhóm thực hiện

Nguồn Tạp Chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more